Điều gì có thể xảy ra với cơ thể bạn nếu ngừng ăn muối hoàn toàn?

Nếu cắt hoàn toàn muối khỏi chế độ ăn hàng ngày, đây là điều có thể xảy ra với cơ thể bạn:

Tăng kháng insulin

ăn muối, ngừng ăn muối, tác hại của ăn mặn

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi cơ thể không đủ natri sẽ bị tăng kháng insulin. Điều này có nghĩa là cơ thể sẽ không phản ứng tốt với insulin, dẫn đến lượng đường trong máu cao hơn.

Mất nước

ăn muối, ngừng ăn muối, tác hại của ăn mặn

Khi nồng độ natri giảm mạnh trong máu, cơ thể sẽ mất nước. Vì vậy, bạn có thể bị khô miệng, chóng mặt, khát nước và ít đi vệ sinh hơn.

Có thể ảnh hưởng đến tim

ăn muối, ngừng ăn muối, tác hại của ăn mặn

Chế độ ăn ít natri đã được chứng minh là mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt là đối với những người có vấn đề về tim. Nhưng điều này có thể không đúng với tất cả mọi người, đặc biệt nếu trái tim của bạn khỏe mạnh. Bởi vì có một nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi chúng ta ăn ít hơn và cũng như quá nhiều muối, nó có thể ảnh hưởng đến tim.

Có thể tăng cân

ăn muối, ngừng ăn muối, tác hại của ăn mặn

Muối i-ốt rất quan trọng đối với nội tiết tố của bạn và nếu bạn cắt bỏ hoàn toàn lượng muối ăn vào, nguồn i-ốt của bạn sẽ trở nên hạn chế. Kết quả là, bạn có thể bắt đầu tăng cân, mặt sưng húp, da khô, yếu cơ và mệt mỏi.

Cảm thấy buồn nôn

ăn muối, ngừng ăn muối, tác hại của ăn mặn

Không ăn muối có thể có tác động lớn đến lượng cholesterol trong cơ thể. Mặc dù thường không có các triệu chứng ban đầu, nhưng nó có thể tấn công các bộ phận khác của cơ thể bao gồm cả tim. Một trong những triệu chứng mà bạn có thể gặp phải là buồn nôn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button