KINH NGHIỆM CHỌN CỬA PHÒNG NGỦ GỖ CÔNG NGHIỆP ĐÚNG CHUẨN

KINH NGHIỆM CHỌN CỬA PHÒNG NGỦ GỖ CÔNG NGHIỆP ĐÚNG CHUẨN

Khi xây dựng hoặc cải tạo lại nhà, nhiều người tiêu dùng thường mắc những sai lầm lớn. Cánh cửa không chỉ tạo sự ấn tượng mạnh về thị giác đầu tiên, mà còn là yếu tố về kiến trúc quan trọng cần phải có sự luân chuyển dòng chảy khí dễ dàng trong suốt căn nhà.

Nhưng sai lầm này thường rất khó để sửa chữa, và khi đó bạn sẽ phải tốn rất nhiều chi phí để sửa chữa lại cửa gỗ. Vì phòng ngủ phục vụ cho mục đích cụ thể và có bố cục, nội thất đặc biệt nên việc lựa chọn cửa phòng ngủ gỗ công nghiệp đẹp cũng cần phải được xem xét hết sức cẩn thận và lựa chọn một cách kỹ lưỡng.

Nên chọn loại cửa nào phù hợp nhất?

Một trong những yếu tố quan trọng khi thay thế hoặc lắp đặt cánh cửa mới đó là chọn đúng loại cửa phòng ngủ phù hợp cho căn phòng của mình. Nói chung, cửa mở 2 phía là loại phổ biến nhất và đơn giản nhất khi lắp đặt. Tuy nhiên,  bạn đừng quên là phòng ngủ phải có đủ chỗ cho một cái giường lớn, hoặc để căn phòng hoàn hảo hơn, phải đủ chỗ cho 2 cái giường lớn để tạo không gian thoáng, rộng rãi cho căn phòng của bạn. Nếu phòng ngủ của bạn nhỏ, việc lắp đặt cửa mở 2 phía sẽ không thể hực hiện được. Và sau đây sẽ là 1 vài giải pháp thay thế cho sự lựa chọn của người tiêu dùng:

  • Cửa trượt: loại của này được làm từ gỗ hoặc nhựa, và đòi hỏi rất ít không gian và phù hợp với những căn phòng nhỏ, do cửa trượt sẽ trượt dọc theo tường. Nếu có thể, bạn có thể sáng tạo kết hợp cửa như 1 chiếc tủ quần áo, vừa tiết kiệm không gian cho căn phòng mà còn mang phong cách rất độc đáo.
  • Cửa gấp: được sử dụng nhiều nhất trên thị trường là cửa gấp 2 cánh, sản phẩm thường phù hợp với phòng ngủ rộng và bức tường dài mới có thể phù hợp bởi vì sản phẩm này cần có ít nhất 2 tấm mở ra và xếp chồng lên nhau.

  • Cửa túi (Pocket Doors):  loại Cửa này khá giống với cửa trượt, chỉ khác ở chỗ là nó trượt trực tiếp vào tường, đây có thể nói là cánh cửa tiết kiệm diện tích nhất. Mà bạn có thể lựa chọn cho ngôi nhà của mình.

Bạn cũng cần ghi nhớ điều này, nếu phòng ngủ nhà bạn có nhiều hơn 1 lối ra vào, thì tùy thuộc vào cách bố trí, cửa phòng ngủ có thể có nhiều loại thì tốt hơn để bạn có thể lựa chọn một cách phù hợp.

Cửa phải luôn luôn cách âm, chống ồn

Phòng ngủ là nơi mà bạn thư giãn và nghỉ ngơi sau giờ làm việc mệt mỏi , do đó, bạn sẽ không muốn bất cứ tiếng ồn hay tác động  nào có thể làm bạn mất ngủ. Do đó, cửa cách âm, chống ồn là giải pháp hiệu quả dành cho bạn. Thông thường, ở các nước phương Tây, họ dùng chỉ số STC (Sound Transmission Class: mức độ truyền dẫn âm thanh) để đánh giá khả năng cách âm của cửa. Mặc dù cửa ra vào có chỉ số STC trên 40 được coi là chấp nhận được, tốt nhất, đừng xuống dưới 60 nếu bạn muốn thực sự có được một giấc ngủ ngon.

Còn nếu bằng phương pháp thủ công, bạn nên kiểm tra ngay tại cửa hàng mua bằng cách tạo ra âm thanh 1 bên và kiểm tra xem bên có nghe được không.

Chú ý đến kích thước cửa

 Bạn nên lưu ý Nếu bạn muốn mua 1 cánh cửa để thay thế cánh cửa hiện tại đã có khung, thì nên chắc chắn rằng bạn mua cửa phải nhỏ hơn 0.3-0.5cm so với khung, cả về chiều dài lẫn chiều rộng để đảm bảo phù hợp không bị chênh lệch. Tuy nhiên, nếu bạn xây nhà và lắp đặt hoàn toàn mới cả cửa lẫn khung thì nên chú ý về kích thước tổng thể của cánh cửa đối với ngôi nhà. Một cánh cửa quá rộng trong 1 căn phòng nhỏ sẽ làm cho phòng ngủ trở nên nhỏ và chật hẹp hơn

Nên cho ánh nắng tự nhiên đi qua cửa

việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào buổi sáng sớm là rất tốt . Tuy nhiên, Nếu phòng ngủ không nhận đủ ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ thì việc sử dụng của ra vào phòng ngủ là cách tốt nhất để sửa chữa sai lầm nghiêm trọng này.

Tuy cách này rất ít khi được áp dụng nhưng cần phải tối ưu hơn. Cách tốt nhất là nên thiết kế tổng thể căn nhà sao cho phòng ngủ nhận được nhiều ánh sáng thông qua cửa sổ.

 

Nên chọn phong cách nào cho phòng ngủ thêm đẹp

Vật liệu cửa mà bạn lựa chọn cho phòng ngủ còn tùy thuộc vào phong cách tổng thể của cả căn phòng và cả ngôi nhà.

Cửa gỗ tự nhiên là lựa chọn thích hợp cho phòng ngủ,dù bạn thiết kế tổng thể của bạn như thế nào thì cửa gỗ vẫn thích hợp với phong cách đó. Ngoài ra, cửa gỗ còn phù hợp với đa số nội thất trong gia đình.

Tuy nhiên, cửa gỗ tự nhiên lại hay bị xuống cấp, mối mọt vì việc chọn mua cửa gỗ chất lượng không phải dễ, nhất là trong giai đoạn bảo vệ rừng và các vật liệu thay thế gỗ lên ngôi.

Phương án thay thế tốt nhất cho cửa gỗ là bạn nên chọn một loại cửa giả gỗ. Vừa phát huy được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà như cửa gỗ, vừa đảm bảo độ bền theo năm tháng thật sự rất tiện lợi vẫn đảm bảo được chất lượng cũng như thẩm mỹ cho căn phòng của bạn. Một trong những giải pháp đó là cửa thép vân gỗ, loại cửa đang rất được nhà thầu, người dân ưa chuộng.

Hy vọng rằng chúng tôi chia sẻ cho các bạn  có ích cho bạn trong việc lựa chọn đúng loại cửa, phù hợp với giá trị sử dụng và thẩm mỹ cho ngôi nhà. Hãy nhớ rằng, lắp đặt hay thay thế cửa phòng ngủ không phải là điều bạn làm mỗi ngày, do đó, hãy chắc chắn với lựa chọn của mình sao cho phù hợp tất cả các tiêu chí.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button