HƯỚNG DẪN CÁCH CÂU CÁ LÓC SIÊU ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ

Bạn đang muốn chinh phục “đại dương” hạ gục những đàn cá quý hiếm. Hãy cùng thử ngay những cách câu cá lóc bằng mồi tự chế cực kỳ hiệu quả dưới đây.
Thời điểm nào câu cá lóc dễ nhất?

Hiện nay cá lóc tự nhiên không còn nhiều do đó để săn được loài cá này không hề đơn giản. Thông thường giới đi săn thường dựa vào những đặc điểm sau để nhận biết đàn cá con có mẹ đi cùng hay không? Đối với những ổ đã có cá con có thể nhận biết được với những đặc điểm nhận dạng như: Cá con mới nở thường có màu đen và ít ngoi lên mặt nước. Phải từ sau 3 hôm thì chuyển sang màu đỏ và bắt đầu ngoi lên để thở hít thở không khí. Nếu bạn nghiên cứu rõ sẽ biết cá mẹ rất dữ và cũng là thời điểm cá mẹ đưa các con đi kiếm ăn. Do đó nếu đàn cá con còn tụ lại với nhau thì còn cá mẹ. Ngược lại nếu thấy đàn con bơi nhanh thành hàng dài thì gần như đã mất cá mẹ.
Nhận diện cá lóc mẹ làm ổ đẻ trứng, khoảng cách độ sâu để cá có mẹ có thể chăm các con khoảng 30-50cm. Ổ thường làm rộng với bán kính rộng khoảng 25cm dưới bụi cây hay xung quanh một lớp bèo, rau muống, cỏ.  Thông thường đặc điểm để người săn dễ dàng nhận ra là chúng thường cắn một lượng cỏ nhỏ vẫn còn xanh tươi để ngụy trang cho ổ của mình. Sau khoảng 15 ngày cá mẹ mới đẻ trứng và chăm các con. Có 3 thời điểm tốt nhất để câu cá lóc đó là trời mưa, trời sắp bão và trời nắng ấm.

Đặc điểm của cá lóc tự nhiên

Cá lóc hay còn gọi là cá quả, cá xộp ,cá sộp, cá chuối, cá tràu, tên khoa học Channidae. Đây là loài cá sống rải rác ở châu phi và châu á, chúng có họ với hai loài là Channa và Parachanna. Đặc điểm nhận dạng loại cá lóc là thân hình tròn dài khác so với các loài cá khác. Cũng chính vì hình dáng đó chúng được biết với tên cá quả. Một con cá quả thường có 28 tia vây dưới bụng và 40 tia vây ở lưng, đầu rẹt hơi giống con rắn. Cũng chính vì thế nhiều người khi bắt gặp loài cá này lại nhầm tưởng là loại rắn nước.

TỔNG HỢP CÁCH LÀM MỒI CÂU CÁ TRẮM CỰC KỲ HIỆU QUẢ

HƯỚNG DẪN NHỮNG CÁCH CHẾ MỒI CÂU CÁ CỰC ĐƠN GIẢN

HƯỚNG DẪN CÁCH CÂU CÁ LÓC SIÊU ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ

Đây là loài cá chịu được môi trường thiếu oxi do chúng thường xuyên thở trên mặt nước. Một con cá lóc có thể dài hơn 1m và nặng đến 20kg nhiệt độ chịu đựng được của chúng là 7-35 độ.

Vào tháng tư đến tháng 7 là lúc cá lóc sinh sản. Chúng thường đi với nhau một đàn, cá mẹ chăm con và nuôi con trong khoang miệng. Cho đến khi không còn đủ sức chứa cá con sẽ co cụm như một cái ổ hình cầu và được cá mẹ bảo vệ. Cũng chính vì thế trong thời gian này cá mẹ thường hung dữ và đi cùng với con để bảo vệ. Khi đi thành đàn những loài cá khác thường nhường chỗ cho đàn cá lóc bởi chúng có thể bị cá mẹ ăn tươi nuốt sống bất cứ lúc nào. Tuy nhiên đàn cá quả này vẫn sợ những tay thợ câu cừ khôi, bởi với cách câu cá lóc nhiều năm việc thâu tóm cả đàn cá không quá khó khăn.

Các cách câu cá lóc hiệu quả

Cách câu cá lóc truyền thống hay còn gọi câu cá cắm. Ưu điểm của việc câu cá cắm là thả cả ngày lẫn đêm và câu với số lượng lớn nếu chăm chỉ đi cắm. Cá rất dễ cắn do không gian yên tĩnh, bạn vẫn có thể làm những việc khác cho đến khi cá mắc mồi. Chỉ cần chuẩn bị một thanh tre dài, vót dẻo rồi buộc lưỡi nhỏ khoảng lưỡi 12 và cước vào cần. Mồi câu thường là nhái, ếch, dế chũi, gián, thậm chí là cả ruồi nhặng hoặc mồi trùn vón cục.

Cách câu cá lóc ngâm áp dụng trong trường hợp câu ở hồ. Kĩ thuật này đòi hỏi   cao về làm mồi đôi khi phải thử rất nhiều mới ra được bài thính tốt dẫn dụ cá. Đối với cách câu cá lóc ngâm các thợ câu thường ém hàng khá kĩ do sợ làm loãng hồ.  Mồi câu cá lóc ngâm thường là nhộng ong: tuy nhiên loại mồi này thường khó kiếm và khá đắt. Mắc nhộng ong thành từng chùm vào lưỡi chùm, phao, chì. Cách câu cá này chắc chắn sẽ khiến cá đớp mồi ngay tức khắc.
Cách câu cá lóc rê: bạn cần sử dụng loại từ 2m7 đến 3m và máy câu 2000 đến 4000. Mồi câu thường sử dụng là các động vật sống như thạch xùng, nhái, cóc. Khi câu cá lóc rê người thợ thường tì nạng ở trên đầu gối và đặt gốc cần lên đó cho đỡ mỏi. Đồng thời làm liên tục động tác nhử mồi giống như việc con nhái bơi từ bờ bên này sang bờ bên kia. Cách câu này cũng được các thợ câu ngày nay vận dụng nhiều khi câu cá đặc biệt là loài cá lóc.

Các tìm kiếm liên quan đến mồi câu cá lóc ngâm

Mồi thuốc câu cá lóc

Mồi câu cá lóc nhạy nhất

Mồi câu cá lóc ngâm

Câu cá lóc mồi chìm

Cách làm mồi cắm câu cá lóc

Cách làm mồi cá nục câu cá lóc

Thời điểm câu cá lóc

Mua mồi câu cá lóc

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button