Hé lộ kế hoạch giết hàng xóm của 4 bố con ở Hà Giang

Liên quan đến vụ 4 bố con sát hại 2 người hàng xóm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với các đối tượng, gồm Giàng Chẩn Diu (51 tuổi), Giàng Seo Sèng (27 tuổi), Giàng Seo Phàng (22 tuổi) và Giàng Seo Phong (17 tuổi). Đây là hộ gia đình người Mông, trong đó, ông Diu là bố của 3 người còn lại, cùng trú tại thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. 

Hé lộ kế hoạch giết hàng xóm của 4 bố con ở Hà Giang - 1

4 bố con Diu, Sèng, Phàng, Phong.

Các nạn nhân bị sát hại là 2 chú cháu Thào Seo Sáng (59 tuổi) và Thào Seo Sì (30 tuổi), cùng trú tại thôn Súng Sảng, thị trấn Cốc Pài.

Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng Diu, Sèng, Phàng và Phong đã khai nhận âm mưu giết người. Nguyên nhân ban đầu được xác định, trước đó, gia đình Giàng Chẩn Diu có tranh chấp nương trồng ngô, lúa với một hộ gia đình khác cùng thôn. Tòa án nhân dân huyện Xín Mần đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án dân sự tranh chấp đất đai. Ông Thào Chính Dí (là bố ruột của nạn nhân Thào Seo Sì) đứng ra làm nhân chứng, xác nhận nương trồng ngô, lúa không thuộc quyền sử dụng của gia đình Giàng Chẩn Diu. Kể từ thời điểm đó, Giàng Chẩn Diu luôn ấm ức và gây sự với nhân chứng.

Khoảng 22h ngày 20/10, Giàng Seo Sèng và Giàng Seo Phàng đến nhà ông Diu. Tại đây, Sèng nói “Bố ạ, muốn có đất để làm ăn thì bố con ta phải thống nhất giết Thào Chính Dí, Thào Seo Sì đi vì nó tranh chấp làm thu hẹp diện tích đất canh tác. Phải xử lý ngay vì qua đời bố chắc các con không có khả năng tranh giành đất canh tác hiện nay”. 

Sau khi nghe Phàng hỏi lại “Có dám làm không?”, Sèng trả lời: “Muộn rồi, làm không ai biết đâu” và tiếp tục lên kế hoạch, bàn bạc “Đến nhà nó nếu say rượu thì dùng dây thừng siết cổ chết và treo lên, nếu nó không say rượu thì dùng gậy đánh chết rồi treo lên. Không được gây tiếng động cho hàng xóm mới an toàn”.

Để thực hiện hành vi như đã định, cả 4 đối tượng sau đó đến nhà ông Thào Chính Dí, cầm theo búa bổ củi và một đoạn dây thừng dài. Tại đây, thấy nhà ông Dí khóa ngoài, còn nhà ông Thào Seo Sáng (là em trai ruột ông Dí, nhà sát cạnh) cửa đóng hờ, các đối tượng kéo nhau cùng đi vào trong, sử dụng đèn pin điện thoại và thấy ông Sáng và anh Thào Seo Sì.

Không để cho hai nạn nhân kịp kháng cự, tất cả các đối tượng đã dùng đoạn dây thừng mang theo siết cổ ông Sáng và anh Sì, sau đó treo cổ hai nạn nhân lên xà nhà rồi đi về…

Nguồn: http://cand.com.vn/Phap-luat/He-lo-buoi-ban-bac-len-ke-hoach-sat-hai-nan-nhan-618460/

Chỉ vì những mâu thuẫn, bực tức trong cuộc sống, 4 bố con đối tượng Giàng Chẩn Diu đã đang tâm sát hại 2 người hàng…

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button