Lời khai của nhóm thiếu niên sát hại người phụ nữ sống một mình

0
35
Lời khai của nhóm thiếu niên sát hại người phụ nữ sống một mình - 1

Lời khai của nhóm thiếu niên sát hại người phụ nữ sống một mình

Văn Anh, Hải và Khuê tại trụ sở công an.

Ngày 5/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ hình sự Khương Văn Anh (SN 2002), Khương Hoàng Hải (SN 2005) và Khương Văn Khuê (SN 2004, cùng trú tại thôn Yên Thôn, xã Định Tiến, huyện Yên Định) để điều tra về hành vi “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Nạn nhân trong vụ án mạng nghiêm trọng này là bà L.T.H (SN 1955, trú thôn Yên Thôn).

Sau khi bị bắt giữ, tại cơ quan công an, nhóm thiếu niên này đã thừa nhận hành vi sát hại người phụ nữ sống 1 mình.

Theo đó, các đối tượng này bước đầu khai nhận cả Văn Anh, Hải và Khuê thường hay tụ tập ăn chơi cùng nhau. Là người cùng thôn nên nhóm này biết bà H. thường ở nhà một mình, trên người lại đeo hoa tai vàng nên đã bàn bạc, thống nhất đột nhập vào nhà bà H. để sát hại, cướp tài sản.

Lời khai của nhóm thiếu niên sát hại người phụ nữ sống một mình

Người dân thôn Yên Thôn bàng hoàng khi sự việc xảy ra.

Khoảng 22h đêm 3/11, sau khi chơi game, ăn uống tại thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định, cả 3 về nhà Khương Văn Khuê lấy 3 con dao và cùng nhau trèo tường đột nhập vào nhà bà H.

Khi phát hiện bà H nằm trong phòng ngủ, các đối tượng này đã lao tới chém nhiều nhát vào người bà H, khiến bà chết ngay tại chỗ. Sau đó, các đối tượng này lục soát lấy đi 1 đôi hoa tai vàng, 1 con lợn đất tiết kiệm và 2 điện thoại di động.

Sau khi gây án, các đối tượng nhanh chóng rời khỏi hiện trường, ném hết hung khí xuống sông gần nhà nạn nhân và lên khu vực đường đê trong làng đập lợn tiết kiệm được khoảng 2 triệu đồng chia nhau.

Có tiền, cả 3 tiếp tục lên một quán Internet ở thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định chơi game đến sáng. Đến khoảng 6 giờ 30 phút ngày 04/11, các đối tượng này mang đôi hoa tai vàng đi bán được 15 triệu đồng chia nhau, sau đó về nhà ngủ như chưa có chuyện gì xảy ra.

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, một số người dân gần nhà nạn nhân cho biết, các đối tượng này đều là những thanh niên chơi bời, lêu lổng, nghiện game, trộm cắp vặt tại địa phương. Trong đó Khương Văn Anh đã có 1 tiền án về tội cướp giật tài sản, đang trong thời gian chấp hành án (án treo) 30 tháng.

Đến khoảng 14h ngày 4/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ Văn Anh, Hải và Khuê đồng thời thu giữ tang vật gồm 4 con dao, 1 đôi hoa tai vàng, 2 điện thoại di động.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Nguồn: http://danviet.vn/loi-khai-cua-nhom-thieu-nien-sat-hai-nguoi-phu-nu-song-mot-minh-50202051114102…

Sau 5 giờ đồng hồ điều tra, cơ quan công an đã bắt giữ 3 đối tượng, chủ yếu ở độ tuổi thiếu niên để phục vụ…