Lời hứa của giám đốc rút súng dọa tài xế trước khi lĩnh án

0
379
Lời hứa của giám đốc rút súng dọa tài xế trước khi lĩnh án - 1

Lời hứa của giám đốc rút súng dọa tài xế trước khi lĩnh án

Nguyễn Văn Sướng lắng nghe HĐXX công bố bản án tại phiên toà.

Ngày 29/10, Tòa án nhân dân TP.Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh đưa ra xét xử sơ thẩm lưu động bị cáo Nguyễn Văn Sướng (SN 1968, trú phường Vân Dương, TP.Bắc Ninh, là Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Hàm Long) về tội “Đe dọa giết người” quy định tại Khoản 1 Điều 133 Bộ luật hình sự.

Tại phần tranh luận, đại diện Viện kiểm sát Nhân dân TP.Bắc Ninh đã đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Sướng 16 – 20 tháng tù giam để răn đe, giáo dục đối với hành vi “Đe doạ giết người” của Sướng.

Cuối phần tranh luận, được phép nói lời sau cùng, Sướng trình bày bản thân từ nhỏ cho đến nay chưa làm ảnh hưởng an toàn, tính mạng của người xung quanh. Chỉ một phút nôn nóng đã gây ra hành vi trên.

“Gây ra sự việc này, tôi rất xấu hổ. Tôi cúi đầu xin quý toà xem xét cho tôi mức án nhẹ nhất để tôi được sớm được trở về với cộng đồng. Tôi xin hứa sẽ trở thành người dân có ích cho xã hội”, Sướng nói.

Sau khi kết thúc phần nghị án, HĐXX đã công bố bản án dành cho Nguyễn Văn Sướng. Theo đó, HĐXX nhận định hành vi của Sướng xảy ra tại đoạn đường đông người dân chứng kiến, gây bức xúc cho quần chúng nhân dân và ảnh hưởng đến trật tự, trị an tại khu vực nơi xảy ra sự việc trong một thời gian. Vì vậy, HĐXX nhận thấy việc cách ly Sướng ra khỏi xã hội một thời gian là cần thiết nên đã tuyên phạt bị cáo 18 tháng tù giam.

Lời hứa của giám đốc rút súng dọa tài xế trước khi lĩnh án

Lực lượng công an dẫn giải Sướng ra xe chuyên dụng.

Trước đó, tại phiên toà, Sướng khai nhận khoảng 10h ngày 5/9, Sướng điều khiển xe Toyota Fortuner BKS: 99A – 306.30 từ hướng Quế Võ về TP.Bắc Ninh. Lúc này, Sướng đi đúng làn đường của mình. Làn bên phải của Sướng có một dòng xe tải dày đặc.

Khi đi đến địa phận cầu Ngà, có một chiếc xe đối diện lấn làn để vượt, Sướng đánh lái sang phải nhường đường thì bất ngờ bị một xe tải tiến lên khoảng 2/3 xe của Sướng ở bên phải và bấm còi to khiến Sướng giật mình. Sướng đánh xe về làn đường bên trái để trả lại phần đường bên phải thì thấy tài xế xe tải kéo cửa kính xe xuống nói với thái độ hằn học, không nghe rõ.

Lúc này, Sướng kéo cửa kính xe xuống thì nghe được câu “mày có thích chết không”, nhưng Sướng không có ghi âm để chứng minh câu nói này. Thấy vậy, Sướng điều khiển xe vượt lên trước xe tải để chặn lại.

Theo lời Sướng, khi bị cáo xuống xe thì thấy lái xe tải rút một vật nghi là dao từ phía sau ra nên Sướng đã nóng giận, quay lại xe lấy súng và doạ bắn lái xe tải.

Tuy nhiên, HĐXX đã chỉ rõ việc các nhân chứng đều khẳng định tài xế xe tải chỉ lời qua tiếng lại với Sướng, không có hành vi cầm bất kì vũ khí gì để đe doạ Sướng.

Vị chủ toạ cũng đã đặt câu hỏi về mục đích Sướng vượt lên chặn đầu xe tải. Sướng trả lời: “Bị cáo chỉ muốn lên nói chuyện rõ ràng để mọi người hoà nhã, đoàn kết khi tham gia giao thông”.

Theo cáo trạng, khoảng 10h ngày 5/9, Nguyễn Văn Sướng điều khiển ô tô nhãn hiệu Toyota Fortuner màu đen BKS: 99A – 306.30 đi trên Quốc lộ 18 theo hướng từ Quế Võ đi TP.Bắc Ninh.

Khi đi đến đoạn đường gần Cầu Ngà, phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, xe ô tô của Sướng xảy ra mâu thuẫn trong tham gia giao thông với xe ô tô tải BKS: 14C – 238.41 do anh Hiếu (SN 1997, trú tỉnh Ninh Bình) điều khiển. Trên xe của anh Hiếu có anh Tùng (SN 1989, trú tỉnh Hưng Yên) và anh Thức (SN 1989, trú tỉnh Bắc Ninh).

Lúc này, Sướng vượt xe lên trước, ép xe tải dừng lại rồi xuống xe, đứng trước đầu xe, yêu cầu anh Hiếu xuống nói chuyện. Anh Hiếu có lời qua tiếng lại với Sướng, anh Tùng khuyên can. Sướng đi bộ quay lại xe ô tô lấy ra 1 khẩu súng ngắn màu đen có ký hiệu RC17470285G bắn đạn cao su, hơi cay, cầm trên tay, đút vào túi quần rồi quay lại chỗ đầu xe tải.

Trong lúc đó, anh Hiếu quay về xe tải, trèo lên và chốt cửa cabin xe. Sướng vừa đi về hướng đầu xe tải chỗ anh Hiếu ngồi vừa rút súng ra chĩa thẳng nòng súng về phía anh Hiếu, vừa đi vừa nói: “Mày thích chửi tao không”. Anh Hiếu sợ hãi nhoài người qua vị trí anh Thức đang ngồi sang hướng phía ghế phụ, không kịp đi dép để mở cửa nhảy xuống, đi chân đất bỏ chạy về hướng công trường cạnh đó. Anh Hiếu nhảy qua bức tường dựng bằng tấm tôn cao khoảng 1,8 mét và chạy vào bên trong công trường.

Sướng thấy anh Hiếu bỏ chạy thì cất súng vào túi quần, quay về xe ô tô của mình rồi lái xe bỏ đi.

Sau đó, anh Hiếu quay trở lại, điều khiển xe về hướng TP.Hà Nội để giao hàng.

Nguồn: http://danviet.vn/loi-hua-cua-giam-doc-rut-sung-doa-tai-xe-truoc-khi-linh-an-502020291011202033….

Tại phiên toà, Sướng khai nhận chỉ muốn chặn đầu xe tải để nói chuyện rõ ràng với tài xế, mong mọi người hoà nhã,…