Cơ thể xuất hiện ‘1 đen, 1 đau và 2 mùi’, có thể là ruột đang kêu cứu, đừng chậm trễ!

Phân đen

dấu hiệu ruột đang kêu cứu, chăm sóc sức khỏe đúng cách, lưu ý khi chăm sóc sức khỏe

Đi ngoài phân đen là tình trạng trong phân có màu đen như hắc ín, thậm chí có mùi hôi thối, phân sống, lỏng, nát không thành khuôn, đôi khi lại cứng.

Chảy máu trong đường tiêu hóa, chẳng hạn như trong dạ dày hoặc ruột, có thể làm cho phân xuất hiện màu đen. Tùy thuộc vào tình trạng và vị trí chảy máu trong ống tiêu hóa mà máu trong phân xuất hiện nhiều hay ít với màu sắc đỏ, đen khác nhau. Tình trạng phân đen cũng thường xảy ra với các bệnh nhân bị viêm ruột hoặc u ruột non. Khi chức năng tiêu hóa ở ruột bị rối loạn, tình trạng viêm xuất hiện làm ảnh hưởng đến quá trình đại tiện có thể là chảy máu thành ruột dẫn đến phân màu đen.

Đau bụng

dấu hiệu ruột đang kêu cứu, chăm sóc sức khỏe đúng cách, lưu ý khi chăm sóc sức khỏe

Nhiều bệnh đường ruột có thể gây đau bụng, chẳng hạn như nhiễm vi khuẩn đường ruột cấp tính, bệnh nhân sẽ bị tiêu chảy, buồn nôn, đau bụng và các triệu chứng khác trong thời gian ngắn và cơn đau ở mức độ tương đối nhẹ. Nếu cơ thể xuất hiện các bệnh mãn tính về đường ruột như polyp ruột, viêm loét ruột, ung thư ruột… giai đoạn đầu thường không có cơn đau dữ dội và tần suất thấp, nhưng khi bệnh phát triển có thể xuất hiện các cơn đau đều và lâu hơn. Ngoài ra, khi ung thư ruột phát triển thành tắc ruột, người bệnh cũng sẽ bị đầy bụng và đau bụng dữ dội, các cơn đau này chủ yếu tập trung ở vùng bụng giữa và bụng dưới.

Hôi miệng

Hôi miệng kể cả khi vừa đánh răng xong có thể do các hạt thức ăn không tiêu hóa được đã bắt đầu lên men trong ruột. Đây là dấu hiệu của việc mất cân bằng giữa lợi khuẩn và hại khuẩn. Ngoài ra, lưỡi phủ một lớp màu trắng dày cũng cho thấy hệ tiêu hóa của bạn đang hoạt động kém.

Xì hơi nặng mùi

dấu hiệu ruột đang kêu cứu, chăm sóc sức khỏe đúng cách, lưu ý khi chăm sóc sức khỏe

Khi trong dạ dày và đường ruột có nhiều khí dư thừa, cơ thể sẽ sinh ra phản ứng xì hơi. Đây là hiện tượng rất bình thường của hệ tiêu hóa. Nhưng khi việc này xuất hiện mùi hôi thối quá mức, thậm chí những người ngồi xung quanh ngửi thấy mùi khó chịu, thì nó không còn là hiện tượng bình thường nữa.

Nếu ruột bị nhiễm vi khuẩn, vi khuẩn và vi rút ký sinh bên trong sẽ trở thành một dạng bệnh lý, sẽ có thể xuất hiện các bệnh đường ruột như viêm dạ dày, ruột… đây cũng là nguyên nhân khiến cho bạn xì hơi có mùi hôi thối nặng hơn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button