HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MỒI CÂU CÁ RÔ PHI SIÊU DỄ

Bạn mong muốn một buổi đi câu đầy ắp giỏ cá mang về, vậy thì hãy thử ngay cách làm mồi câu cá rô phi từ kinh nghiệm của những thợ “sát cá”.

Theo dõi tập tính của loài cá rô phi

Không khó bắt gặp loài ra rô phi ở ao, hồ, sông ngòi gần nhà. Có nguồn gốc từ châu phi và trung đông, cá rô phi thường sinh sống trong môi trường nước từ 25-35 độ C và nhiệt độ gây chết rơi vào gần 10 độ C.

So về lịch sử xuất hiện, loài cá này hiện hữu khá sớm trong đời sống con người. Hiện nay theo thống kê có đến 30 loại cá rô phi được biết tới với những tên khoa học khác nhau.

Một trong những đặc điểm chung của cá rô phi là ăn khá nhiều thứ như tảo, rong rêu, bèo, ấu trùng, động vật dưới nước… Chúng thường sống dạng bầy đàn và khá hung hăng khi háo mồi bởi thế nhiều cần thủ trung ổ giật không ngớt tay.

Cũng chính tập quán trên mỗi khi cá đớp mồi những người đi câu thường phải giật liền tay và tranh đấu với thời gian vì cỏ thế chỉ một thoáng sau sẽ không thấy bóng dáng chú cá nào nữa.Nắm được đặc tính này sẽ hỗ trợ bạn hữu ích trong cách làm mồi câu cá rô phi.

Nên câu cá rô phi bằng những lưỡi nào?

Thông thường những người đi câu thường săn bắt cá rô phi bằng 2 loại lưỡi là lưỡi đơn và lưỡi lục.

Nếu chúng đi thành bầy đàn sự lựa chọn tối ưu sẽ là lưỡi lục. Những típ nhỏ để câu cá rô phi hiệu quả. Bạn chọn những loại cần câu tay có độ dài 4-5m hoặc những loại cần có chất liệu nhẹ như carbon sẽ giúp bãn đỡ mỏi tay.

Đối với cước, bạn nên dùng loại dây Fluoro là tốt nhất không có thể sử dụng loại dây không màu, dẻo có đường kính 0,1 đến 0,15mm, phao chỉ dùng loại củ cà rốt khá ổn. Về lưỡi nên dùng lưỡi đầu cá rô số 16 hay 14.

Cách làm mồi câu cá rô phi bằng nghiền, giun đỏ

Bạn cần chuẩn bị: bột cá, cám gạo, cám rang tốt hơn có thể rang gạo vàng rồi đi xay thanh bột. Ngoài ra còn dùng cơm nguội giã nát mềm. Sau đó trộn đều tay sao cho mồi mồi dẻo và mịn, khi cầm không bị dính vào tay. Có như vậy mới đủ thu phục đàn cá.

Một trong những bí quyết câu cá rô phí trăm phát trăm trúng đó là làm mồi giun. Bởi loài cá này khá thích giun nên nếu có giun sử dụng mồi giun câu cá rô khá hiệu quả.

Cách làm mồi câu cá rô phi bằng giun đỏ khá dơn giản, bạn chỉ cần tách giun của bạn ra làm 2 phần, 1 phần giun to để thuận tiện cho việc luồn qua lưỡi.

TỔNG HỢP CÁCH LÀM MỒI CÂU CÁ TRẮM CỰC KỲ HIỆU QUẢ

HƯỚNG DẪN CÁCH CÂU CÁ LÓC SIÊU ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MỒI CÂU CÁ RÔ PHI SIÊU DỄ

Một phần loại giun đỏ được băm nhỏ trộn lẫn với thính và 1 chút nước cho vón cục. Sau khi thả giun băm mùi sẽ phát tán và gây hưng phấn cho những chú rô ở gần và đớp mồi ngay tức khắc.

Cách làm mồi câu cá rô phi hiệu quả cho “thợ săn cá”

Theo kinh nghiệm câu cá của các thợ săn, nhiều người cho rằng để câu cá một phát ăn ngay bạn nên lựa chọn những mồi câu bằng lưỡi lục.

Đây là loại lưới đặc biệt có khả năng “thu phục” cả đàn cá lên bờ ngay tức khắc. Tuy nhiên muốn đạt được hiệu quả tốt nhất không phải ai cũng biết được bí quyết làm mồi câu cá rô phi hiệu quả. Cách thực hiện như sau:

Đầu tiên bạn dùng bánh sandwich bóp vụn cùng với 1kg cám tanh, 20gr hạt phân urê + 0,5kg cám chim.

Nên trộn các hỗn hợp trên từ nhà trước khi đến hồ câu, trừ ure sau khi đến hồ câu thì cho thêm ure vào trộn đều. Bạn đổ thêm nước để ure có thể quện được vào thính và đợi 15 phút rồi vón thành cục vê cục thính bẳng quả quýt và thả.

Tiếp theo bạn lấy ½ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng mẻ chua, 1kg cám tanh và 1 muỗn bột knor. Trộn nước vào cùng hỗn hợp trên chi đến khi nhuyễn rồi đổ nước từ từ vào vo thính thành những nắm nhỏ bằng quả ổi sau đó bỏ thính vào hũ cho ngấu rồi mới mang ra hồ câu.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button