Mẹ già bệnh tật khóc cạn nước mắt khi con dính vào vòng lao lý

Mẹ già bệnh tật khóc cạn nước mắt khi con dính vào vòng lao lý - 1

Bị cáo Thịnh (áo trắng) khai nhận hành vi phạm tội của mình

Con trai vướng vào vòng lao lý

Phiên tòa xét xử Nguyễn Tấn Thịnh (26 tuổi), trú xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An về tội Buôn hàng cấm có rất đông hàng xóm đến tham dự. Trong vụ án này, Võ Đức Thắng (26 tuổi), trú xã Diễn Liên, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An về tội Buôn bán hàng cấm và Tàng trữ trái phép chất ma túy; Thái Hữu Thành (30 tuổi), trú xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An về tội Buôn bán hàng cấm.

Từ sáng sớm, họ đã góp tiền, thuê chiếc xe ô tô cỡ lớn để vào TAND tỉnh Nghệ An tham dự phiên tòa. Theo những người hàng xóm, họ muốn thuê xe xuống vì sợ bà N.T.H., mẹ của Thịnh không giữ được bình tĩnh khi nhìn thấy con bị đưa ra xét xử. Vừa nhìn thấy Thịnh, người mẹ ấy đã khóc nghẹn. Suốt cả phiên tòa, người phụ nữ chỉ biết khóc. 

Theo tìm hiểu, chồng bà H. mất sớm, người phụ nữ này ở vậy gồng mình nuôi ba đứa con. Hai đứa con đầu hiện đã ra ở riêng. Hai mẹ con Thịnh sống nương tựa vào nhau. Không may mắn, cách đây 3 năm, bà H. bỗng phát bệnh tâm thần. Thương mẹ Thịnh đưa đi chữa trị khắp nơi nhưng bệnh tình của mẹ cũng không thuyên giảm được. Để có tiền nuôi mẹ Thịnh chấp nhận theo bạn bè đi làm ăn xa ở bên Lào. Đi làm thời gian thấy bất tiện vì phải để mẹ ở nhà mình, nam thanh niên này quyết định Tết vừa rồi sẽ về hẳn. Tuy nhiên, lần này Thịnh lại dính vào vòng lao lý.

“Hoàn cảnh nhà Thịnh khổ lắm. Từ ngày Thịnh bị bắt, hàng xóm thay nhau sang chăm sóc bà H. Sợ bà ấy phát điên nhưng thời gian đầu chúng tôi phải giấu nói Thịnh đi làm ăn xa chưa về. Nhưng cuối cùng cũng không thể giấu được bà ấy. Biết con mình phải tù tội bệnh tình của bà ấy ngày nặng hơn”, một người hàng xóm tham dự phiên tòa cho biết.

Theo đó, vào 23h45 ngày 4/1/2020, Nguyễn Cảnh Phượng (46 tuổi), trú xã Diễn Liên, huyện Diễn Châu cùng Thắng, Thịnh, Thành và một số người cùng lên xe khách để sang Lào. Đến 16h ngày 5/1, tại 1 kho hàng của người Lào, Phượng chỉ đạo Thắng, Thành và Thịnh bốc hàng hóa trên xe khác xuống kho. Tiếp đó, Thắng chỉ đạo cả ba bốc gỗ, Pháo lên hầm ở đuôi và hầm ở gầm xe khách.

Trong quá trình bốc hàng, biết đó là pháo nhưng Thịnh, Thắng và Thành vẫn bốc lên xe. Trước khi về Việt Nam, sáng 7/1, Thắng mua 3 viên ma túy bỏ trong túi quần đem về sử dụng. Đến 18h khi đi qua cửa khẩu Lào, sau khi làm thủ tục thông quan Phượng cùng Thành xuống xe, quay lại Lào.

Đến 13h cùng ngày, khi địa phận xã Khánh Thành, huyện Yên Thành thì bị Công an huyện Yên Thành kiểm tra và phát hiện trên xe có 468 hộp pháo khối lượng 555kg; 3 viên ma túy có khối lượng 0,255 gam; 700 thanh gỗ đinh hương (có khối lượng 2,38956m³); 4 chân của con gấu ngựa,…

Các đối tượng Thịnh, Thắng bị bắt. Sau đó, Thành từ Lào về Việt Nam đầu thú. Cơ quan điều tra công an huyện Yên Thành đã khởi tố Nguyễn Cảnh Phượng về tội Buôn bán hàng cấm và ra quyết định truy nã đối với Phượng.

Mẹ già bệnh tật khóc cạn nước mắt khi con dính vào vòng lao lý - 2

Giờ nghị án, Thịnh gục mặt xuống đất không dám nhìn xuống người mẹ già. 

Mẹ già bệnh tật khóc cạn nước mắt

Tại phiên tòa, Thịnh thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Nam thanh niên này xin HĐXX giảm nhẹ tội để sớm được về chăm sóc mẹ già ốm yếu. “Bị cáo vì thiếu hiểu biết nên mới bị vướng vào vòng lao lý. Giá như lúc đó, bị cáo từ chối không vận chuyển thứ hàng cấm đó thì không có kết quả như ngày hôm nay. Bị cáo cũng định sau chuyến hàng này sẽ về hẳn, kiếm công việc gì gần nhà để tiền bề chăm sóc mẹ”, bị cáo Thịnh nghẹn giọng nói.

Nghe Thịnh nói, những người hàng xóm có mặt tại đó cũng bật khóc. Họ tiếc cho tương lai của Thịnh. Theo những người hàng xóm, mẹ bị bệnh, Thịnh chăm sóc mẹ rất chu đáo. Nam thanh niên này tính tình cũng hiền lành, thân thiện. “Nghe tin con bị bắt, chị ấy khóc ngất. Chúng tôi sau đó phải đưa chị ấy đến bệnh viện đề phòng trường hợp bà ấy phát bệnh nặng. Ngày xét xử Thịnh, những người hàng xóm góp tiền để cùng với người thân của bà H. đến tòa. Những người không đến tòa được đã gửi chút quà để động viên tinh thần bà H. Ai cũng thương cho hoàn cảnh mẹ con Thịnh”, một người hàng xóm cho biết thêm.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Võ Đức Thắng 9 tháng tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, 30 tháng tù về tội Buôn bán hàng cấm; tuyên phạt Thái Hữu Thành 2 năm 6 tháng tù, Nguyễn Tấn Thịnh 2 năm tù cùng về tội Buôn bán hàng cấm.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/me-gia-benh-tat-khoc-can-nuoc-mat-khi-con-dinh-vao-vong-lao-ly-a49535…

Cho rằng đồng nghiệp đã cướp… người yêu của mình, Thực đã đánh và đòi đồng nghiệp đưa điện thoại để xem tin…

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button