Mách Bạn Các Kiểu Cửa Chính Đẹp – Xu Hướng Năm 2020

Mách Bạn Các Kiểu Cửa Chính Đẹp – Xu Hướng Năm 2020

Cửa nhà chính là yếu tố không thể thiếu trong phong thủy nhà ở với những vấn đề xoanh quanh nó chúng ta cần tuân thủ như hướng cửa, cách bố trí cửa…làm sao để mang may mắn, vượng khí cho gia đình.

Các kiểu cửa chính đẹp được thiết kế hợp lý, hợp lý và sang trọng sẽ làm tôn thêm vẻ đẹp hoàn thiện của ngôi nhà. Tùy vào diện tích nhà và số tầng của ngôi nhà mà chọn kích thước cửa cho phù hợp. Việc chọn kích thước cửa phù hợp không chỉ tạo được sự cân đối, hợp lý cho ngôi nhà mà còn tạo ý nghĩa phong thủy tốt.

Kích thước cửa chính không quá lớn hoặc hẹp

– Bạn không nên thiết kế cửa chính quá lớn so với tổng thể ngôi nhà vì khí tốt trong nhà sẽ thoát hết ra ngoài, khiến tài vận, may mắn không còn.

Ngược lại, cửa chính quá nhỏ thì không thể thu nạp năng lượng tích cực từ bên ngoài vào nhà.

Đối với trường hợp không thể thay đổi hay sửa chữa kích thước của cửa thì bạn có thể hóa giải cửa rộng bằng cách treo chuông gió để ngăn chặn và phát tán khí xấu vào trong nhà. Còn với cửa nhỏ thì buộc phải cơi nới và mở rộng thêm. Ngoài ra, bạn nên lưu ý không thiết kế cửa quá thấp.

Hướng cửa chính phải đúng phong thủy

– Ngoài vấn đề kích thước thì hướng cửa chính cũng quan trọng không kém. Theo đó, cửa trước và cửa hậu không được đối diện trực tiếp bởi sẽ khiến khí trong nhà luôn trong tình trạng “lẩn quẩn”, không có sự luân chuyển, nếu có thì cũng là từ cửa trước ra thẳng cửa hậu. Nếu vướng vào tình trạng này thì phải hóa giải bằng cách tạo vách chắn hay đặt một chậu cây to.

Vấn đề bạn nên lưu ý hướng cửa chính tốt nhất phải là sáng sủa, thông thoáng, sạch sẽ, không có bất cứ vật cản, rào cản nào. Tuyệt đối tránh thiết kế cửa chính mà ngay phía trước là cây to, khe núi hay ngõ cụt vì sẽ khiến cả gia đình luôn trong trạng thái bất an vì nguy hiểm luôn rình rập.

Cửa chính cũng không nên hướng thẳng về phía có cây to hay khe núi. Cây to ở trước cửa chính sẽ mang khí âm vào trong nhà, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mọi người trong gia đình bạn. Cũng nên tránh cửa chính nhìn vào trong ngõ cụt, bởi ngõ cụt thường tàng tụ âm khí.

Ngoài ra, khu vực ngoài của cửa chính phải luôn được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ và sáng sủa, không rác thải tạo cảm giác thoải mái và tiện lợi. Nếu không gian phía trước cửa chính hơi tối, nên có thể thiết kế thêm đèn chiếu sáng, đảm bảo đủ ánh sáng. Các gia chủ có thể tham khảo các mẫu cửa chính dưới đây:

Không thiết kế cửa chính đối diện với thang máy

Đối với căn hộ chung cư, cửa chính không thể đối diện với thang máy. Nếu thiết kế cửa chính đối diện với thang máy, sẽ hình thành vấn đề nhìn ngó của người qua kẻ lại, gây phiền phức. Khi cửa thang máy và cửa nhà đồng thời mở, mọi việc trong nhà đều có thể nhìn thấy hết không đảm bảo riêng tư.

Nhà chung cư không nên thiết kế cửa chính đối diện thang máy

Không được để cửa chính đối diện cửa chính khiến chủ nhà có cảm giác bị soi mói, dòm ngó, bí mật riêng tư trong cuộc sống không được bảo đảm, mất tự do phần nào. Hơn nữa, người ra người vào tạo ra âm thanh ồn ào, ảnh hưởng tới chất lượng sống của gia đình, lâu dần tự nhiên ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người.

Không để cửa quá cao/ quá thấp

Không nên để cửa vào nhà quá cao, dễ bị thị phi, tản mát khí. Nếu cửa quá thấp, người có chiều cao ra vào phải cúi đầu, chủ về tượng cứu người, không cát lợi. Kích thước cửa phải tương xứng với ngôi nhà. Cửa chính là mái vòm đại diện cho trạng thái động. Trong khi nhà ở cần tĩnh, cửa chính mái vòm không thích hợp. Nhưng đối với các công trình giải trí công cộng, cửa mái vòm lại có thể sử dụng.

Tối kỵ cửa trước, cửa sau thành đường thẳng

Tất cả các cửa đều không được tương xung, đặc biệt là cửa chính vừa mở là toàn bộ căn nhà hiện ra. Phong thủy tối kỵ cửa trước, cửa sau thành một đường thẳng. Cửa sổ trước sau cũng không được nối liền thành đường thẳng điều này bạn vừa vào cửa là có thể nhìn thấy hết toàn bộ ngôi nhà, khí vào không tụ mà tán hoặc tuột đi mất. Trường hợp này thuộc “xuyên đường sát” khiến gia đình không gặp may mắn.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button