Gợi ý thay đổi thức ăn cho chó theo từng giai đoạn 

Bạn biết không thức ăn cho chó nên thay đổi theo từng giai đoạn, những chú chó con đáng yêu sẽ có nhu cầu dinh dưỡng khác với những chú chó trưởng thành, nắm bắt nhu cầu thể chất và kiến thức dinh dưỡng của chó  giúp bạn hiểu và thay đổi thức ăn cho chó đúng cách.

Sự đa dạng của nhiều giống chó trên thị trường đòi hỏi bạn phải có nhiều kinh nghiệm chăm sóc, linh hoạt trong việc thay đổi thức ăn cho chó. Chế độ ăn uống cân bằng chính là chìa khóa cho sức khỏe, tránh các nguy cơ bệnh tật như béo phì và các bệnh liên quan đến chế độ ăn uống quá mức. 

thức ăn cho chó

Mỗi thú cưng có một chế độ ăn khác nhau

Những sai lầm trong thức ăn cho chó có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe thú cưng trong một thời gian dài cho đến khi trưởng thành. Do đó hãy dành sự quan tâm đến thú cưng của mình và chú ý đến những đặc điểm nhận biết thú cưng cần được thay đổi chế độ dinh dưỡng mà chúng tôi đề xuất sau đây:

Đầu tiên hãy chú ý nếu chú chó của bạn xuất hiện dấu hiệu mệt mỏi hơn bình thường, chúng không chơi đùa và tương tác với bạn trong những trò chơi yêu thích hằng ngày.

Khi chú chó dành nhiều thời gian hơn để ngủ và nằm li bì, lúc này chú chó có lẽ đã mệt. Nếu bạn không tìm ra nguyên nhân hãy đưa thú cưng của mình đến các cơ sở thú y để được đánh giá tình hình sức khỏe và tìm ra cách khắc phục. 

thức ăn cho chó

Thức ăn cho chó nên thay đổi theo những giai đoạn phát triển

Bạn nên kiểm tra chú chó của bạn xem có bất kỳ dấu hiệu nào khác thường hay không, chẳng hạn như nôn mửa, buồn nôn hoặc khó chịu. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy chú chó của bạn đang có phản ứng với thức ăn cho chó hoặc các vấn đề y tế khác. 

Nếu con chó của bạn bị nôn mửa hãy đưa bé đến các bác sĩ thú y ngay lập tức họ sẽ cho bạn biết nếu thức ăn cho chó có vấn đề hoặc nếu có một vấn đề y tế tiềm ẩn khác. 

Cách để nhận biết chú chó đang buồn nôn là việc tiết ra nhiều nước dãi hơn mức bình thường, liếm hoặc nhai một vật dụng nào đó liên tục. Nếu tình trạng này không thuyên giảm hãy đưa thú cưng của bạn đến các cơ sở thú y để được giúp đỡ. 

Bạn cũng nên chú ý đến sở thích và lượng ăn của chó, có thể bé không ăn nhiều thức ăn như bình thường qua việc để lại quá nhiều thức ăn thừa trong khay;

thức ăn cho chó

Theo dõi sức khỏe thú cưng để thay đổi thức ăn phù hợp

Hãy cẩn trọng khi chú chó của bạn ăn ít hơn trong một thời gian dài. 

Một số dấu hiệu nhận biết bằng cách: con chó của bạn không quan tâm đến thức ăn khi bạn lấy nó ra và đặt vào khay ăn; 

Lượng cân nặng của chó cũng là vấn đề bạn nên quan tâm, hãy đo trọng lượng cơ thể thường xuyên và theo dõi các chỉ số phát triển khác để sớm nhận biết các bệnh lý của chó. 

Sau khi bạn đã nhận biết được dấu hiệu chú chó của mình đang gặp vấn đề về thức ăn, hãy điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý. Tải xuống App MyPet và tìm kiếm thêm nhiều thông tin chăm sóc thú cưng của bạn tại nhà. 

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button