Mẹ đi tù vì thuê người đánh dằn mặt người tình của con

Mẹ đi tù vì thuê người đánh dằn mặt người tình của con - 1

Bị cáo Huy hầu tòa vì thuê người đánh người tình của con gái dẫn đến tử vong.

Mẹ thuê người đánh người tình của con gái

Trịnh Thị Huy (SN 1980) từ quê Sóc Trăng lên tỉnh Bình Dương làm việc. Huy có 1 con gái sinh năm 2002 tên Lê Thị Ngọc T.. Mẹ con Huy sống cùng nhau tại Bình Dương.

Quá trình sống tại đây, em T. quen biết và nảy sinh tình cảm với anh Trần Trương Hiếu L., 25 tuổi, quê tỉnh Bạc Liêu.

Bị cáo Huy hầu tòa vì thuê người đánh người tình của con gái dẫn đến tử vong.

Hiếu L. là người đã có gia đình, nhưng vợ con L. sống ở quê, chỉ có mình L. làm việc tại Bình Dương. Dù đã có vợ con nhưng anh L. vẫn đem lòng yêu em T. và tình cảm này cũng được em T. đáp lại một cách nồng nhiệt.

Một thời gian sau, mẹ em T. là Trịnh Thị Huy biết con gái có bạn trai. Trong khi đi tìm hiểu xem người mà con gái mình yêu thương là ai, Huy phát hiện anh L. đã có gia đình nên tìm cách ngăn cản con gái.

Huy nhiều lần khuyên con không nên yêu người đã có gia đình vì sẽ không có kết quả nhưng em T. không nghe, vẫn lén lút qua lại, đi chơi với người tình.

Không khuyên được con, Huy quay sang ngăn cản anh L. nhưng vẫn không có kết quả. Bí đường, Huy thuê người đánh dằn mặt anh L. để anh này sợ mà chấm dứt mối quan hệ với con gái mình.

Do trước đó có quen biết Với Lữ Thanh Phong, SN 1979, quê tỉnh Sóc Trăng, nên vào 13h ngày 5/5/2019, Huy tìm gặp Phong để nhờ tìm người đánh “dằn mặt” L..

Phong giới thiệu Thạch Hoàng Việt (SN 1995) là người cùng quê và cũng sống chung dãy trọ với Phong tại phường Thuận Giao, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Hoàng Việt rủ thêm Đặng Văn Nhanh, SN 1988, quê tỉnh Kiên Giang và được Nhanh đồng ý. Tuy nhiên, Nhanh do bận công việc riêng nên gọi cho Huỳnh Ngọc Nhân, SN 1985, ngụ tại phường Thuận Giao, Thuận An nói Nhân “báo giá”.

Đối tượng Nhân nhận lời đánh “dằn mặt” anh L. với giá là 5 triệu đồng. Việt thông báo cho Huy số tiền cần phải chi trả cho việc đánh người này. Huy mượn Phong 2,5 triệu đồng để ứng trước cho Việt.

Nhận được tiền ứng trước, Nhân gọi thêm Huỳnh Quốc Việt (SN 1989) và Phạm Cường (SN 1990), cả hai cùng ngụ phường Thuận Giao, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương để đi đánh anh L..

Khoảng 17h20 ngày, cả nhóm đến dãy phòng trọ của anh L. tại phường Bình Chuẩn, TP.Thuận An. Quốc Việt ở ngoài coi xe còn Hoàng Việt, Nhân và Cường vào tìm anh L..

Khi thấy anh L. trong phòng trọ, người thì canh chừng, kẻ xông vào đánh nạn nhân bất tỉnh. Sau khi gây án, cả nhóm kéo nhau đi chia tiền. L. được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong ngay sau đó do vết thương quá nặng.

Trả giá

Với hành vi phạm tội nói trên, Trịnh Thị Huy và 6 đồng phạm, gồm: Thạch Hoàng Việt, Huỳnh Ngọc Nhân, Phạm Cường, Lữ Thanh Phong, Đặng Văn Nhanh, Huỳnh Quốc Việt đều bị khởi tố, truy tố và xét xử về tội Giết người, với khung hình phạt có mức án lên đến tử hình.

Mới đây, khi TAND tỉnh Bình Dương đưa vụ án này ra xét xử sơ thẩm, phiên tòa thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người dân địa phương. Trước bục khai báo, các bị cáo đều thừa nhận tội, tỏ thái độ ăn năn để mong được giảm một phần hình phạt.

Trong vụ án này, Trịnh Thị Huy được xác định là chủ mưu, thuê 6 bị cáo còn lại đánh anh L..

Trước tòa, Huy khai rằng, biết con gái sống cùng anh L. tại phòng trọ của anh này nên can ngăn bằng nhiều cách nhưng không được. Từ đó, Huy nghĩ chỉ còn cách thuê người đánh anh L., nhằm khiến anh L. sợ mà rời bỏ con gái Huy.

Cũng theo Huy, mục đích của bị cáo chỉ là nhờ người đánh “dằn mặt” chứ không phải đánh chết anh L..

Việc anh L. tử vong là ngoài ý muốn của Huy và nhóm bị cáo. Từ đó, Huy mong tòa xem xét vì không có ý định giết người như cáo trạng quy kết.

Các bị cáo tại tòa.

Đáp lại, đại diện VKSND tỉnh Bình Dương bảo lưu quan điểm truy tố Huy và nhóm 6 bị cáo đồng phạm tội Giết người.

Các luật sư bào chữa cho các bị cáo nêu ngay từ đầu các bị cáo đã không có ý định giết người, mà sự việc xảy ra ngoài mong muốn.

Tuy nhiên, quan điểm này vẫn bị đại diện VKS bác bỏ và đề nghị tòa áp dụng mức hình phạt nghiêm khắc để răn đe, phòng ngừa chung.

Sau thời gian nghị án, HĐXX cho rằng, các bị cáo đã có hành vi đánh, hoặc kêu gọi, giúp sức đánh nạn nhân L., gây hậu quả làm nạn nhân tử vong.

Hành vi này của các bị cáo cần phải lên án, tuy nhiên cần xác định đúng hành vi, vai trò của từng bị cáo để tuyên về mặt tội danh và mức án một cách phù hợp, đảm bảo tính công bằng, nghiêm minh của pháp luật.

Theo HĐXX, VKS truy tố 4 bị cáo Huy, Phong, Quốc Việt và Nhanh về tội Giết người là chưa đúng với mức độ, hành vi của các bị cáo.

Hành vi của nhóm 4 bị cáo này chỉ đủ yếu tố cấu thành tội Cố ý gây thương tích nên HĐXX quyết định chuyển tội danh cho 4 bị cáo vừa nêu.

Ba bị cáo gồm Hoàng Việt, Huỳnh Ngọc Nhân và Phạm Cường là những người trực tiếp đánh anh L. tử vong. Hành vi này đã đủ yếu tố cấu thành tội Giết người nên HĐXX giữ nguyên quan điểm truy tố của VKS.

Sau khi cân nhắc, HĐXX quyết định tuyên phạt các bị cáo Hoàng Việt, Huỳnh Ngọc Nhân cùng mức án 13 năm tù và Phạm Cường 12 năm tù cùng về tội Giết người.

Các bị cáo Trịnh Thị Huy bị tuyên phạt 10 năm tù, Lữ Thanh Phong và Đặng Văn Nhanh mỗi người 7 năm tù; Huỳnh Quốc Việt bị tuyên phạt 5 năm tù cùng về tội Cố ý gây thương tích.

Ngoài mức hình phạt như trên, các bị cáo phải liên đới bồi thường cho gia đình bị hại theo quy định của pháp luật. Đồng thời phải chu cấp tiền hàng tháng để nuôi dưỡng con của bị hại đến khi đủ 18 tuổi.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/me-di-tu-vi-thue-nguoi-danh-dan-mat-nguoi-tinh-cua-con-a494262.html

VKS truy tố cả 7 bị cáo cùng về tội giết người nhưng tòa tuyên 4 người trong số đó chỉ phạm tội cố ý gây thương…

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button