Dù thoải mái đến đâu, đàn ông cũng nên biết kiềm chế 3 thứ này, cơ thể sẽ biết ơn vì điều đó

0
11

Chỉ cần cải thiện những thói quen giúp bạn “thoải mái” dưới đây, chúng tôi tin rằng điều đó sẽ giúp cho bất kỳ đấng nam nhi nào cũng sở hữu sức khỏe tuyệt vời.

Ngồi trong nhà vệ sinh xem điện thoại

Dù thoải mái đến đâu, đàn ông cũng nên biết kiềm chế 3 thứ này, cơ thể sẽ biết ơn vì điều đó

Ngồi trên bồn cầu đọc sách, xem báo, chắc chắn sẽ kéo dài thời gian đại tiện, làm cho hậu môn ứ máu và bệnh trĩ phát tác.

Y học hiện đại nghiên cứu cho biết, ngồi nhà vệ sinh quá 3 phút sẽ có thể trực tiếp dẫn đến tụ huyết giãn tĩnh mạch trực tràng, dễ gây bệnh trĩ, và bệnh nặng hay nhẹ có liên quan đến thời gian dài hay ngắn.

Thời gian ngồi bồn cầu càng dài, tỷ lệ mắc bệnh càng cao.

Bởi vì ngồi lâu sẽ làm tăng áp lực lên bụng, làm cho máu trong tĩnh mạch chảy ngược không xuôi, dẫn đến giãn tĩnh mạch ở trực tràng, làm cho nhóm tĩnh mạch đóng mở lỏng lẻo, thành tĩnh mạch sẽ mỏng và phồng lên. Để lâu như vậy sẽ hình thành bệnh trĩ.

Ngoài ra, trong nhà vệ sinh thường không đủ ánh sáng, đọc sách báo cũng dễ hại mắt. Lời khuyên của bác sĩ là, khi đại tiểu tiện trong nhà vệ sinh, cần tranh thủ kết thúc trong vòng 5 phút, đồng thời không ngừng tập nâng mông, như vậy mới có thể phòng bệnh như bệnh trĩ có hiệu quả.

Thủ dâm quá nhiều

Dù thoải mái đến đâu, đàn ông cũng nên biết kiềm chế 3 thứ này, cơ thể sẽ biết ơn vì điều đó

Thủ dâm cũng có tính hai mặt. Vấn đề chỉ là người thủ dâm nên biết tiết chế, thực hiện điều độ, đừng quá lạm dụng. Đàn ông mà không kìm chế được điều “sung sướng” này, thủ dâm quá nhiều sẽ gây rất nhiều tác hại cho sức khỏe.

Hậu quả nghiêm trọng mà thủ dâm quá nhiều gây ra cho đàn ông đó là cơ thể xanh xao, yếu đuối, chóng mặt ù tai, khó tập trung, mất ngủ. Ảnh hưởng hệ thống thần kinh trung ương: Trầm cảm, suy giảm trí nhớ, thiếu tập trung, khả năng hiểu biết suy giảm, mất ngủ, hay mơ, chóng mặt, đánh trống ngực.

Người thủ dâm nhiều có thể ảnh hưởng đến não và các hóa chất trong cơ thể khiến nó có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất hormone tình dục quá mức gây ra mệt mỏi, đau lưng, đau vùng chậu, đau ở tinh hoàn, cho đến rụng tóc.

Uống nhiều rượu bia

Dù thoải mái đến đâu, đàn ông cũng nên biết kiềm chế 3 thứ này, cơ thể sẽ biết ơn vì điều đó

Không một người đàn ông nào là không bị cám giỗ bởi những cuộc nhậu “thâu đêm suốt sáng” với bạn bè. Nhưng đằng sau những cuộc vui đó là một gánh nặng khủng khiếp đè nặng lên cơ thể, khiến cơ thể gặp rất nhiều vấn đề về sức khỏe.

Theo đó, uống từ 3 ly rượu trở lên mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ huyết áp cao và bệnh tim, bệnh gan. Hơn nữa, rượu có chứa calo và kích thích sự thèm ăn, điều đó sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn, gây béo phì và các bệnh về tiêu hóa.

Uống nhiều rượu bia có thể khiến khối lượng não suy giảm nhanh chóng, dẫn tới suy giảm trí nhớ, suy giảm chức năng não bộ. Ngoài ra, uống nhiều rượu bia có thể gây sa sút trí tuệ, khiến họ khó kiểm soát cảm xúc, gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định.

Tốt hơn hết, để đẩm bảo sức khỏe, đấng mày râu nên giới hạn lượng rượu bia tiêu thụ. Cụ thể, nam giới không nên uống quá 2 cốc rượu bia trong một ngày.