Cô gái xinh đẹp trả thù tình nữ bác sĩ: Cái chết bất ngờ

Năm 2015, cái chết nhanh chóng của nữ bác sĩ Mary Yoder đã khiến nhiều người hết sức bất ngờ bởi trước đó, bà rất khỏe mạnh, sống lành mạnh và không hề bệnh tật. Vụ án bắt đầu có bước đột phá khi cảnh sát nhận được lá thư nặc danh, trong đó nói đúng chất độc được dùng để sát hại nạn nhân cũng như việc khẳng định con trai của bà chính là hung thủ đã đầu độc mẹ mình.

Cô gái xinh đẹp trả thù tình nữ bác sĩ: Cái chết bất ngờ - 1

Nạn nhân Mary Yoder.

Những triệu chứng kỳ lạ

Thứ hai ngày 20/7/2015, Mary Yoder (60 tuổi, bác sĩ trị liệu) thức dậy vào khoảng 6h30 tại nhà riêng ở Whitesboro, New York (Mỹ) và chuẩn bị cho công việc thường ngày của mình. Bà và chồng – William Yoder cùng điều hành phòng khám trị liệu thần kinh cột sống trong 28 năm qua. Hai người kết hôn đã 38 năm và có ba người con. Mary vừa lên kế hoạch cho một chuyến du lịch châu Âu kéo dài 1 tháng cùng chồng vào cuối mùa hè.

Ngày hôm đó, Mary sẽ phải khám chữa cho hơn 30 khách hàng đã đặt lịch còn William không phải đi làm. Bà rời khỏi nhà khi đồng hồ chỉ 7h45, tới phòng khám vào khoảng 8h.

Mary vẫn rất ổn trong sáng hôm đó. Tới trưa, bà tranh thủ đến Utica thăm mẹ già 93 tuổi của mình hiện đang ở với chị gái. Mary trở lại văn phòng trong khoảng thời gian 13h-13h30 để tiếp tục công việc.

Vào lúc 16h30, Mary đột nhiên cảm thấy không khỏe. Bà bắt đầu nôn mửa, tiêu chảy và đau bụng. Khoảng 2 tiếng sau, Mary mới về tới nhà nhưng các triệu chứng ấy vẫn chưa được cải thiện. Cả đêm hôm đó Mary phải ngủ trong phòng khách vì có nhà vệ sinh ngay cạnh.

Thức dậy khi trời vừa sáng, William thấy vợ mình xanh xao và kiệt sức nên vội đưa bà đi cấp cứu. Mary được thực hiện nhiều xét nghiệm khác nhau nhưng các bác sĩ vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân. Tới tối, thấy vợ có vẻ hồi phục nên William trở về nhà.

Vào 5h30 sáng hôm sau, những tiếng đập lớn vang lên ở cửa nhà William. Người đàn ông vội chạy tới mở cửa và nhận ra đó là hai cảnh sát khu vực. Họ nói rằng bệnh viện đã cố gắng liên lạc với ông nhưng không được nên đã nhờ họ tới nhà. Tình trạng của Mary trở nên tồi tệ chỉ sau một đêm và hiện đang phải ở phòng chăm sóc đặc biệt.

Nguyên nhân bất ngờ

Các bác sĩ cho biết Mary đã ngã trong phòng bệnh và bị ngừng tim. Họ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân tại sao tình trạng của Mary lại xấu đi nhanh chóng như vậy. Ngày hôm đó, Mary đã ngừng tim tới 7 lần và đến 14h54, bà đã không thể qua khỏi. Ngày 22/7/2015, Mary tử vong sau chưa đầy 36 tiếng từ khi nhập viện.

Kết quả giải phẫu cho thấy các tế bào của Mary đã bị tấn công nghiêm trọng, dấu hiệu của việc từng trải qua hóa trị trong thời gian dài hoặc bị độc chất xâm nhập cơ thể. Khả năng đầu tiên lập tức bị loại bỏ nhưng xét nghiệm đối với các loại độc chất thông thường đều cho kết quả âm tính. Theo người nhà, bà sống lành mạnh, không có bệnh tật, thường xuyên đi khám bệnh định kỳ cũng như dùng nhiều thực phẩm bổ sung.

Bác sĩ đặt giả thuyết cái chết của nạn nhân có vẻ giống như bị ngộ độc colchicine, loại thuốc thường dùng chữa bệnh gout. Với người bình thường mà dùng ở liều lượng cao, loại thuốc này rất nguy hiểm. Nó phá hủy từng cơ quan trong cơ thể và có thể gây ngừng tim lặp đi lặp lại, cuối cùng thường là sẽ dẫn đến tử vong rất nhanh.

Các triệu chứng ban đầu của ngộ độc colchicine sẽ xuất hiện trong vòng 2 đến 8 giờ sau khi uống bao gồm buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng. Các chuyên gia cho biết về cơ bản, colchicine sẽ làm cho tất cả các chất lỏng ra khỏi cơ thể người bị ngộ độc.

Kết quả xét nghiệm máu chứng minh giả thuyết là đúng. Liều lượng colchicine trong cơ thể của Mary ở mức rất cao. Cảnh sát đặt ra ba khả năng, đó là Mary có khả năng đã tự sát, vô tình uống phải, hoặc bị đầu độc.

(Còn nữa)

Nguồn: http://danviet.vn/co-gai-xinh-dep-tra-thu-tinh-nu-bac-si-cai-chet-bat-ngo-5020201311359306.htm

Sau khi biết tin về vụ sát hại cô nữ sinh, bạn bè và hàng xóm của nghi phạm đều vô cùng bất ngờ bởi trong mắt họ,…

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button