Hai nơi trên cơ thể càng ‘mềm’ thì tuổi thọ càng dài, bạn có biết hai nơi nào là không?

Hai điều này có thể làm cho cơ địa liên quan đến tuổi thọ trở nên tốt hơn.

Nếu liên quan đến tuổi thọ thì đầu tiên phải kể đến chữ “gân”, xưa nay có câu “gân cốt dài một tấc, trường thọ mười năm.” Gân và xương không thể tách rời.

Vì vậy, chúng ta thường nói rằng cơ, xương, nên nếu gân có thể mềm hơn, tức là độ dẻo dai tốt hơn, tuổi thọ tự nhiên cũng được phát huy, tuy nhiên do lượng vận động ít dần nên gân bị cứng dần. Đương nhiên, tuổi thọ cũng sẽ gây ra những tác động bất lợi.

gân, mạch máu, dấu hiệu sức khỏe tốt

Một nơi mềm mại khác phải kể đến mạch máu

Các mạch máu quan trọng như thế nào đối với cơ thể con người? Cơ quan đầu tiên của phôi thai người bao gồm các mạch máu, và các mạch máu cũng tạo thành mạng lưới lớn nhất của cơ thể con người.

Nếu mạch máu bị rối loạn chức năng sẽ dễ sinh ra nhiều khối u ác tính, nhiễm trùng, bệnh miễn dịch, nếu mạch máu bị xơ cứng hoặc thoái hóa sẽ dẫn đến các bệnh như thiếu máu cục bộ tim, não, sa sút trí tuệ, do đó sức khỏe của mạch máu quyết định sức khỏe và tuổi thọ của một con người.

gân, mạch máu, dấu hiệu sức khỏe tốt

Nếu mạch máu bị bệnh thì nguy hại nhất là tim mạch và mạch máu não, tim mạch và mạch máu não là kẻ giết người số 1, nếu mạch máu bị xơ cứng thì tuổi thọ đương nhiên ngắn lại, còn ảnh hưởng đến khả năng sống sót của bản thân và chất lượng cuộc sống.

Đối với nhiều người hiện nay, thói quen sinh hoạt và ăn uống không tốt chính là thủ phạm gây cứng cơ, cứng mạch máu, muốn sống lâu thì việc đầu tiên là cải thiện thói quen ăn uống của mình, chẳng hạn như:

1. Kiểm soát tổng năng lượng ăn vào và duy trì cân nặng hợp lý.

2. Một chế độ ăn uống cân bằng, với thịt và rau, và trọng lượng.

3. Uống nhiều nước 1500-1700ml mỗi ngày.

4. Tập thể dục thích hợp mỗi ngày, không ít hơn 1 giờ mỗi ngày.

5. Ba bữa đúng giờ, ít ăn vặt.

6. Đi ngủ sớm và dậy sớm tránh thức khuya, buổi tối đi ngủ trước lúc 22h30.

7. Duy trì tâm trạng vui vẻ và giải tỏa căng thẳng đúng lúc

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button