Làm gì khi thức ăn cho chó gây dị ứng 

Bạn rất yêu thương chú chó của mình và hay cung cấp nhiều loại thức ăn cho chó, nhưng không may chú chó của bạn bị dị ứng thì phải làm sao ?
Tham khảo thêm bài viết dưới đây để xử lý khi thú cưng của bạn bị dị ứng thức ăn.

Có một cách để chuẩn đoán chính xác bệnh dị ứng thực phẩm đó là thử cho chó ăn kiêng và loại bỏ dần những thực phẩm có trong khẩu phần ăn. Vì vậy, cách để nhận biết đó là cắt hẳn những loại thức ăn trước đây và thay vào đó bằng những thức ăn mới mà trước đây những chú chó chưa ăn bao giờ. 

Sau đó hãy giới thiệu thức ăn cũ trở lại từ từ, từng loại và từng chút một để chú chó làm quen, bạn cũng sẽ đánh giá được mức độ dị ứng thông qua cách làm nay. Hãy kiên nhẫn và giới thiệu thức ăn đến mức bình thường trước đây, có thể sẽ mất đến vài tuần nhưng kết quả sẽ rất tích cực đấy. 

thức ăn cho chó

Thức ăn cho chó không đảm bảo có thể gây hại cho chó

Nếu bạn đưa chú chó của mình đến bệnh viện để kiểm tra thức ăn cho chó gây dị ứng, các bác sĩ sẽ lấy dịch ở tai hoặc làm xét nghiệm da, máu để tìm ra các nguyên nhân. 

Có nhiều người đưa ra ý kiến rằng họ nên tự làm thức ăn cho chó. Điều thuận lợi của cách làm này là khi tự làm bạn sẽ biết rõ những nguyên liệu chuẩn bị và kiểm soát nó nếu chó bị dị ứng. 

Nhưng điều không tốt là không phải ai cũng có thể tự làm thức ăn cho chó đúng cách, dẫn đến việc cung cấp cho chó một khẩu phần ăn không hợp lý, mất cân bằng dinh dưỡng. 

Có một số con chó có thể ăn thô tốt nhưng một số khác lại không, nên cần bạn linh hoạt để thay đổi tùy vào hoàn cảnh. Cấu trúc protein có thể khác với cấu trúc trong chế độ ăn đã nấu chín hoặc chế biến sẵn, điều này làm cho sự hấp thụ chất dinh dưỡng của từng con chó khác biệt. 

Đầu tiên đừng hạn chế loại thức ăn nào cả, hãy cung cấp đủ chất và đủ lượng thức ăn mà chú chó của bạn cần. Cung cấp đầy đủ chế độ ăn đa dạng giúp cho cơ thể chuyển hóa tự nhiên, duy trì sức khỏe đường ruột ổn định và khỏe mạnh. 

thức ăn cho chó

Chú chó bị dị ứng thực phẩm

Nếu chú chó của bạn có đường tiêu hóa kém và dị ứng thức ăn cho chó ở dạng nhẹ hãy bổ sung men vi sinh hỗ trợ tiêu hóa. Hạn chế sử dụng thuốc kháng sinh ở những vật nuôi đang phát triển, vì khánh sinh dễ làm rối loạn đường tiêu hóa và khiến dị ứng dễ xảy ra. 

Đảm bảo chú chó của mình tránh xa những nguồn thức ăn cho chó không đảm bảo như rác thải, phân hoặc thức ăn bị ôi thiu, … những thứ này mang rất nhiều vi khuẩn có hại cho đường ruột của chó. 

Bỗng một ngày chú chó của bạn có triệu chứng nôn, hạ thân nhiệt, mệt mỏi, lừ đừ hoặc tiêu chảy có thể chúng đã bị ngộ độc thức ăn cho chó. 

Nếu bạn nghi ngờ chú chó của mình ăn thứ gì đó lạ ngoài những thực phẩm mà bạn cung cấp hằng ngày, hãy ngăn chú chó của mình bằng cách nhốt chúng lại. Lúc này nhớ theo dõi các triệu chứng để can thiệp và đưa chú chó của bạn đến bác sĩ thú y kịp thời. 

thức ăn cho chó

Hạn chế những thức ăn có thể gây hại cho chú

Bạn thường xuyên thay đổi thức ăn cho chó và không rõ thành phần nào có thể gây dị ứng cho chó, hãy cắt hẳn số thức ăn và bổ sung từng nguyên liệu sau đó để nhận ra thành phần nào gây dị ứng cho chó. 

Hầu hết những chú chó bị dị ứng không quá nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng đến sức khỏe và hệ tiêu hóa lâu dài của những bé đang phát triển, bạn hãy cẩn trọng đến lượng thức ăn cung cấp cho chó. 

Hi vọng bạn có thêm kinh nghiệm phòng tránh và xử lý khi chú chó của mình bị dị ứng thức ăn cho chó. Xem thêm nhiều thông tin hữu ích tại MyPet.vn

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button