‘Con đầu lòng không nên phá bỏ’, đây là lý do bác sĩ đưa ra

Khi một người phụ nữ mang thai lần đầu tiên, cô ấy sẽ chọn sinh con, và tất nhiên cũng có một số lý do khiến phụ nữ không muốn sinh con đầu lòng. Nhưng dù gì thì thai nhi trong bụng vẫn là một sinh mệnh nhỏ bé, cũng cần được đón ánh mặt trời và đón nhận tình yêu thương của cha mẹ.

Cặp đôi đã muốn phá thai trong lần mang thai đầu tiên

Tiểu Linh và chồng đã cưới nhau gần nửa năm thì cô phát hiện mình đã có thai. Sau khi mẹ chồng cô ấy biết tin thì đã rất vui mừng và bà đã chia sẻ tin vui với nhiều người thân và bạn bè. Nhưng điều đáng nói ở đây là Tiểu Linh và chồng chưa muốn có con sớm. Cô đã chia sẻ: “Tôi muốn có con sau vài năm nữa”.

Khi Tiểu Linh và chồng thảo luận về việc phá thai với mẹ chồng, mẹ chồng ngay lập tức phản đối việc làm này của cặp đôi. Thế nhưng, cả hai vẫn lặng lẽ đến bệnh viện để phá thai bất chấp sự phản đối của mẹ chồng.

con đầu lòng, cha mẹ, sinh con, bác sĩ

Khi Tiểu Linh và vợ đến bệnh viện khám sản, họ đã nói với bác sĩ rằng muốn phá thai. Bác sĩ nhìn Tiểu Linh và khuôn mặt yêu thương của chồng đối với cô ấy mà không thể hiểu rằng, sao hai người lại phá thai?

Bác sĩ bắt đầu thuyết phục vợ chồng Tiểu Linh: “Con đầu lòng là một sinh mệnh bé nhỏ đến đây là để báo đáp ơn huệ kiếp trước. Tôi khuyên hai người nên sinh đứa bé”. Sau khi bác sĩ nói lí do Tiểu Linh không được phép phá thai, cô ấy có chút không vui.

“Thời buổi này rồi mà bác sĩ vẫn còn mê tín như vậy sao?” – Tiểu Linh nói.

Sau khi thấy Tiểu Linh không hài lòng, bác sĩ liền đưa ra ba lý do, Tiểu Linh liền từ bỏ ngay ý định phá thai.

Vì sao bác sĩ khuyên phụ nữ mang thai nên bảo vệ đứa con đầu lòng?

Đây là độ tuổi tốt nhất để mang thai

Hầu hết phụ nữ ở độ tuổi này đều tối ưu khi mang thai lần đầu và sinh con. Lúc này chất lượng tinh trùng và trứng của bố mẹ rất tốt trong quá trình mang thai và sự phát triển của thai nhi, trừ trường hợp đặc biệt. Vì vậy, phá thai ở thời điểm này sẽ là rất đáng tiếc?

con đầu lòng, cha mẹ, sinh con, bác sĩ
Biến chứng của phá thai

Phụ nữ nạo phá thai luôn có những rủi ro nhất định, nhất là đối với những người sinh con đầu lòng. Khi quyết định sinh thêm con có thể gặp phải những biến chứng do phá thai để lại, gây khó mang thai và khó có con, thậm chí vô sinh.

Sang chấn tâm lí

Có rất nhiều phụ nữ nghĩ rằng, phá thai chỉ là một ca phẫu thuật đơn giản, và có thể chịu được những tổn thương về thể chất. Thế nhưng, chắc hẳn ai cũng biết, khi thai nhi trong bụng chưa phát triển và hình thành, người phụ nữ có thể mang nặng cảm giác tội lỗi với đứa con đầu lòng nếu bỏ thai. Và có thể vết thương này rất khó chữa lành trong tương lai.

Lý do gì khiến phụ nữ không muốn lần đầu sinh con?

Không muốn có con quá sớm sau khi kết hôn

Ví dụ, Tiểu Linh và chồng trong trường hợp trên, họ không muốn có con khi mới kết hôn. Vì bây giờ, họ chỉ muốn tận hưởng thế giới chỉ hai vợ chồng. Họ muốn sau vài năm nữa mới có con. Vì họ nghĩ rằng, họ vẫn còn trẻ để làm điều đó. Vì vậy nên, họ đã nảy ra ý định muốn phá thai.

con đầu lòng, cha mẹ, sinh con, bác sĩ

Mang thai ở độ tuổi không phù hợp

Có một số cô gái mang thai ngoài ý muốn khi chưa đến tuổi trưởng thành, vì họ còn quá nhỏ. Sợ hãi và chưa biết gì về thế giới, nên họ khó có thể làm mẹ ở độ tuổi này. Và họ quyết định phá thai.

Có rất nhiều lý do khiến các bạn nữ không muốn có con đầu lòng. Tuy nhiên khi họ đang trong độ tuổi sinh đẻ tốt nhất và không có lý do gì đặc biệt thì tốt hơn hết, các bạn nên giữ lại đứa con đầu lòng. Hãy vì cả cuộc đời của đứa bé và cũng là vì sức khỏe của bản thân. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi phá thai.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button