Mẫu Cửa Chính Bằng Gỗ Nên Sử Dụng Loại Nào?

MẪU CỬA CHÍNH BẰNG GỖ NÊN SỬ DỤNG LOẠI NÀO?

Bạn và gia đình mình đang khoăn không biết nên chọn cho mình mẫu cửa chính bằng gỗ nào cho phù hợp với căn nhà của mình thì hãy theo dõi bài viết của chúng tôi. Bởi bạn sẽ tìm được câu trả lời thỏa đáng nhất qua việc dành ra 5 phút để tham khảo viết này.

Thiết kế và xây dựng một ngôi nhà điều đầu tiên bạn quan tâm sẽ là gì? Chính là kiến trúc tổng thể của nó. Nếu không nghiên cứu kiến trúc tổng thể bạn sẽ không thể nào xây cho mình một căn nhà hoàn hảo. Về bộ cửa chính cũng vậy bạn cần chọn những mẫu cửa gỗ chính phù hợp, hài hòa nhất với ngôi nhà từ đó bên tho công sẽ thi công sẽ trực tiếp tạo nên bộ cửa hoàn hảo cho ngôi nhà.

Nên chọn mẫu cửa gỗ chính nào?

  • Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chất liệu khác nhau dùng làm mẫu cửa chính bằng gỗ ra vào, nào là cửa nhom, sắt, cửa nhựa..
  • Mỗi chất liệu sẽ có những ưu nhược điểm nhất định ví dụ: Cửa gỗ tự nhiên khi lắp vào ngôi nhà thì ngôi nhà sẽ tôn lên được vẻ sang trọng, đẳng cấp nhưng giá thành bộ cửa gỗ tự nhiên có nhỉnh hơn những bộ cửa thông thường.
  • Tuy nhiên, để có một bộ cửa chính bằng gỗ đẹp phải đảm bảo những yêu cầu

Mẫu cửa gỗ chính phải đủ rộng.

  • Đối với nhà đẹp có mặt tiền rộng thì mẫu cửa chính phải là cửa gỗ 4 cánh to và rộng và nếu là nhà hẹp thì chỉ nên để cửa gỗ 2 cánh đẹp cho hài hòa với không gian xung quanh.
  • Không thể nào để một cánh cửa nhỏ xíu với một bức tường dài phía trước nhà mình, nó không thẩm mỹ thậm chí là làm xấu đi ngôi nhà.
  • Không những vậy, bạn hãy thử tưởng tượng xem ngôi nhà của mình thì đang rộng rãi nhưng cánh cửa chính vào nhà thì lại nhỏ, thật là vừa không cân xứng, vừa không hợp mắt người nhìn với một thế nhà như vậy.

 

Tiếp theo là các họa tiết trang trí trên cửa chính!

  • Đối với nhiều người và nhiều gia đình những hoa văn trên cánh cửa thuộc về ngàn năm văn hiến Việt Nam là những gì đẹp nhất. Vậy một bộ cửa chính bằng gỗ mang phong cách truyền thống với kết cấu 100% từ từng đường nét đến những cây nêm gỗ có thể phù hợp với bối cảnh ngôi nhà
  • Bạn cũng hoàn toàn có thể chọn những họa tiết đẹp cho mình từ quả đào tiên trường thọ đến hình rồng, phượng cho cánh cửa mang đậm chất Á Đông của mình. Những họa tiết này vừa khiến cánh cửa trông đẹp hơn, mà nó còn khiến cho ngôi nhà bạn trông thật lộng lẫy.

Cửa gỗ kết hợp với kính

  • Mẫu cửa gỗ chính với kính cường lực với độ bền cao sẽ làm tăng tính hiện đại là hoàn toàn phù hợp cho bạn. Màu kính tươi sáng kết hợp với những gam màu tối của gỗ.
  • Tương phản nhưng làm nổi bật nhau, tô điểm và vẻ đẹp rất riêng của nhau và bạn có một bộ cửa tuyệt vời. Hai thứ tưởng chừng đối lập nhau này sẽ cộng hưởng vào nhau để tạo thành 1 bức tranh nghệ thuật với những tông màu sáng tối bổ sung cho nhau.

Nếu ngôi nhà của bạn mang hơi hướng phương Tây thì cũng chẵng sao, với công nghệ hôm nay và sự phối hợp hài hòa của các nghệ nhân, việc thể hiện các họa tiết mềm mại như dây ô liu cũng không là vấn đề gì quá khó.

Mẫu cửa chính bằng gỗ cho ngôi nhà hiện nay có nhiều loại từ cửa gỗ cổ điển đến những mẫu cửa gỗ hiện đại, tùy theo sở thích của từng gia chủ mà chọn bộ cửa gỗ phù hợp với ngôi nhà, tạo nên sự sang trọng cho từng mẫu nhà khác nhau, cho nên không thể quy mẫu cửa gỗ sử dụng cho mọi gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button