Có nên giao hợp trong kỳ kinh nguyệt không? Và sau mấy ngày hết kinh mới nên ‘yêu’ lại?

Sức đề kháng trong thời kỳ kinh nguyệt của phụ nữ rất kém, lúc này nếu quan hệ tình dục vào thời điểm này dễ gây ra các cơn co thắt tử cung bất thường do hưng phấn tình dục dẫn đến kinh nguyệt không đều. Kinh nguyệt là do nội mạc tử cung bong ra, ở giai đoạn này tử cung và âm đạo mỏng manh và nhạy cảm hơn, các bệnh phụ khoa bao gồm viêm nội mạc tử cung, viêm âm đạo cũng có thể xuất hiện do tạp khuẩn.

Ngay cả khi đã hết kinh cũng không nên quan hệ tình dục, nếu không sẽ dễ gây ra hiện tượng chảy máu nhiều lần. Khi kết thúc kỳ kinh, trên bề mặt buồng tử cung vẫn còn một phần mạch máu và tuyến bị vỡ, sẽ rỉ ra một ít máu. Tuy nội mạc tử cung mới bắt đầu phát triển nhưng bề mặt chưa được bao phủ bởi biểu mô, lúc này vết thương vẫn chưa được phục hồi hoàn toàn. Đời sống vợ chồng một khi dễ gây tổn thương vết thương đã chữa lành, tốt nhất nên tiếp tục cuộc sống vợ chồng hai, ba ngày sau kỳ kinh.

Đời sống tình dục lành mạnh, hài hòa chính là chất bôi trơn giữa các bạn tình. Nhưng nhớ tránh đến kỳ kinh nguyệt của nữ giới, đồng thời chú ý nghỉ ngơi, vệ sinh sau sinh hoạt vợ chồng.

chuyện vợ chồng, lưu ý khi quan hệ, kì kinh nguyệt, kiêng kị khi quan hệ

Phụ nữ không cần tắm rửa sau khi thân mật. Điều đó có chính xác không?

Sai!

Vùng kín của phụ nữ có nhiều nếp gấp da hơn, có nhiều tuyến mồ hôi và tuyến bã nhờn, trong quá trình “yêu” sẽ tiết ra một số chất nhờn, đọng lại ở tầng sinh môn, nếu không được vệ sinh kịp thời rất dễ sinh vi khuẩn gây bệnh cho chị em. Vùng kín luôn trong tình trạng ẩm ướt, kín gió lâu ngày khi vi khuẩn ngược lại và xâm nhập vào niệu đạo sẽ gây viêm nhiễm hệ tiết niệu, viêm nhiễm vùng kín gây nguy hiểm đến sức khỏe của nữ giới.

chuyện vợ chồng, lưu ý khi quan hệ, kì kinh nguyệt, kiêng kị khi quan hệ

Phụ nữ nên vệ sinh như thế nào cho đúng cách?

Để phòng tránh các bệnh phụ khoa, sau khi yêu phải tiến hành vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ các chất bẩn ở miệng âm đạo, nhưng khi vệ sinh vùng kín phải chú ý đúng phương pháp.

1. Tránh các phương pháp làm sạch sai

Một số chị em lựa chọn khăn giấy để vệ sinh vùng kín, tuy nhiên bản thân khăn giấy có chứa một số thành phần hóa học nhất định nên sẽ ảnh hưởng đến môi trường bên trong vùng kín. Ngoài ra quá trình cọ xát nhiều cũng có thể gây tổn thương cho âm đạo. Một số chị em lựa chọn các chất tẩy rửa để vệ sinh vùng kín cũng sẽ phá vỡ sự cân bằng axit-bazơ trong âm đạo của chị em và dễ gây viêm nhiễm phụ khoa.

2. Sử dụng các phương pháp làm sạch thích hợp

Cách tốt nhất để vệ sinh vùng kín sau khi ân ái là bạn nên dùng khăn sạch chần qua nước sôi và để nguội bớt ở nhiệt độ cho nguội, sau đó dùng khăn sạch lau nhẹ nhàng. Khi vệ sinh bạn cũng cần chú ý, không nên dùng lực quá mạnh vì vùng kín là bộ phận tương đối mỏng manh, tổn thương khó sửa chữa. Ngoài ra, cần chú ý đến hướng khi rửa vùng kín, rửa từ trước ra sau, để không đưa vi khuẩn từ hậu môn vào âm đạo gây bệnh phụ khoa.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button