Hướng dẫn khử mùi nước tiểu của mèo đúng cách

Nếu là chủ nhân của bất kỳ chú mèo nào có thể bạn đã biết, mùi nước tiểu của mèo rất khai và khó khử. 

Dù cho mèo đã đi tiểu lung tung ra thảm, đồ nội thất hay khăn trải giường, quần áo, chúng ta phải loại bỏ mùi hôi để ngăn mèo lặp lại hành vi này, vì loài mèo thường trở lại và tiểu ngay nơi lần trước chúng đã tiểu, khi mà mùi hôi trước đó còn chưa được loại bỏ hoàn toàn.

Có thể bạn không để ý nhưng nước tiểu của mèo thường xuất hiện ở những chỗ bí mật và khó phát hiện như dưới gầm giường, trong ngách tủ,…. Nhiều người nuôi mèo cảm thấy buồn thực sự khi tìm mỏi mắt mới phát hiện ra, và đa phần những chỗ này còn khó để làm sạch. 

Sau một thời gian khi chúng ta chưa phát hiện,  vi khuẩn trong nước tiểu phân hủy và tỏa ra mùi giống như amoniac, đặc trưng của mùi nước tiểu cũ. Đó cũng là lúc nhận ra và giải quyết vấn đề. 

mèo

Nước tiểu mèo rất khó xử lý

Mèo cũng không thường tiểu lênh láng, tiểu tràn ngập ra sàn nhưng vì thế mà những vũng nước tiểu bừa bãi thậm chí có thể bị chúng ta… dẫm vào, một trong những sự thật mà người nuôi mèo đều đã trải qua.

Trong giai đoạn thứ hai của quá trình phân hủy, nước tiểu phát ra mer-captans, chất này rất có mùi dù nó phát ra ở bất kể con vật nào. 

Hoặc có thể do thận của mèo già hoạt động kém hơn, sinh ra nhiều chất thải hơn khi hoạt động, mèo già có xu hướng gây ra mùi khai hôi hơn trong nước tiểu của chúng.

Nước tiểu mèo để càng lâu càng khai tệ. Nước thì bốc hơi, vi khuẩn phát triển và các phân tử mùi liên tục được giải phóng. Còn về con mèo, đối với nó thì đây là một mùi quen thuộc và có thể chấp nhận được.

Có một số cách để xử lý mùi khai của nước tiểu mèo như sau:

Một số sản phẩm giúp trung hòa mùi hôi của mèo, bao gồm giấm hoặc baking soda, hoặc chất tẩy rửa enzyme.

mèo

mèo ưa thích đi tiểu ngay ở những chỗ cũ

Baking soda và giấm

Giấm hoạt động để loại bỏ mùi lâu dài của nước tiểu mèo vì giấm là một axit trung hòa các muối kiềm hình thành trong vết nước tiểu khô, trong khi mùi giấm cũng được coi là rất nặng mùi.

Nước và giấm pha loãng có thể làm sạch bay mùi từ nước tiểu mèo, mọi người cho rằng mùi giấm cũng sẽ bay hết sau vài ngày.

mèo

Mèo con lang thang

Chất tẩy rửa dựa trên enzyme

Để khử mùi hôi trong thảm, đệm ghế, nệm và khăn trải giường, bạn có thể thử một chất tẩy gốc enzyme. Enzyme có trong các sản phẩm này thực sự phá vỡ axit trong nước tiểu mèo giúp loại bỏ mùi hôi và toàn bộ vết bẩn cùng một lúc. Các enzyme tự nhiên và vi khuẩn có ích giúp loại bỏ các vi khuẩn xấu gây ra mùi khó chịu ngay lập tức, và đây là lợi thế của loại chất tẩy này.

Hãy áp dụng những cách mà chúng tôi đề xuất trên đây nhé. Tham khảo thêm nhiều kiến thức hữu ích tại Mypet.vn 

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button