“Lăn Kim Có Tốt Không?” Giải Đáp Lăn Kim Từ Chuyên Gia

LĂN KIM CÓ THỰC SỰ TỐT CHO DA HAY KHÔNG?

Câu hỏi được rất nhiều người đặt ra rằng “Lăn kim có tốt không?”. Các bác sĩ Da liễu tại Đại học Yale sẽ giúp các bạn giải đáp những lý do nên và không nên lăn kim. Đây là phương pháp trị liệu cho da rất tốt nhưng không phải ai cũng phù hợp.

Với gương mặt đỏ ửng và đầy màu, bạn phải hạn chế ra đường trong một thời gian dài…Đó là những gì các bạn thường nghe về phương pháp lăn kim. Tuy nhiên những lợi ích mà phương pháp này mang lại sẽ hứa hẹn cho những bạn đam mê làm đẹp phát nghiền. Vậy những lợi ích mang lại là gì?

NGUỒN GỐC PHƯƠNG PHÁP LĂN KIM

  • Biện pháp lăn kim đã được nghiên cứu và thực hiện từ năm 1995. Tuy nhiên với những tiến bộ vượt bậc về mặt khoa học kỹ thuật hiện năm, phương pháp lăn kim đã được phổ biến rất nhiều ở các Spa làm đẹp. 
  • 2 bác sĩ Da liễu của trường đại học Yale là Macene Alexidaes và Mona Gohara ( 2 bác sĩ đều có nhiều năm nghiên cứu về phương pháp lăn kim) sẽ giải đáp thêm cho chúng ta về liệu trình lăn kim có thực sự tốt hay không?

PHƯƠNG PHÁP LĂN KIM LÀ GÌ?

Lăn kim là phương pháp trị liệu cho da bằng cách tạo ra những lỗ nhỏ trên da, và dựa vào cơ chế tự làm lành cơ thể để loại bỏ những tế bào cũ để sản sinh ra các tế bào mới. Với những cây kim lăn với đường kính rất nhỏ từ 0,5 –  2,5 mm để tạo ra những vết thương cực kỳ nhỏ trên da.

LĂN KIM CÓ THỰC SỰ TỐT HAY KHÔNG?

Lăn kim có tốt hay không còn tùy thuộc vào các yếu tố như cơ địa da của mỗi người, tay nghề của các nhân viên chăm sóc da.

TẠI SAO NÊN LĂN KIM

  • Lăn kim sẽ giúp chúng ta cải thiện tình trạng sẹo rỗ, giúp lỗ chân lông thu nhỏ lại, giúp tăng trường collagen và Elastin (Giúp da đàn hồi), giúp kích thích tóc tăng trưởng nhiều hơn, ngăn ngừa rụng tóc.
  • Theo Bác sĩ Macrene Alexiades: Phương pháp lăn kim sẽ giúp bạn có được làn da căng mọng, hồng hào và trắng sáng trong vài tuần sau khi lăn kim.
  • Trong nghiên cứu gần đây trong năm 2008, khi sử dụng phương pháp lăn kim thì lượng Collagen và Elastin tăng gấp 400% trong 1 tháng…Theo bác sĩ Macrene Alexiades thì lăn kim giúp quá trình đưa các hoạt chất chống lão hóa vào bên trong sâu da hơn, nên đem lại hiệu quả tốt hơn.
  • Còn theo Bác sĩ Mona Gohara khẳng định, lăn kim còn kích thích tóc mọc nhanh hơn. Trong một khảo sát gần đây với 100 người chia thanh 2 nhóm. Nhóm A sẽ dùng duy nhất kem bôi Minoxidil. Nhóm B sẽ dùng Minoxidil & kết hợp phương pháp lăn kim. Sau 12 tuần, trình trạng tóc của nhóm B cải thiện đến 50% và cao hơn 4,5% so với nhóm A.

TRƯỜNG HỢP NÀO KHÔNG NÊN LĂN KIM

  • Vì lăn kim là phương pháp gây tổn thương da và gây chảy máu, nên các dụng cụ thực hiện phải đươc vô trùng theo tiêu chuẩn của bộ y tế. Việc vô trùng sẽ giúp tránh các bệnh lây truyền như: Herpes mụn rộp, viêm gan B hay thậm chí là HIV.
  • Bác sĩ Macrene Alexiades cho biết: Nếu lăn kim quá thường xuyên sẽ khiến các mao mạch máu bị vỡ và khiến làn da của bạn cứng đờ khô ráp”. Vì vậy, chúng ta nên cần có thời gian để da có thể tự phục hồi. Tần suất liệu trình có thể là 1 tháng/lần.
  • Đối với những người bị các vấn đề về da như: Chám, đỏ da, mụn, viêm da…Thì không nên thực hiện các liệu trình lăn kim. Bởi lúc này làn da rất yếu và nhạy cảm nên không thể thực hiện các tác động quá mạnh cho da. Ngoài ra phụ nữ sau sinh cũng không nên sử dụng phương pháp lăn kim vì làn da lúc sau sinh cực kỳ nhạy cảm.

Như vậy thì Spa Huyền Trân đã giúp các bạn giải đáp về vấn đề ” Lăn kim có tốt không?”. Các bạn nên chọn những thẩm mỹ viện có thương hiệu, các chuyên gia có tay nghề bài bản, các trung tâm uy tín. Các bạn không nên tự lăn kim tại nhà khi không có chuyên môn và các dụng cụ đảm bảo vệ sinh đạt chuẩn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button