Du khách sửng sốt trước tòa nhà kỳ dị ở Trung Quốc, đỏ rực nhưng lại trông giống bó đũa

Trùng Khánh là một trong những thành phố lớn nhất ở miền tây Trung Quốc. Trong những năm gần đây, nơi này trở nên rất phổ biến trên Internet. Tài nguyên du lịch ở đây đặc biệt phong phú, có rất nhiều địa điểm check in nổi tiếng như Giới Phương Bi Hồng Nha Động, Từ Khí Khẩu… rất được người dân và người nước ngoài yêu thích.

Du khách sửng sốt trước tòa nhà kỳ dị ở Trung Quốc, đỏ rực nhưng lại trông giống bó đũa - 1

Quận Du Trung, thành phố Trùng Khánh là một nơi may mắn sở hữu vị trí địa lý được bao quanh bởi một con sông. Đặc biệt, nơi này có rất nhiều nhà cao tầng, rất phồn hoa và thời thượng. Trong đó, khu trung tâm Jiefangbei sầm uất và sôi động nhất ở đây được nhiều du khách tìm đến. Trong “khu rừng bê tông cốt thép” của thành phố, có một công trình gây ấn tượng mạnh bởi hình dáng độc đáo, thu hút rất nhiều du khách đến chụp ảnh.

Du khách sửng sốt trước tòa nhà kỳ dị ở Trung Quốc, đỏ rực nhưng lại trông giống bó đũa - 2

Màu sắc tổng thể của tòa nhà này là màu đỏ rực lửa. Không chỉ có màu sắc bắt mắt mà nó còn giống như những chiếc “đũa” xếp chồng lên nhau, thể hiện tài tình kiến trúc truyền thống của Trùng Khánh và đấu củng (một loại hình kiến trúc độc đáo, được cấu tạo từ các khối gỗ và các thanh xà ngắn đã cắt gọt, sau khi xếp chồng theo kiểu đan cài vào nhau sẽ tạo thành một khối thống nhất).

Du khách sửng sốt trước tòa nhà kỳ dị ở Trung Quốc, đỏ rực nhưng lại trông giống bó đũa - 3

Vậy nên, nhìn từ xa, tòa nhà này trông như đang bị cháy với “ngọn lửa” kỳ dị. Các tòa nhà khác xung quanh tạo nên một sự tương phản mạnh mẽ, cảm giác nghệ thuật bùng nổ và tác động thị giác vô cùng ấn tượng, không thể nào quên.

Trên thực tế, đây là Trung tâm nghệ thuật Cathay Pacific, nằm ở khu trung tâm Jiefangbei của quận Du Trung, được cư dân mạng gọi là “Chopsticks House” hoặc “Hedgehog House” do hình dáng độc đáo. Nơi này nổi bật đặc biệt giữa quần thể các tòa nhà cao tầng hiện đại.

Du khách sửng sốt trước tòa nhà kỳ dị ở Trung Quốc, đỏ rực nhưng lại trông giống bó đũa - 6

Chopsticks House được cư dân mạng Trùng Khánh bình chọn đứng thứ 2 trong số 400 địa danh đáng để ghé thăm nhất trong thành phố hiện nay.

“Tháp đũa” là một trung tâm nghệ thuật đa chức năng, tích hợp triển lãm, kịch, giải trí và thương mại. Nó được hình thành bởi sự hợp nhất của Nhà hát Cathay Pacific cũ và Bảo tàng nghệ thuật Trùng Khánh. Màu đỏ đen chủ đạo cùng phần lõi bên trong là không gian nghệ thuật mở, tạo nên một chỗ vui chơi cực kỳ ấn tượng cho người dân lẫn du khách.

Du khách sửng sốt trước tòa nhà kỳ dị ở Trung Quốc, đỏ rực nhưng lại trông giống bó đũa - 7

Trung tâm nghệ thuật Cathay Pacific được thành lập năm 2008. Trải qua 5 năm cải tạo, năm 2013 nó chính thức được đưa vào hoạt động, trở thành một công trình kiến truc độc đáo của thành phố. Tòa nhà có tổng mặt bằng 10 tầng, phần trên là Bảo tàng nghệ thuật Trùng Khánh, phần giữa là không gian công cộng, tầng dưới cùng là nhà hát và các trung tâm thương mại. Nơi này không chỉ hợp thời trang, độc đáo về hình thức mà còn có tính nghệ thuật đặc biệt.

Du khách sửng sốt trước tòa nhà kỳ dị ở Trung Quốc, đỏ rực nhưng lại trông giống bó đũa - 8

Màu đỏ tượng trưng cho nồi lẩu cay nổi tiếng Trùng Khánh. Màu đen tượng đại diện cho sự phát triển lâu đời của người Bayu trên sông Dương Tử trước đây. Nó phù hợp với màu sắc kiến truc chung và màu sắc cuộc sống ở khu vực Bashu (tên gọi chung của khu vực Trùng Khánh và Tứ Xuyên).

Du khách sửng sốt trước tòa nhà kỳ dị ở Trung Quốc, đỏ rực nhưng lại trông giống bó đũa - 9

Đồng thời, sự kết hợp giữa màu đỏ và màu đen được sử dụng trên “đũa” không chỉ có nguồn gốc lịch sử sâu sắc của triều đại nhà Tần và nhà Hán, mà nó còn mang tính vùng miền riêng biệt. Màu đỏ cũng đại diện cho màu sắc truyền thống của Trung Quốc, với ý nghĩa “giàu có và tốt lành”.

Du khách sửng sốt trước tòa nhà kỳ dị ở Trung Quốc, đỏ rực nhưng lại trông giống bó đũa - 10

Trung tâm nghệ thuật Cathay Pacificcòn có nhiều nhà hát, phòng hòa nhạc, phòng triển lãm nghệ thuật, phòng trưng bày và các khu chức năng nghệ thuật khác. Các hoạt động văn hóa lớn nhỏ khác nhau được tổ chức ở đây quanh năm. Có thể nói đây là thiên đường văn hóa nghệ thuật cho người dân Trùng Khánh.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/du-khach-sung-sot-truoc-toa-nha-ky-di-o-trung-quoc-do-ruc-nhung-lai-tron…

Nhìn phong cảnh ở những nơi này, chắc chắn ai cũng đều phải xuýt xoa vì nó quá đẹp.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button