Điều kiện vận chuyển thú cưng bằng máy bay

Để được vận chuyển thú cưng bằng máy bay chủ nuôi phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu khắt khe từ các hãng hàng không, đồng thời phải chấp nhận rủi ro xảy ra trong suốt quá trình di chuyển. 

Trong số các hãng hàng không nội địa Việt Nam chỉ có Vietnam Airlines là cho phép hành khách mang vật nuôi lên máy bay trong khoang hành khách. Trong khi đó Vietjet Air chỉ nhận vận chuyển thú cưng bằng hình thức ký gửi dưới dạng hành lý.

Dịch vụ vận chuyển thú cưng của Vietnam Airlines chỉ nhận những thú cưng là chó, mèo từ 10 tuần tuổi và không quá 6kg/con. Khách hàng được mang theo thú cưng phải mua vé hạng thương gia, hành khách là hội viên của hội Bông Sen Vàng hạng Bạch Kim, khách hàng là hội viên Elite Plus của Liên minh Hàng không toàn cầu – Skyteam.

Quy định mang thú cưng, vật nuôi lên máy bay chuyến bay quốc tế

Dịch vụ cung cấp cho khách hạng C, khách hội viên hạng Bạch kim và khách hội viên Elite Plus của Skyteam, trên các đường bay quốc tế từ sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất đến Charles De Gaulle (Pháp), Shremetyevo 3 (Nga), Incheon, Busan (Hàn Quốc), Canton (Trung Quốc).

vận chuyển thú cưng

Thú cưng phải được cho vào lồng trong quá trình di chuyển bằng máy bay

Yêu cầu dịch vụ phải đặt trước 36h so với giờ bay dự kiến. Thú cưng phải có giấy kiểm định đã được tiêm chủng, giấy phép nhập cảnh đối với quốc gia đến và các giấy phép do quy định của quốc gia đến, quốc gia quá cảnh. 

Các chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines và Vietjet Air chỉ vận chuyển thú cưng dưới dạng hành lý ký gửi

Hành khách trước khi lên máy bay cùng thú cưng phải đến các chi cục thú y, trung tâm phòng chống và kiểm định dịch động vật địa phương để được cấp giấy kiểm định và tiêm phòng. 

Đối với dịch vụ vận chuyển thú cưng bằng máy bay khách hàng phải tự chuẩn bị lồng cho thú cưng. Lồng phải đủ rộng để thú nuôi có thoải mái hoạt động trong đó, phải có cửa thông khí, lót thấm, đồ ăn cho vật nuôi cần được chuẩn bị trước đủ ăn đối với hành trình ngắn, nước uống đầy đủ. 

vận chuyển thú cưng

Tìm hiểu quy trình vận chuyển thú cưng tại app MyPet

Giá vận chuyển thú cưng sẽ được tính tùy thuộc vào trọng lượng của con vật cùng với lồng. Mỗi hãng hàng không sẽ có mức giá khác nhau tùy thuộc vào đường bay, nơi đến,… khách hàng cần check kỹ trước khi ký gửi.

Mọi yêu cầu, thủ tục, giấy tờ và thú cưng cần được chuẩn bị trước giờ cất cánh là 24h.

Thú cưng cảnh phải có giấy kiểm dịch và tiêm chủng, giấy phép nhập cảnh và các giấy phép khác do quốc gia đến, quốc gia quá cảnh quy định.

vận chuyển thú cưng

Thú cưng không được thả rông khi đi máy bay

Những thú cưng có sức khỏe tốt, không mang thai không có mùi hôi mới được chấp nhận. Còn những thú cưng có sức khỏe không tốt  sẽ bị hãng bay từ chối vận chuyển. Và trong quá trình vận chuyển thú cưng chủ nuôi sẽ phải chịu mọi rủi ro có thể xảy ra trong suốt chuyến bay.

Trên đây là những quy định đòi hỏi đáp ứng nếu muốn mang thú cưng lên máy bay. Bạn nên tìm hiểu và chuẩn bị để có một chuyến đi an toàn và thành công cùng với thú cưng của mình. 

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button