Đập xe xong gọi điện cho chủ “tôi đập xe của anh rồi đó”

Ngày 3-11, TAND TP Cần Thơ xét xử phúc thẩm đã bác kháng cáo xin hưởng án treo, tuyên y án sơ thẩm, phạt bị cáo Phạm Văn Thuận (31 tuổi) chín tháng tù, Lư Kim Điều (30 tuổi) sáu tháng tù, cùng về tội cố ý làm hư hỏng tài sản.

Đập xe xong gọi điện cho chủ "tôi đập xe của anh rồi đó" - 1

Hai bị cáo Thuận và Điều tại tòa ngày 3-11. Ảnh: Nhẫn Nam

HĐXX nhận định, chỉ vì tranh chấp với bị hại về tiền lương mà các bị cáo đã ra tay đập phá làm hư hỏng nhiều bộ phận trên chiếc xe tải của bị hại, trị giá hơn 9 triệu đồng.

Theo tòa, sau khi xét xử, tòa sơ thẩm đã xem xét vai trò của từng bị cáo để có mức hình phạt phù hợp. Các bị cáo phạm tội có tính chất côn đồ nhưng cấp sơ thẩm không áp dụng tình tiết tăng nặng này là có lợi cho các bị cáo. Riêng bị cáo Thuận có nhân thân xấu (có tiền sự về hành vi đánh nhau) nên không thể cho bị cáo hưởng án treo.

Theo bản án sơ thẩm, Thuận và anh T. có mâu thuẫn trong việc chi trả tiền lương (Thuận làm thuê cho T.). Ngày 16-11-2019, Thuận điện thoại hẹn gặp anh T. tại nhà anh ở quận Cái Răng để giải quyết. Thuận đi cùng bốn người, trong đó có Điều đến nhà anh T.

Do nhà anh T. khóa cửa ngoài nên nhóm Thuận đi vào quán nước gần đó. Thuận gọi điện cho anh T., có xảy ra cự cãi và thách thức nhau, “ông không trả tiền tôi đập xe ông”. Khi nói qua điện thoại, Thuận bật loa ngoài nên cháu Thuận nghe và hỏi có việc gì. Thuận kể sự việc và chỉ cho cháu “xe nó kìa, chắc đập xe nó”.

Người cháu đòi đập xe mà Thuận cản không cho. Cháu Thuận lấy một cục đá đi đến xe tải của anh T., ném thẳng vào phần kính chắn gió trước làm bể kính. Thuận lấy cục đá đập vào kính chiếu hậu xe tải, làm bể kính rồi mở cửa xe vào bên trong đập bể đồng đồ tap-lô của xe.

Lúc này, Điều đi đến hỏi “bộ đập xe ông T. luôn hả?”, Thuận trả lời “ừ, đập luôn”. Điều đi lấy đá đập kính chiếu hậu còn lại và đập kính hai bên cửa xe làm bể kính.

Sau khi đập xong, Thuận điện thoại cho anh T. nói “tôi đập xe của anh rồi đó” rồi đi về.

Đến 17 giờ 40 cùng ngày, anh T. về nhà phát hiện sự việc nên trình báo công an phường. Kết quả định giá xác định, tổng giá trị tài sản bị đập hư hỏng là hơn 9,4 triệu đồng.

Cháu Thuận được xác định có hành vi đập vỡ kính chắn gió trước trị giá 1,25 triệu rồi bỏ đi. Người này không bàn bạc, thống nhất và không biết Thuận, Điều đập phá làm hư hỏng các bộ phận khác của xe, do vậy chưa đủ cơ sở truy cứu trách nhiệm hình sự. Công an quận Cái Răng đã xử phạt hành chính người này số tiền 3,5 triệu đồng.

Nguồn: https://plo.vn/phap-luat/dap-xe-xong-goi-dien-cho-chu-toi-dap-xe-cua-anh-roi-do-947863.html

Bị ảo giác vì chơi ma túy, Điệp đã dùng búa đập vỡ phần nắp bằng xi măng ở ngôi mộ của cậu ruột.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button