Đặt cây theo phong thủy cho từng không gian trong nhà

Việc trồng cây không phải là đơn thuần chỉ là việc mua một chậu cây và trồng chúng trong nhà là được. Thực tế không phải mỗi loại cây cảnh đều có những ý nghĩa và vị trí phù hợp nhất định. Chính bởi thế khi trồng cây, bố trí trong nhà ở cần phải theo phong thủy. Mỗi không gian lại có những chủng loại, kích cỡ, màu sắc cây… phù hợp khác nhau, có như vậy mới tránh gây tác dụng ngược. Cùng tìm hiểu cách đặt cây theo phong thủy mà HomeXinh chia sẻ dưới đây.

Đặt cây theo phong thủy

Đặt cây theo phong thủy cho từng không gian trong nhà

Đặt cây tại khu vực cửa chính

Khu vực cửa chính ra vào không chỉ là nơi ra vào, di chuyển chính của một ngôi nhà mà nó còn là nơi thể hiện phong cách và cá tính của gia chủ. Đặc biệt trong phong thủy, khu vực cửa ra vào còn là nơi đón những nguồn năng lượng vào trong ngôi nhà. Chính vì thế cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng để có thể chọn được loại cây thích hợp nhất.

NÊN: Những loại cây thích hợp nhất để trồng ở khu vực này là cây tre, trúc, chanh, táo… Và hướng Nam là hướng đặc biệt thích hợp để trồng cây.

KHÔNG NÊN: trồng cây lớn có tán rộng, cây dâu, cây dương, cây liễu, cây bách, cây đa cũng như các loại cây có tính âm…

Đặt cây phong thủy tại phòng khách

Ở tất cả các mẫu thiết kế nội thất, HomeXinh nói riêng và các đơn vị thiết kế nội thất khác đều đưa các chậu cây xanh vào không gian phòng khách. Không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cho không gian tiếp khách của ngôi nhà mà nó còn đem lại không khí trong lành, điều hòa và cân bằng lại khó hậu;. Đặc biệt hơn, chúng còn mang ý nghĩa phong thủy. Cần lựa chọn cây xanh sao cho phù hợp với cung mệnh, tuổi tác của gia chủ.

NÊN: chọn cây có dáng đẹp, tươi xanh và có tuổi thọ cao. Ví dụ như: vạn tuế, cây chuối cảnh, cây thường xuân hoặc một số loại hoa… Mỗi loại cây lại có ý nghĩa riêng biệt, tùy theo cung mệnh của gia chủ mà lựa chọn cho phù hợp. Lưu ý cần phải đặt cây tạo những nơi có nhiều ánh sáng, góc trống, không nên đặt gần lò sưởi, máy lạnh khiến cây dễ bị chết.

KHÔNG NÊN: Tránh chọn các cây xanh có gai nhọn, mềm rũ rượi hay cây hay bị rụng lá.

Đặt cây theo phong thủy

Đặt cây theo phong thủy tại phòng bếp

Theo phong thủy, bạn có thể đặt các chậu cây cảnh trong không gian nấu nướng của mình để tăng thêm vận my. Tuy nhiên cần phải chú ý tới hướng của nhà bếp để lựa chọn cho phù hợp.

Hướng Đông và Đông-nam: Đặt các loại cây hoa có màu đỏ giúp tài lộc và sức khỏe tốt hơn, thuận lợi hơn.

Bếp hướng Tây và Tây – Bắc: có thể trồng các loại cây có hoa vàng như hoa thủy tiên, mai vàng, cúc vàng…

Hướng Nam: Nên bài trí những cây cảnh có nhiều lá, giúp tiền bạc và tài lộc thêm nhiều hơn.

Bếp hướng Bắc: có thể trồng và bài trí các loại cây nhỏ hoặc các loại hoa có màu trắng, màu xanh.

Đặt cây theo phong thủy tại phòng ngủ

Nhiều gia chủ lo rằng khi trồng cây trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể trồng và bố trí các loại cây cảnh trong không gian này. Chúng sẽ biến căn phòng ngủ của bạn trở nên sinh động, thoáng đãng hơn rất nhiều.

NÊN: Chọn những loại cây thuộc Hệ thực vật CAM như Lưỡi hổ, Dứa cảnh, Lô hội…Những loại cây nhỏ gọn, thân lá mềm mại, thuộc các dòng cây ưa tối và bền. Cùng các loại cây cần ít nước, hay các loại hoa có màu sắc nhẹ nhàng.

KHÔNG NÊN: trồng những loại cây to, màu đậm, những cây tán rộng, um tùm ở đầu giường. Đồng thời cũng nên hạn chế các loại cây hoa có màu sắc sặc sỡ và mùi hương quá nồng.

Khu vực ban công, cửa sổ

Ban công hay cửa sổ cũng là nơi đón các dòng khí, dòng năng lượng tốt. Đây cũng là nơi mà bạn có thể dễ dàng trang trí bằng cây xanh. Một chậu cây cảnh cùng một số giỏ hoa treo tường chắc chắn sẽ khiến không gian nhà bạn trở nên thẩm mỹ hơn rất nhiều.

Bên trên là một số thông tin liên quan tới việc đặt cây theo phong thủy. Bạn còn những câu hỏi thắc mắc, vui lòng liên hệ tới HomeXinh theo hotline: 0971 825 669 để được hỗ trợ.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button