Em trai Hoài Linh bức xúc vì bị chỉ trích “bán nhà sao không đem ủng hộ miền Trung”

Trên trang cá nhân mới đây, Dương Triệu Vũ vừa đăng tải rao bán căn hộ rộng 168m2 tại quận 7, TP.HCM để chuyển sang một nơi rộng rãi hơn. Nam ca sĩ chia sẻ căn hộ này đã gắn bó với anh 8 năm với nhiều kỉ niệm ý nghĩa.

Em trai Hoài Linh bức xúc vì bị chỉ trích "bán nhà sao không đem ủng hộ miền Trung" - 1

Một góc nhà Dương Triệu Vũ

Nơi này đã mang cho Vũ rất nhiều tiếng cười và niềm vui. Trong thời gian 8 năm ở tại đây chắc có dưới 25 người bước vào căn nhà này. Những người thật sự thân thiết và cùng chung ăn một bữa ăn. Vũ tin rằng căn nhà là nơi giúp chúng ta có sự ổn định và bình an, điều đó căn nhà này đã làm được”.

Bài đăng của Dương Triệu Vũ nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Cùng với những ý kiến bày tỏ sự ngưỡng mộ và tích cực chia sẻ để anh sớm bán được nhà thì phía dưới phần bình luận lại có antifan soi mói việc anh không dùng tiền này để làm từ thiện, lại đi đổi căn hộ mới.

Cụ thể, người này bình luận: “Nghĩ sao vậy, miền Trung đang lũ lụt, đáng lý ra bán được nhà thì gửi về cho bà con miền Trung đang màn trời chiếu đất. Nghĩ sao bán để mua nhà to hơn, nghệ sĩ gì kỳ vậy. Cả nước đang hoạn nạn mà đi mua nhà”.

Dương Triệu Vũ tỏ ra khó chịu và đáp trả thẳng thừng: “Đi từ thiện giúp đỡ người khó khăn mà bị soi mói như đang đi catwalk, đang trên phim ảnh… bị xem xét động cơ, xem xét cách ăn mặc, bị chê ít, bị chê nhiều, làm từ thiện thì bắt phải diễn mặt buồn, không được cười… Xin hỏi ngược lại các bạn soi đó đã làm được gì?”

Dương Triệu Vũ nhấn mạnh, giúp đỡ người khác do bản thân muốn, xuất phát từ tâm, không phải trách nhiệm. Giọng ca “Đời hoang vắng” nhắc nhở antifan: “Hãy nhớ kỹ – khi các bạn thấy người ta có lòng thương xót đồng bào đi cứu trợ… điều làm nhỏ nhất, nếu không cho được bằng hiện vật, thì “im lặng” cũng là giúp ích lắm rồi. Vì ai cũng có lòng tự trọng… mà họ đang cố gắng hết mình để góp một phần công sức thì lại bị chửi, soi mói như là tội phạm. Khi họ nản, buồn, sĩ khí sẽ nguội lạnh thì mất một người cần thiết để giúp đồng bào”.

Dương Triệu Vũ cho rằng từ trước đến nay, dân mạng đã quen với việc không ngừng công kích nghệ sĩ trên mạng xã hội chỉ vì một điều nào đó không vừa mắt. Tuy nhiên, em trai Hoài Linh cho rằng họ sẽ phải trả giá với những gì đã làm.

Nam ca sĩ khẳng định: “Có lẽ các bạn đó thiếu bài học về con người, hoặc đã quen với thói gặp gì cũng chửi trên mạng. Vì trên mạng đâu cần phải chịu trách nhiệm với lời nói? Nhưng bạn ơi.. khẩu nghiệp là có đó… Ai làm tốt xấu gì nhân quả sẽ định đoạt, không tới phiên các bạn đâu… nên tập cho mình cách tu tâm dưỡng tánh, đó cũng là giúp ích cho xã hội rồi.

Miền Trung thiên tai hàng năm… nếu mình không giúp được bằng tiền thì những lời cầu nguyện chân thành, những năng lượng tích cực cũng sẽ là những bông hoa đẹp không thua những tâm bác ái khác. Đây không phải là lúc ủ rũ… cuộc sống vẫn phải tiếp tục… vẫn phải trôi, để chúng ta có thể lo lắng cho nhau. Trân trọng”.

Em trai Hoài Linh bức xúc vì bị chỉ trích "bán nhà sao không đem ủng hộ miền Trung" - 4

Bên cạnh đó, Dương Triệu Vũ cũng kêu gọi mọi người ủng hộ giúp đỡ đồng bào miền Trung thông qua số tài khoản của anh ruột Hoài Linh. Nam ca sĩ 35 tuổi nhấn mạnh: “Mọi người có thể cho theo khả năng của chính mình. Cái tâm là thứ quan trọng nhất”.

Trước đó, vào tối ngày 20/10, NSƯT Hoài Linh đã trực tiếp kêu gọi người dân quyên góp ủng hộ miền Trung trên trang cá nhân. Chỉ trong quãng thời gian ngắn, danh hài đã kêu gọi được hơn 3 tỷ để giúp đỡ bà con vùng bão lũ.

Dương Triệu Vũ được biết là em trai ruột của Hoài Linh trong một gia đình có 6 người con. Nam ca sĩ gây ấn tượng với nhiều ca khúc “Bức tranh tiền kiếp”, “Em lỡ thôi à”, “Tập quên em”, “Đời hoang vắng”… Do gia đình ở Mỹ nên Dương Triệu Vũ sống cả ở Mỹ và Việt Nam để thuận tiện cho công việc.

Nguồn: http://danviet.vn/em-trai-hoai-linh-buc-xuc-vi-bi-chi-trich-ban-nha-sao-khong-dem-ung-ho-mien-tr…

Các nghệ sĩ chung tay với công chúng cùng hướng về miền Trung và số tiền kêu gọi quyên góp liên tục được cập nhật.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button