HƯỚNG DẪN CÁCH XEM PHONG THỦY KHI CHỌN MUA ĐẤT NGHĨA TRANG

Quá trình xây dựng mộ phần đòi hỏi ở gia đình người đã khuất rất nhiều công sức và tâm huyết. Chọn mua đất nghĩa trang là bước đầu tiên và cũng là một trong những bước quan trọng nhất của quá trình xây dựng mộ phần. Đất nghĩa trang không chỉ ảnh hưởng đến người đã khuất mà còn ảnh hưởng đến vận mệnh của người ở lại.

Những chú ý khi chọn mua đất nghĩa trang

Đầu tiên cần phải chọn đất nghĩa trang có “mạch núi có sinh khí lưu động”, hơi nhô cao như mu rùa, cây cỏ xung quanh phát triển tốt tươi. Nếu chọn được mảnh đất nghĩa trang như thế, người đã khuất sẽ yên ấm an nghĩ, con cháu đời sau sẽ làm ăn phát đạt, ăn nên làm ra.

Đất nghĩa trang bắt buộc phải chưa từng bị chôn lấp hay đào xới, khí đất rắn chắc. Nếu là đất đồng bằng thì đất phải tươi mịn, đặc quánh, có màu nâu đậm hoặc nâu nhạt. Nếu là đất vùng núi thì phải mịn màng, có màu vàng nhạt hoặc hồng vân.

Thứ hai, đất nghĩa trang phải được núi bao bọc để hội tụ sinh khí. Trong phong thủy, thủy (dòng nước, sông suối, ao hồ, biển cả) được biết đến là cội nguồn của tiền tài, giúp ngưng tụ sinh khí, mang đến phú quý tài lộc lâu dài cho con cháu. Vì vậy, huyệt mộ tốt nhất nên nằm trên đồi có dòng nước chảy dưới chân. Đây được xem là huyệt quý, địa thế đắc địa để chôn cất người đã khuất.

Thứ ba, không gian nghĩa trang phải là nơi yên tĩnh, cách xa khu dân cư, nơi công cộng ồn ào như bến xe, chợ, bệnh viện,… Điều tối kỵ nhất là đất nghĩa trang bị đâm ngang, đâm thẳng bởi đường lớn. Mảnh đất tĩnh lặng sẽ đem đến không gian trang nghiêm, thể hiện sự tôn trọng với người đã khuất.

Và tiêu chí cuối cùng, đất nghĩa trang phải có tầm nhìn thông thoáng, không có vật cản, tầm nhìn rộng, nếu nhìn ra sông suối, ao hồ thì càng tốt. Phía trước càng bị che chắn thì phong thủy của mảnh đất sẽ càng tệ đi.

Tuy nhiên, đất nghĩa trang cũng không thể phạm phải những điều tối kỵ sau đây

  • Đất nghĩa trang ở vị trí quá cao, thiếu sinh khí, đón gió sẽ làm mất đi tính hài hòa, tạo hiện tượng “cô phong sát”, con cháu chết bất đắc kỳ tử, không có người nối dõi.
  • Đất có cây cổ thụ rễ lớn, phát triển mạnh, tán cây lớn, che chắn tầm nhìn: Con cháu sẽ bị bại liệt, đui mù, giảm thọ
  • Đất nghĩa trang ngập nước
  • Thế đất long hổ giao nhau (đồi núi bên trái, gò đồi bên phải, giao nhau ở minh đường, tiền án): Anh em dòng họ lấy nhau, loạn luân.
  • Đất nghĩa trang trùng táng, trùng huyệt (Đã từng chôn cất người đã khuất trước đó): Gia đình sẽ có người mất liên tục trong 3 năm.

Như đã nói, phong thủy đất nghĩa trang không chỉ ảnh hưởng đến người đã khuất mà còn ảnh hưởng đến con cháu đời sau. Chính vì vậy, để bày tỏ tấm lòng thành kính với người đã khuất, giúp gia tiên được an nghỉ vĩnh hằng, người ở lại nên dành nhiều thời gian, tâm huyết để chọn đất nghĩa trang phù hợp. Đặc biệt, là đất nghĩa trang để xây dựng mộ gia đình, gia tộc.

XEM THÊM

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button