Kỹ thuật Spa thú cưng tại nhà

Bạn là người yêu thương thú cưng và muốn sở hữu cho riêng mình một bé cưng đáng yêu nhưng lại chưa biết cách chăm sóc, hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để biết cách chăm sóc chuẩn Spa thú cưng tại nhà.

Một trong những việc phải chăm sóc thú cưng đầu tiên là thường xuyên tỉa lông, cắt móng và tắm rửa cho chúng. Sau đây là những cách chăm sóc chuẩn Spa thú cưng. 

Tỉa lông giúp thú cưng trông xinh đẹp và phong cách hơn, tránh những căn bệnh về lông và da. Để thực hiện tỉa lông đúng cách chủ nuôi cần chú ý những điểm sau:

Tìm hiểu qua về kiến thức lông thú cưng, cách chăm sóc phù hợp với từng loại giống. Khi thực hiện phải khéo léo, cẩn thận để tránh bị thương gây ra cho thú cưng. 

Sử dụng dụng cụ cắt tỉa lông chuyên nghiệp phù hợp, với cún có lông ngắn thì dùng kéo còn những con có lông dài thì dụng bộ Tông đơ chuyên nghiệp sẽ thích hợp hơn. Đây đều là những dụng cụ được thực hiện tại các Spa thú cưng. 

spa thú cưng

Khi thực hiện cắt tỉa lông cần chọn lưỡi dao sắc bén để không làm đau cho thú cưng. Tuy nhiên cũng nên cẩn trọng để tránh làm tổn thương da.

Nên sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như lược chải lông chó, dao cạo, máy sấy, …. 

Tạo cảm giác thoải mái cho thú cưng trong quá trình cắt tỉa lông. Tránh kích động thú cưng để tránh tạo ra những tổn thương và mất thẩm mĩ. 

Tùy thuộc vào từng loại giống, môi trường sống và hoạt động thể chất của mỗi cá thể quyết định số lần tắm. Ví dụ như những chú chó lông xù và ưa chạy nhảy ở ngoài môi trường nên tắm ít nhất 1 lần mỗi tuần. 

Tùy thuộc vào tình trạng cơ thể như mùi hôi hoặc bệnh lý về da mà cách tắm và dầu tắm khác nhau. Lựa chọn đúng sữa tắm thích hợp để bảo vệ da và điều trị bệnh lý nếu có. Không nên tắm nhiều vì sẽ làm mất lớp dầu bảo vệ tự nhiên của da, khiến da khô, nhạy cảm và dễ trầy xước.

spa thú cưng

Nếu ưa sạch sẽ và tắm cho cún thường xuyên, hãy dùng loại sữa tắm cho chó chứa nhiều chất dưỡng ẩm dành riêng cho thú cưng. Có thể tắm cho thú cưng ít hơn vào mùa lạnh và tăng tần suất tắm và mùa hè. 

Chuẩn bị chậu tắm riêng cho thú cưng, không nên sử dụng cho mục đích khác. Tùy thuộc vào cân nặng thú cưng để lựa chọn kích thước phù hợp. Có thể chọn to hơn chút để phù hợp với những bé đang trong giai đoạn phát triển nhanh. 

Nước tắm chỉ ở nhiệt độ bình thường, có thể ấm hơn 1 chút trong mùa lạnh nhưng không được nóng quá sẽ làm khô da và hại đến lớp lông của thú cưng. Số lượng nước không nên quá nhiều chỉ nên ngang vùng bụng. 

Cắt móng cho thú cưng là một việc nên thường xuyên để đề phòng những rủi ro và mang lại những lợi ích cho thú cưng. 

Đây là một công việc không quá khó, đề phòng thú cưng dãy dụa quá nhiều trong quá trình cắt. Hãy cẩn thận khi thực hiện để tránh gây đau và chảy máu cho thú cưng của bạn. 

Sử dụng những loại kéo chuyên dụng giống như ở Spa thú cưng để thực hiện ở nhà. Vì những dụng cụ này đã được thiết kế thích hợp cho việc cắt móng, nó có lớp chặn an toàn phía sau giúp bạn cắt móng ở mức độ vừa phải, không quá ngắn và không tổn thương vùng da thú cưng. 

spa thú cưng

Trước khi cắt nên tương tác với thú cưng để tạo sự thoải mái, điều này tại các trung tâm Spa thường thực hiện với rất nhiều thời gian nhưng khi ở nhà với chủ nhân sẽ dễ hơn. 

Hãy đảm bảo thú cưng ngồi hoặc nằm ngoan trên người chủ nhân, giữ chặt bàn chân định cắt và tiến hành cắt cẩn thận, tránh gây kích động thú cưng. 

Trên đây là hướng dẫn chăm sóc thú cưng cơ bản, tại nhà rất đơn giản bạn có thể thực hiện được. Nếu muốn đưa thú cưng của mình trải nghiệm dịch vụ Spa thú cưng hãy tải app MyPet để tìm kiếm địa chỉ. 

Dù là ứng dụng tiên phong mới ra đời nhưng MyPet sớm nhận được sự quan tâm từ đông đảo chủ nuôi và chủ kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ thú cưng trên toàn quốc.

Chỉ 1 tháng sau khi ra mắt, MyPet đã kết nối được số lượng lớn các Spa thú cưng trên nhiều thành phố lớn nhỏ trên cả nước, tập trung nhiều nhất ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Với hệ thống đối tác lớn mạnh, ứng dụng thú cưng MyPet tự tin mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất, chủ nuôi có thể đặt lịch spa thú cưng qua ứng dụng MyPet dễ dàng và nhanh chóng.

Tính năng đặt lịch spa thú cưng online của MyPet hỗ trợ người dùng đặt trước lịch hẹn với các Spa thú cưng. Người dùng sẽ không phải chờ đợi mất thời gian để được sử dụng dịch vụ. Thay vào đó, khách hàng khi đặt lịch và đến đúng giờ sẽ được phục vụ ngay.

Hãy tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những ưu đãi tuyệt vời nhất khi chăm sóc thú cưng:


0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button