Kinh Nghiệm Chăm Sóc Rồng Nam Mỹ Cho Người Mới

Những người mới bắt đầu học nuôi Rồng Nam Mỹ chắc chắn sẽ có rất nhiều những sai sót khi chăm sóc,các bạn sẽ có một điểm yếu chính là kinh Nghiệm chăm sóc rồng nam mỹ. Để có được kinh nghiệm chăm sóc bạn cần có thời gian nuôi và chăm sóc rồng thực tế trong một quãng thời gian dài.

Trong bài viết mà mình chia sẻ dưới đây, chỉ cần bạn dành ra khoảng 10 phút để đọc và hiểu kỹ bài viết này thôi thì các bạn đã có cả một kho kiến thức nuôi rồng nam mỹ rồi đó. Hãy cùng mình đọc bài viết sau đây nhé !

30 Kinh nghiệm khi nuôi rồng nam mỹ

1.Mua rồng nam mỹ nên chọn những cửa hàng thú cưng uy tín, không nên mua ở những forum hoặc những trang rao vặt trên mạng. Tuy giá có rẻ hơn từ 100 – 200k tuy nhiên sức khỏe cửa những em rồng nam mỹ đó sẽ không được đảm bảo.
2. Bạn cần có một cái chuồng nuôi rồng nam mỹ trước khi mua rồng. Có nhiều bạn khi đi mua rồng nam mỹ về rồi mới bắt đầu làm chuồng. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của rồng trong thời gian bạn làm chuồng vì trong quãng thời gian đó rồng sẽ không được sống ở môi trường lý tường.
3. Chuồng nuôi rồng nam mỹ cần có bát nước lớn trong chuồng để rồng tắm và uống nước. Nên thay bát nước hằng ngày.
4. Không nên sử dụng nước có chất clo cho rồng uống và tắm
5. Nếu mới mua Iguana Baby thì không nên nhốt vào chuồng quá lớn vì nó sẽ khó bị thuần hóa. Nên sử dụng chuồng có kích thước dài 50cm, cao 37cm, rộng 37cm cho rồng baby.
6. Khi mua rồng nam mỹ về không được để gần chuồng nuôi chó, mèo bởi igu có thể bị chó mèo dọa khiến chúng hoảng sợ và bỏ ăn.
7.Chuồng nuôi rồng nam mỹ nên được thay chất lót nền 3 tuần 1 lần.
8. Rồng nam mỹ cần được phơi nắng trong khoảng từ 7 – 10 giờ
9. Nên nuôi rông nam mỹ ở trong nhà vì nếu nuôi ngoài trời nếu có mưa lạnh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của Iguana, chuồng nuôi rồng nam mỹ nên có đèn sưởi, đèn UVB 5.0 để giúp igu hấp thụ và tổng hợp chất dinh dưỡng. 1 Đèn UVA để giúp chúng tiêu hóa thức ăn nếu không chúng sẽ bỏ và không ăn uống.
10. Nuôi rồng nam mỹ thì không nên cho chúng ăn dế, sâu hay các đồ ăn mặn bời vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến thận của chúng. Chúng chỉ có thể ăn thực vật mà thôi.
11. Rồng nàm mỹ không thể nào huấn luyện như chó mèo được bởi IQ của chúng chỉ đủ để nhận thức được đâu là chủ nuôi của chúng, coi chủ nuôi là người bạn và cho phép sờ, bế chúng.
12. Giá của rồng nam mỹ trên thị trường giao động từ 800 – 1tr 1 con baby.
13.Để thuần hóa 1 chú rồng nam mỹ baby mới mua về sẽ mất khoảng 2 – 3 tháng và mỗi ngày bạn nên tiếp xúc với chúng ít nhất 20 phút.
14. Nuôi rồng nam mỹ không nên nắm đuôi bời việc nắm đuổi, túm đuôi sẽ làm đôi chúng bị đứt hoặc trật khớp. Vậy chỉ nên nắm và ôm ở thân igu thôi nhé.
15. Không được ôm rồng nam mỹ ở phần gai lưng hoặc động trạm mạnh vào phần gai trên cơ thể igu như vậy rất dễ làm gai bị hỏng.
16. Rồng nam mỹ sẽ có tính khi hung dữ hơn trong mùa sinh sản
17. Rồng nam mỹ mà bị đứt đuôi vẫn có thể mọc lại bình thường nhưng sẽ không đẹp như cũ
18. Có thể để rồng nam mỹ trên vai nhưng cần lưu ý trước khi cho Igu lên vai thì nên cắt móng Igu trước đã nhé không nó sẽ làm xước vai bạn đó.
19. Nếu nhà có con nhỏ không nên thả  rồng nam mỹ trong phòng
20. Rồng nam mỹ mới mua về nên nuôi trong chuồng khoảng 10 ngày rồi hẵn tiếp cận chúng để thuần hóa.
21. Biểu hiện sợ sệt của rồng nam mỹ đó là quất đuôi và chạy toán loạn.
22. Không nên đưa chúng ra chỗ đông người khi chúng còn nhỏ, chúng sẽ bị hoảng và bỏ chạy lên trên cây.
23. Rồng nam mỹ nên được bổ sung thêm vitamin, canxi và thức ăn khô MBD để cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho chúng.
24. Rồng nam mỹ thích ăn rau và hoa quả nhưng chế độ ăn hằng ngày bạn nên cho ăn 80% rau và 20% hoa quả. Không nên cho ăn hoa quả có vị chua.
25. Không thể nào phân biệt được rồng nam mỹ đực và cái khi kích thước của chúng dưới 55cm.
26. Khi chúng giao phối có thể bị chảy máu, rách da, hỏng gai lưng nên nếu nuôi làm cảnh thì không nên cho chúng giao phối.
27. Rồng nam mỹ xanh lá cây khi đến mùa sinh sản chúng sẽ đổi sang màu cam đỏ còn màu khác sẽ càng có màu đẹp hơn.
28. Không nên cho chúng ăn đồ nấu chín.
29. Rồng còn có tên gọi khác là Cừ Đà Nam Mỹ
30. Rồng nam mỹ đi vệ sinh thường có mùi hôi nên sử dụng lót nên chuồng bằng gỗ thông để khử mùi đồng thời nên hướng dẫn rồng đi vệ sinh theo khung giờ để hạn chế rồng thai phân ra chuồng gây mùi khó chịu.
Đó là những kinh nghiệm nuôi rồng nam mỹ mà chúng mình đã tích lũy được trong quãng thời gian nuôi. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn mới bắt đầu nuôi rồng nam mỹ. Chúc các bạn thanh công!
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button