Hướng dẫn mua chó đẹp tại Chợ Tốt thú cưng 

Trước khi nhận nuôi chó con của bạn, hãy tìm hiểu và quyết định mua chó từ chợ tốt thú cưng hay nhận nuôi từ một người bạn. 

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào chó con của bạn rất dễ bị ảnh hưởng tâm lý sợ hãi thậm chí là bỏ ăn khi mới về nhà bạn. Do vậy bạn nên học cách chăm sóc chó con trước khi mang nó về nhà. 

Sau đây là một số gợi ý:

Sau khi mang chó về từ các chợ tốt thú cưng, bạn cần sẵn sàng tâm lý là chó con rất cần sự quan tâm của chủ trong thời gian đầu. Những chú chó trưởng thành sẽ không cần bạn đầu tư nhiều thời gian nhưng những chú chó con ngược lại đòi hỏi ở bạn rất nhiều thời gian và công sức để chăm sóc. 

Chó con cần được cho ăn ba đến bốn lần một ngày. Chúng cần được đưa ra ngoài ngay sau khi ăn hoặc uống để huấn luyện đi vệ sinh và tập những thói quen tốt. Nếu nhốt chó trong chuồng thời gian này bạn sẽ phải mất rất nhiều công sức để dọn dẹp chất thải mà chó thải ra. 

chợ tốt thú cưng

Chú chó đáng yêu được chủ nhân chăm sóc

Một con chó con có thể đánh thức bạn tỉnh giấc nhiều lần trong đêm. Có thể là do chó con cần đi ra ngoài, do chó cảm thấy buồn, lạ lẫm với một không gian mới, hoặc do thói quen tại chợ tốt thú cưng. 

Chó con không thể bỏ lại một mình quá vài giờ, và nếu bạn bận việc gì hãy để các bé trong cũi điều này tránh sự tấn công từ những con vật lớn hơn hoặc việc cắn phá của chó con. 

Chó con rất phá phách, vì chúng đang trong giai đoạn khám phá thế giới nên có thể chúng sẽ nhai, liếm và ăn mọi thứ trong tầm với. Tất cả chó con cần được huấn luyện để hòa nhập và cư xử đúng mực, những việc này đòi hỏi rất nhiều thời gian của bạn, điều này các chủ chợ tốt thú cưng thường không đề cập khi bạn mua chó. 

Bạn hãy cân nhắc những ưu điểm và khuyết điểm của việc sở hữu chó con và quyết định thời điểm thích hợp để mang chó từ chợ tốt thú cưng về nhà. 

Hãy suy nghĩ loại chó phù hợp với bạn, có thể lập danh sách các tính năng hoặc đặc điểm mà bạn muốn, những đặc điểm bạn không thích, từ đó đối chiếu với nguồn giống để lựa chọn được chú chó phù hợp với bạn. 

chợ tốt thú cưng

Chú chó đáng yêu được bán tại chợ tốt thú cưng

Bạn thích những chó con có tính cách năng động hay điềm tĩnh, chó để giữ nhà hay thân thiện để làm bạn. Điều này cũng là tiêu chí quan trọng để bạn lựa chọn chó. 

Hãy kể về những tiêu chí mà bạn muốn cho các chủ chợ tốt thú cưng, họ sẽ giúp bạn lựa chọn và đề xuất những giống chó phù hợp. 

Sau khi bạn đã có ý tưởng về loài chó mà bạn muốn, đã đến lúc bạn bắt tay vào tìm kiếm địa chỉ chợ tốt thú cưng uy tín. 

Sau khi đã lựa chọn được giống rồi mà phân vân không biết mua chó ở đâu, câu trả lời cho bạn là hãy tải app MyPet. Tại đây bạn được truy cập vào kho cửa hàng thú cưng khổng lồ có buôn bán tất cả các loại thú cưng, chủ nuôi sẽ nhận được đề xuất về các loài giống, cách chăm sóc và lựa chọn giống phù hợp.

chợ tốt thú cưng

Chợ tốt thú cưng không chỉ có chó mà có cả mèo

MyPet là ứng dụng di động dành riêng cho thú cưng giúp chủ nuôi chăm sóc thú cưng một cách dễ dàng hơn, tại MyPet bạn không chỉ tìm được chợ tốt thú cưng mà còn có thể đặt lịch hẹn khách sạn, spa thú cưng dễ dàng. Ngoài ra dịch vụ vận chuyển thú cưng giúp bạn đưa đón thú cưng tại nhà. 

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button