Cứ 10 người thì có tới 6 người bị bệnh dạ dày! Chuyên gia dinh dưỡng: Muốn bồi bổ dạ dày mùa hè, những loại đồ ăn này phải tránh

Nhưng suy nghĩ đầu tiên của nhiều người không phải là đến bệnh viện mà là sống sót càng lâu càng tốt. Một số người bị rối loạn dạ dày và phải dùng đến thuốc giảm đau.

Đặc biệt là vào mùa hè, ăn nhiều đá là thích hợp nhất để giải nhiệt, nhưng những thực phẩm này sẽ chỉ mang lại cảm giác lạnh cho cơ thể trong thời gian ngắn, còn sự kích thích thì thường trực. Đối với những người có đường tiêu hóa yếu, dưới sự kích thích của thức ăn sống và lạnh, mức độ tổn thương niêm mạc đường tiêu hóa sẽ càng lớn, không có lợi cho việc nuôi dưỡng dạ dày. Chuyên gia dinh dưỡng khuyên mọi người: Muốn bồi bổ dạ dày trong mùa hè thì cần tránh ăn những thực phẩm sau:

bệnh dạ dày, tránh đau dạ dày, bảo vệ dạ dày

Thực phẩm bảo quản: Ví dụ, vào mùa hè, mọi người thích uống rượu vang, dưa chua, giăm bông, thịt nướng,… Những thực phẩm này không chỉ có nhiều muối, mà còn có ít nhiều nitrit. Nitrit tích tụ lâu ngày trong cơ thể dễ gây kích thích ruột và dạ dày, làm giãn nở các mạch máu của đường tiêu hóa, làm tổn thương niêm mạc đường tiêu hóa sau khi chuyển hóa thành nitrosamine.

bệnh dạ dày, tránh đau dạ dày, bảo vệ dạ dày

Xét về khía cạnh sức khỏe, muối mặn kết hợp với đồ uống có cồn sẽ càng có tác dụng gây ung thư lớn hơn. Ở đây xin đừng hiểu lầm, tuy không nên ăn đồ mặn và đồ uống có cồn nhưng không phải vì đồ ăn kỵ nhau mà chất nitrosamine sẽ hòa tan mạnh hơn trong rượu làm tăng tác hại cho cơ thể.

Nếu bạn không thể không muốn uống vào mùa hè, bạn cũng có thể chọn nhiệt độ bình thường và độ cồn thấp, chẳng hạn như bia và rượu vang đỏ. Để trì hoãn tác hại của rượu đối với cơ thể, bạn có thể uống một cốc nước trước khi uống đồ uống có cồn, hoặc trong khi uống nên ăn một số loại rau tươi, trái cây, trứng, cá hấp,… để giải rượu và giảm tổn thương cho dạ dày và gan.

Gà rán: chân gà rán, sườn gà,…, có mùi thơm ngon phát ra trong quá trình rán thu hút khứu giác của mọi người. Hơn nữa, không chỉ người dân nước ta mà người dân ở một số nước như Mỹ, Úc cũng thích ăn gà rán, nhưng tôi khuyên mọi người nên ăn ít đi.

bệnh dạ dày, tránh đau dạ dày, bảo vệ dạ dày

Một số lượng lớn các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên ăn đồ chiên rán có thể gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe đường tiêu hóa, thậm chí làm tăng xác suất béo phì và các bệnh tim mạch, mạch máu não. Ngay từ khi Cơ quan Ung thư Quốc tế của Tổ chức Y tế Thế giới, thực phẩm chiên đã được phân loại là “đồ ăn vặt”. Hơn nữa, chế độ dinh dưỡng được nhiều người quan tâm, thực phẩm dù có tốt cho sức khỏe đến đâu thì sau khi chiên rán cũng rất dễ bị mất chất dinh dưỡng.

bệnh dạ dày, tránh đau dạ dày, bảo vệ dạ dày

Nếu bạn thực sự muốn ăn, bạn không nên mua bên ngoài, đặc biệt là ở các cửa hàng nhỏ lẻ, độ an toàn của dầu không thể đảm bảo và có thể là “dầu thải”. Thứ hai, tốt nhất bạn nên tự làm. Bạn có thể chọn nồi chiên không dầu, không cần dầu điều chỉnh ở nhiệt độ dưới 150 độ, có thể giảm sinh chất gây ung thư, thỉnh thoảng ăn sẽ không gây nguy hại lớn đến sức khỏe.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button