Công thức làm đẹp từ bột ngô, khỏi lo tốn tiền mua mỹ phẩm

0
291

Sau đây là những công dụng tuyệt vời của bột ngô.

Khử mùi nách

Bạn chỉ cần mất một phút để khử mùi nách của bạn với bột ngô.

Đầu tiên, hãy làm sạch nách bằng cồn. Khi khô hoàn toàn, rắc bột ngô vào nách của bạn. Điều này sẽ giữ cho nách được khô ráo và ngăn ngừa mùi khó chịu.

Công thức làm đẹp từ bột ngô, khỏi lo tốn tiền mua mỹ phẩm

Nước hoa xịt toàn thân

Tự chế nước hoa xịt cơ thể không bao giờ dễ dàng như vậy. Cho bột ngô vào 1 lọ thủy tinh và nhỏ thêm vài giọt tinh dầu (tùy loại tùy hương bạn thích). Đóng lại và lắc đều. Xịt trên khắp cơ thể và bạn sẽ có mùi tuyệt vời.

Xóa nếp nhăn

Hãy loại bỏ những nếp nhăn trên khuôn mặt của bạn bằng cách trộn:

– 1 lòng trứng

– ¼ chén bột ngô

– 2 muỗng canh sữa nguyên chất

Làm sạch khuôn mặt của bạn trước khi thoa mặt nạ này lên mặt. Để trong 20 phút hoặc cho đến khi nó khô hoàn toàn. Sau đó, rửa sạch với nước ấm vừa phải.

Sử dụng mặt nạ này một cách thường xuyên sẽ xóa các nếp nhăn.

Công thức làm đẹp từ bột ngô, khỏi lo tốn tiền mua mỹ phẩm

Tẩy da chết

Đây là một giải pháp tự nhiên an toàn và hiệu quả nếu bạn đang gặp dị ứng với các loại kem tẩy da chết ngoài thị trường. Bạn chỉ cần làm sạch khuôn mặt và massage với bột ngô. Da của bạn sẽ trở nên rạng rỡ hơn mà không lo bị kích thích hoặc đau.

Giúp làm dịu làn da cháy nắng

Nếu bạn bị cháy nắng và làn da của bạn bắt đầu đau rát, bạn có thể làm dịu làn da với giải pháp tự chế này.

Bạn chỉ cần trộn đều bột ngô và nước cho đến khi nó tạo thành một hỗn hợp dính. Thoa vào khu vực bị cháy nắng và để trong một vài phút. Sau đó nhẹ nhàng rửa sạch với nước ấm.

Công thức làm đẹp từ bột ngô, khỏi lo tốn tiền mua mỹ phẩm

Làm sạch tóc và da đầu

Đây là một giải pháp tuyệt vời và tự nhiên khi tóc của bạn có mùi hôi và bóng nhờn. Đặc biệt là nếu bạn không có nhiều thời gian để gội đầu. Rắc bột ngô trên da đầu và mái tóc và massage cho đến khi dầu dư thừa được hấp thụ. Cuối cùng dùng lược chải để cho bột rơi ra.

Giúp son môi mờ

Nếu bạn không có một thỏi son môi với tính năng mờ,hãy sử dụng bột ngô vào son môi của bạn thường xuyên. Trước khi sử dụng son môi thì bạn có thể dùng tay hoặc cọ thoa một lớp bột ngô lên trước. Bạn nên tiếp tục vỗ nhẹ cho đến khi bột ngô thấm hoàn toàn.

Công thức làm đẹp từ bột ngô, khỏi lo tốn tiền mua mỹ phẩm

Đừng quên chia sẻ những lợi ích tuyệt vời của bột ngô cho bạn bè và người thân nhé.