‘Đường Tăng’ La Gia Anh bị ung thư tuyến tiền liệt, phải đóng bỉm ở tuổi 72

0
40

Trên On ngày 14/7, La Gia Anh cho biết ông xuất viện được 20 ngày sau ca phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt và bị di chứng không thể kiểm soát tiểu tiện. Ông phải sử dụng bỉm trong khoảng bốn tháng tới. “Nếu cần, bạn nên làm phẫu thuật khi còn trẻ vì thực hiện phẫu thuật càng sớm sẽ càng tốt. Nếu không, ở tuổi như tôi, bạn sẽ rất bất an vì cơ thể có thể không chịu nổi”, nghệ sĩ gạo cội điềm nhiên nói về tình trạng sức khỏe của mình.

'Đường Tăng' La Gia Anh bị ung thư tuyến tiền liệt, phải đóng bỉm ở tuổi 72

Dẫu sức khỏe vẫn chưa thực sự ổn định xong nữ diễn viên Uông Minh Thuyên – bà xã của La Gia Anh cảm thấy nhẹ nhõm khi chồng đã vượt qua ca phẫu thuật bình an vô sự. Cách đây vài ngày, nam diễn viên phim Thực thần đã có thể cùng một số nghệ sĩ thân thiết tham dự tang lễ của Lý Triệu Cơ – một trong “tứ đại ác nhân” của màn ảnh Hong Kong.

Để tầm soát ung thư, nhiều năm qua La Gia Anh kiểm tra sức khỏe bốn tháng một lần. Căn bệnh này đeo bám ông từ năm 2004. Lúc đó, diễn viên bị chẩn đoán mắc ung thư gan giai đoạn ba và được phẫu thuật thành công. Năm 2013, ông lại phát hiện khối u ở gan và phải phẫu thuật.

'Đường Tăng' La Gia Anh bị ung thư tuyến tiền liệt, phải đóng bỉm ở tuổi 72

Nam diễn viên 73 tuổi (thứ hai từ phải sang) xuất hiện cùng đồng nghiệp trong tang lễ của Lý Triệu Cơ hôm 9/7.

La Gia Anh dẫn chứng, vợ ông – diva Uông Minh Thuyên, cũng bị ung thư nhưng nhờ phát hiện và làm phẫu thuật sớm nên sức khỏe hiện giờ tốt hơn ông rất nhiều. Sau nhiều năm âm thầm cùng nhau chống chọi với bệnh tật, cặp đôi đăng ký kết hôn vào năm 2009 tại Mỹ, khi họ đều đã ngoài 60.

Nửa đời La Gia Anh chống chọi ung thư, được truyền thông Trung Quốc ví là “chiến binh bất bại” khi ông vẫn kiên cường sau rất nhiều cuộc phẫu thuật.

'Đường Tăng' La Gia Anh bị ung thư tuyến tiền liệt, phải đóng bỉm ở tuổi 72

Vợ chồng La Gia Anh, Uông Minh Thuyên.

Cùng mắc ung thư và thấu hiểu nỗi đau thể xác lẫn gánh nặng tinh thần mà đối phương phải đối mặt, cả La Gia Anh lẫn Uông Thuyên đều trân trọng sức khỏe và cố gắng dành thời gian quý giá để cùng nhau tận hưởng cuộc sống. Cặp diễn viên kỳ cựu thường dành thời gian rảnh để cùng nhau nghỉ ngơi, du lịch. Ở tuổi ngoài 70, họ vẫn đều đặn tham gia các hoạt động nghệ thuật nhân lúc sức khỏe còn cho phép. La Gia Anh năm nay 72 tuổi, đều đặn đóng phim, diễn kịch, làm MC. Sắp tới, ông đóng phim ở Trung Quốc đại lục, sau đó tham gia một dự án điện ảnh cùng Huỳnh Bách Minh, Tăng Chí Vỹ. Còn Uông Minh Thuyên năm nay 71 tuổi, dẫn một số chương trình của đài TVB.

Trang iFeng nhận định về La Gia Anh: “Đây là lý do nhiều ngôi sao không chỉ được tôn trọng và ngưỡng mộ bởi tài năng diễn xuất mà còn vì tinh thần, năng lượng tích cực của họ đã làm khán giả xúc động”.

'Đường Tăng' La Gia Anh bị ung thư tuyến tiền liệt, phải đóng bỉm ở tuổi 72

La Gia Anh chụp ảnh cùng Ngô Mạnh Đạt, tiết lộ dự án phim ngay khi vừa khỏe lại.

Năm ngoái, La Gia Anh viết thư tình cho vợ: “Sức khỏe của chúng ta không tốt, đó là phép thử của ông trời. Em còn nửa đời, tôi còn nửa đời, chúng ta hợp thành một số mệnh, nương tựa vào nhau”. Ông tâm sự đời thường vợ chồng có cãi nhau nhưng phần nhiều là vui vẻ nói cười, nhường nhịn, khoan dung cho nhau.

Trên Appledaily, La Gia Anh từng nói nuối tiếc duy nhất của ông là không con cái. Uông Minh Thuyên cũng chia sẻ tiếc nuối không thể làm mẹ. Trước La Gia Anh, bà qua một đời chồng, bị sảy thai. Hiện tại, cả hai vẫn rất hạnh phúc dù không có con, chăm sóc nhau ở tuổi xế chiều và cùng nhau chống chọi bệnh tật. Cặp vợ chồng nghệ sĩ được mọi người trong giới ngưỡng mộ, học hỏi.

'Đường Tăng' La Gia Anh bị ung thư tuyến tiền liệt, phải đóng bỉm ở tuổi 72

La Gia Anh (phải) và Châu Tinh Trì trong “Đại thoại tây du”.

La Gia Anh sinh năm 1946, gia nhập làng giải trí vào những năm 1970 với tư cách là một ca sĩ opera. Năm 1990, nam nghệ sĩ kỳ cựu chuyển hướng sang đóng phim và bắt đầu nổi đình nổi đám tại Hồng Kông với các tác phẩm như: Tổ trọng án, Thực thần, Kim chi ngọc diệp, Đại nội mật thám, Quốc sản 007, Gia đình tinh võ, Tây du ký, Thần bài 2…