Đến thăm con gái bị ung thư giai đoạn đầu, ngồi chưa nóng chỗ con rể đã bế vợ đặt vào tay tôi và nói những lời khiến hai mẹ con ôm nhau khóc

0
11

Thấy con gái quyết tâm khiến vợ chồng tôi đành phải gạt nước mắt tiễn con đi lấy chồng.

Những năm sau lấy chồng con gái thường xuyên gọi điện về nói là nhà chồng đối xử rất tốt, vợ chồng làm ăn rất tốt, khiến chúng tôi cũng mừng cho các con có cuộc sống tốt đẹp.

Cho đến một ngày con rể gọi điện báo tin con gái tôi bị ung thư gan giai đoạn đầu. Lúc đó vợ chồng tôi rất đau khổ và thương con vô cùng. Chồng tôi còn bận công tác nên chỉ có một mình tôi vượt 300 cây số đến thăm con gái.

Mới nửa năm không gặp con gái thôi mà đã gầy sụp đi, nhìn thương vô cùng, mẹ con tôi chỉ nhìn nhau mà khóc không nói lên lời. Ngồi trò chuyện với bà thông gia và con rể một lúc về tình hình bệnh của con gái tôi. Qua đó tôi biết được con gái tôi đang được gia đình nhà chồng đưa đi xạ trị.

Đến thăm con gái bị ung thư giai đoạn đầu, ngồi chưa nóng chỗ con rể đã bế vợ đặt vào tay tôi và nói những lời khiến hai mẹ con ôm nhau khóc

(Ảnh minh họa)

Tôi đang ngồi uống chén nước thì con rể chạy vào nhà bế vợ ra khiến hai bà thông gia kinh ngạc không hiểu con rể bế vợ ra ngoài làm gì. Con rể đặt con gái vào lòng tôi và bảo: “Tôi trả con gái đấy, bà mang về mà chạy chữa, gia đình tôi không có tiền chạy chữa đâu”.

Nghe những lời con rể nói khiến hai mẹ con tôi ôm chặt lấy nhau mà khóc. Bà thông gia ngồi đó nhưng cũng chẳng nói gì chỉ có im lặng nhìn những giọt nước mắt của chúng tôi rơi.

Vừa khóc con gái tôi vừa hét lên: “Gia đình anh đối xử với tôi tệ bạc lắm, lúc mẹ chồng nhập viện cả tháng tôi phải nghỉ việc để chăm sóc, lúc anh ốm cả tuần tôi phải thức cả đêm để lo thuốc thang. Vậy mà khi tôi bị bệnh nằm đó gia đình anh lại trả tôi về ngoại. Anh ăn ở thất đức như thế rồi sẽ bị báo ứng, tôi hận anh, hận anh cả đời này”.

Bị nhà chồng hất hủi khi mang trọng bệnh, thương con gái quá, vợ chồng tôi đưa con vào nhập viện để chạy chữa. Còn nước còn tát, dù có bán cả nhà đi chúng tôi cũng phải chữa bệnh cho con, để sau này nó khỏi bệnh sẽ quay lại giành lấy quyền nuôi con.

Con gái tôi sẽ cố gắng khỏi bệnh sớm để đón con ra khỏi ngôi nhà với những con người đạo đức giả đó. Con gái sợ cháu gái sống lâu với những người ác độc đó sẽ học những tính xấu sau này khó sửa.