Kinh nghiệm chăm sóc cho mèo con bạn nên biết

Mèo là vật nuôi phổ biến trên thế giới, sự vụng về, nhút nhát đáng yêu làm cho người khác khó cưỡng lại, luôn muốn chăm sóc cho mèo con và sở hữu chú mèo đáng yêu trong nhà.

Tuy vậy bạn không nên nhận nuôi một chú mèo con khi không có kinh nghiệm, không biết cách chăm sóc. Sau việc nhận nuôi bán, cho mèo con là một hành trình dài chăm sóc đến khi mèo trưởng thành, hãy tham khảo những thông tin sau đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích cho việc nuôi mèo con.

Không giống như chó, mèo con thường có tâm lý bám mẹ cần mẹ âu yếm cho bú sữa trong những tháng đầu tiên của cuộc đời. 

cho mèo con

Tặng cho mèo miễn phí tại các trung tâm chó mèo 

Không nên tách mèo ra khỏi gia đình của nó quá sớm, hãy để cho mèo con bên cạnh mẹ càng lâu càng tốt. Nếu bạn vẫn muốn có một chú mèo con, không phải là mèo trưởng thành hãy cân nhắc và tách mèo con ra khỏi mẹ khi chú mèo đã đủ 12 tuần tuổi. 

Trước khi để mèo con tách mẹ, bạn nên sẵn sàng chuẩn bị trước khi cho mèo con về nhà. 

Đáng buồn là có một số người tại một số thời điểm không thể chăm sóc mèo con, những vật nuôi này bị bỏ rơi với số lượng ngày càng nhiều và chúng không được chăm sóc đúng cách. 

cho mèo con

Chăm sóc mèo con đòi hỏi chủ nuôi nhiều sự kiên nhẫn

Nếu bạn được cho mèo con, một chú mèo con đáng yêu sẽ cần một chỗ ở thích hợp đảm bảo sự an toàn và ấm áp. Mèo con cần một không gian riêng tư tránh xa những vật nuôi khác trong nhà, bạn có thể chọn một phòng ngủ không sử dụng làm nơi ở an toàn cùng những vật dụng cần thiết như thảm trải, thức ăn, nước uống, hộp vệ sinh và những đồ chơi yêu thích.

Bạn có thể chuẩn bị thêm những vật dụng để mèo cào móng và chỗ cho mèo leo trèo. Đảm bảo bạn đã bỏ đi hoặc vứt những vật dụng có thể gây nguy hiểm cho mèo con như bao cao su, thùng đựng rác,…

Đặc tính của loài mèo thích chạy nhảy, leo trèo và luôn thích dùng móng vuốt của mình để cào cấu. Hãy chuẩn bị cho mèo con những vật dụng liên quan để chơi và leo trèo. 

Mèo là động vật độc lập bẩm sinh, không dễ dàng hợp tác như chó do vậy công tác huấn luyện cũng gặp khó khăn hơn so với bạn huấn luyện chó. Mèo sẽ không thỏa hiệp với những huấn luyện để đổi lấy phần thưởng ngắn, gợi ý cho bạn là nên thực hiện những buổi đào tạo ngắn hạn, bắt đầu ngay từ khi mèo còn nhỏ. 

cho mèo con

Mèo con đáng yêu

 Đừng cố gắng huấn luyện mèo làm điều gì đó trái với bản chất hoặc tính cách của nó. Bạn có thể đánh lừa một chú chó bằng lời khen hoặc thức ăn, nhưng để làm điều đó cho mèo con rất khó. 

Tìm hiểu về tính cách, chuẩn bị một phòng riêng biệt yên tĩnh, đồ ăn thức uống và vật dụng đi vệ sinh được chuẩn bị đầy đủ cùng với tình yêu cho mèo con, chắc chắn bạn sẽ nuôi dưỡng một chú mèo con lớn lên khỏe mạnh và trở thành người bạn đồng hành thân thiết.

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button