Dưới ống kính của nhiếp ảnh gia Tobias Hägg

Được biết đến bởi những bức hình thiên nhiên tuyệt đẹp từ trên không, nhiếp ảnh gia kiêm nhà làm phim người Thụy Điển Tobias Hägg để mình phiêu lãng theo chất thơ trong khung cảnh từng nơi anh ghé thăm và cho chúng ta cơ hội chiêm ngưỡng những tuyệt tác ngoạn mục vòng quanh thế giới từ trên cao.

Cùng trò chuyện để hiểu thêm về con đường nghệ thuật của nhiếp ảnh gia tài năng này nhé.

 


Qua-lang-kinh-cua-Tobias-Hagg-01
 

 

Con đường nào đưa bạn trở thành một nhiếp ảnh gia?

 

Khía cạnh sáng tạo của tôi vẫn luôn ở đó. Tôi luôn hứng thú khi làm việc với phim ảnh và nhiếp ảnh. Thời điểm khởi đầu là khi tôi khoảng 14 tuổi, tôi đã làm những bộ phim ngắn; tâm trí và trái tim tôi ngày một đắm chìm vào đó. Cùng với thời gian, tôi bắt đầu tạo ra những hiệu ứng hình ảnh cho phim của tôi và cố gắng hoàn thiện khía cạnh nghệ thuật của mình. Dựa vào những điều mà tôi đã trải nghiệm, chúng thường đến và đi tùy thuộc vào cách tôi cảm nhận và những gì tôi muốn đạt được. Sau đó, tôi muốn trở thành một nhà báo, hoặc viết lách để thể hiện bản thận thông qua kịch bản. Bởi vậy, hành trình sáng tạo của tôi ngày một xa hơn, và hiện tại, tôi đang nỗ lực kết hợp mọi thứ mình đã được học qua nhiều năm làm phim, chụp ảnh và viết lách. Có vẻ như tôi được biết đến nhiều hơn bởi nhiếp ảnh hơn những thứ còn lại, nhưng tôi tận hưởng tất cả những gì tôi làm.

 


Qua-lang-kinh-cua-Tobias-Hagg-02

 

Vậy sau đó, bạn đã bắt đầu chụp ảnh trên không. Nó đã bắt đầu như thế nào?

 

Nhiếp ảnh trên không đến với tôi vài năm trước và nó luôn quanh quẩn trong đầu tôi. Tôi nhớ khi tôi bắt đầu với phim ảnh, tôi đã rất thích thú với nhiếp ảnh và phim ảnh trên không khi tôi xem những sản phẩm lớn và phim của Hollywood với khung hình chiếc trực thăng nhưng lại chưa bao giờ nhận ra rằng cuối cùng nó lại trở thành những gì mình sẽ làm sau này. Vậy nên về cơ bản, tôi đã loay hoay trong suốt thời gian dài trước khi flycam ra đời để suy ngẫm về các tác phẩm và tôi sẽ thể hiện nó như thế nào nếu tôi có cơ hội. Sau đó, tôi đã ngay lập tức sắm cho mình một cái flycam và cố gắng hiện thực hóa những ý tưởng đã luôn ấp ủ trong đầu.

 


Qua-lang-kinh-cua-Tobias-Hagg-03

 

Sự nghiệp của bạn đã phát triển như thế nào những năm qua?

 

Công việc của tôi đã phát triển rất nhiều những năm qua và vẫn đang tiếp tục tiến triển. Trên thực tế, tôi không bao giờ hài lòng với những gì mình làm và luôn theo đuổi sự hoàn thiện. Mỗi ngày đối với tôi là một cơ hội mới để học hỏi điều gì đó và làm tốt hơn nữa. Tôi cho rằng đó là điều khiến tôi luôn tiến về phía trước.

 


Qua-lang-kinh-cua-Tobias-Hagg-04

 

Điều gì tạo cảm hứng sáng tạo cho bạn?

 

Có rất nhiều thứ mang lại cảm hứng cho tôi. Mọi thứ từ những bộ phim, những cuốn sách và âm nhạc cho tới những điều giản đơn và con người trong đời sống hằng ngày. Nguồn cảm hứng lớn nhất của tôi có lẽ là tự nhiên, theo đúng bản chất của nó. Đơn giản chỉ bước ra ngoài kia, ngắm nhìn ánh sáng và tiết trời thay đổi trước mắt cũng là một điều gì đó vô cùng đẹp đẽ nếu bạn học được cách tận hưởng nó! Những điều mà chúng ta thường cho là hiển nhiên đều rất tươi đẹp.

 


Qua-lang-kinh-cua-Tobias-Hagg-05

 

Từ Scandinavia đến Patagonia và California, bạn thật sự là một lãng tử giang hồ đấy! Bạn chọn địa điểm du lịch như thế nào?

 

Haha, tôi cũng không biết nữa nhưng mà, tôi đã đi rất nhiều, và nó gắn liền với công việc và đam mê khám phá những điều mới của tôi. Có rất nhiều nơi tôi muốn ngắm nhìn và tận hưởng, đó là cách mà tôi chọn địa điểm du lịch. Tôi đi bất cứ nơi đâu tôi muốn.

 


Qua-lang-kinh-cua-Tobias-Hagg-06

 

Thế đâu là chuyến đi tiếp theo của bạn?

 

Tôi có một vài cuộc hội thảo với những người từ khắp nơi trên thế giới. Vì vậy, tôi sẽ hướng dẫn họ đến một số địa điểm yêu thích của tôi ở miền Bắc Na Uy và Thụy Điển. Ngoài ra, tôi nghĩ tôi sẽ quay trở lại Dolomites vào mùa thu để tự mình khám phá khu vực đó nhiều hơn.

 

Theo dõi Tobias Hägg trên Instagram.

 


Qua-lang-kinh-cua-Tobias-Hagg-07
 

 


Qua-lang-kinh-cua-Tobias-Hagg-08

  


Qua-lang-kinh-cua-Tobias-Hagg-09

  


Qua-lang-kinh-cua-Tobias-Hagg-10

  


Qua-lang-kinh-cua-Tobias-Hagg-11

 


Qua-lang-kinh-cua-Tobias-Hagg-12

  


Qua-lang-kinh-cua-Tobias-Hagg-13

  


Qua-lang-kinh-cua-Tobias-Hagg-14

  


Qua-lang-kinh-cua-Tobias-Hagg-15

 


Qua-lang-kinh-cua-Tobias-Hagg-16

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button