KINH NGHIỆM BẢO QUẢN VÀ CHĂM SÓC CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP CHỊU NƯỚC

KINH NGHIỆM BẢO QUẢN VÀ CHĂM SÓC CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP CHỊU NƯỚC

Cho tới thời điểm hiện tại cửa gỗ công nghiệp chịu nước đang tỏ ra là kẻ thay thế xứng đáng cho cửa gỗ tự nhiên với nhiều ưu điểm, chất lượng và độ bền cao mà mẫu cửa này mang lại. Tuy nhiên, dù khi sử dụng cửa gỗ nào đi chăng nữa muốn giữ được vẻ đẹp bền vững ít hư hỏng của cửa gỗ  thì bạn sẽ cần phải có kế hoạch vệ sinh, chăm sóc cụ thể.

Một sản phẩm dù tốt đến mấy nếu  như không biết cách sử dụng và bảo quản đúng cách thì sản phẩm cũng sẽ hư hại nhanh chóng. Dưới đây là  những kinh nghiệm từ các chuyên gia cửa gỗ công nghiệp sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng và chăm sóc cửa gỗ như sau:

Đối với cửa gỗ công nghiệp.

Lên lịch vệ sinh cửa gỗ định kỳ

– Bạn nên tạo thói quen lau chùi vệ sinh cửa gỗ hàng tuần, hàng tháng: Việc này sẽ đảm bảo được độ sáng bóng của cửa và các vết ố vàng hay bám bẩn ngăn chặn mối mọt hư hại sẽ được xử lý sớm . Trước tiên, bạn nên làm sạch các bụi bẩn trên sản phẩm bằng cách cọ rửa với nước, có thể kết hợp nước rửa bát pha loãng để làm sạch các vết bẩn cứng đầu có trên cửa.

Khi tiến hành vệ sinh bạn nên tránh đổ trực tiếp các hóa chất làm sạch lên cửa gỗ công nghiệp mà nên sử dụng qua một chiếc khăn vải đã được thấm đều. Dùng giẻ mềm rửa ở bề mặt cửa gỗ còn dối với những góc khuất khó nhất như các rãnh hay hoa văn trên panel cửa nên dùng những miếng rửa để chà sát thật kỹ loại bỏ các chất bẩn.

Sau đó bạn rửa sạch lại bằng nước cho trôi hết các vết bẩn và nước rửa. Sau khi làm sạch xong bề mặt của những cánh cửa gỗ công nghiệp, bạn lau khô chúng và để sản phẩm khô tự nhiên trong khoảng 2 đến 3 tiếng.

Khi vệ sinh của các bạn nên chú ý quan trọng đó chính là đối với các chất bẩn ở dạng chất lỏng ta không thể dùng chổi hay dùng máy hút bụi để làm sạch thay vào đó ta nên dùng khăn bông để thấm đi trước.

Bảo dưỡng bề mặt định kỳ hoặc ngay khi bị bẩn

Cách bảo dưỡng bề mặt cửa gỗ
–  Bạn cũng có thể sử dụng các dung vệ sinh kính để làm sạch bề mặt cửa, cọ các vết ố vàng bám bẩn, ngoài ra có thể sử dụng các dung môi tẩy rửa nồng độ thấp như dầu gội trẻ em hoặc xà phòng nhẹ để tẩy rửa các chất bẩn bám trên cửa.
– sau đó bạn có thể lau sạch cửa bằng vải khô.

Hướng dẫn vệ sinh cửa gỗ
– Bạn nên tránh để nước rửa hoặc các  dung dịch còn tồn tại ở các khe kẽ của cửa để tránh hư hại.
– Không  nên sử dụng các vật sắc nhọn, chất tẩy rửa quá mạnh đẻ chà sát lên bề mặt cửa việc này có thể làm bong tróc film, sơn phủ hoặc làm mất mầu sơn.

Bảo quản cửa gỗ trong quá trình sử dụng :

Mặc cửa gỗ công nghiệp chịu nước có các tính năng khá vượt trội tuy nhiên không có nghĩa là chúng ta mặc sức cho chúng tiếp xúc trực tiếp với những điều kiện khắc nghiệt liên tục thường xuyên của môi trường bên ngoài. Để đảm bảo tuổi thọ cho cửa, bạn nên tránh để cửa chịu tác động trực tiếp cửa ánh nắng mặt trời gay gắt hoặc nhiệt độ trong khoảng từ 300 đến 500 độ C vì như vậy cửa sẽ hư hỏng một cách nhanh chóng.  Giải pháp bạn có thể sử dụng một lớp rèm để che chắn bớt ánh nắng tác động trực tiếp đối với các loại cửa dùng cho vị trí ban công hay cửa chính của ngôi nhà để đảm bảo độ bền cửa gỗ cho ngôi nhà bạn.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button