Mẹo vặt vận chuyển thú cưng đi khắp thế gian

Du lịch cùng thú cưng là sở thích của giới trẻ hiện nay. Nếu bạn đang có ý vận chuyển thú cưng cùng mình trong chuyến du lịch sắp tới hãy tham khảo bí quyết dưới đây để có một chuyến đi vui vẻ và an toàn cùng thú cưng. 

Các hãng hàng không sẽ cho phép hành khách mang theo thú cưng khi đáp ứng đầy đủ những tiêu chí mà họ đưa ra. Thông thường họ sẽ đồng ý vận chuyển thú cưng khi các con vật đủ 8 tuần tuổi và có sức khỏe tốt. 

Hãy tìm hiểu kỹ các chính sách của hãng hàng không về việc bay cùng thú cưng bao gồm giấy chứng nhận sức khỏe, kiểm dịch, tiêm chủng, trọng lượng và giống, vật dụng đi kèm.

Lựa chọn lồng phù hợp trong trường hợp phải ký gửi và không bế theo thú cưng bên mình được. Mức giá vận chuyển thú cưng trên các chuyến bay dao động khoảng 100USD/chiều.

vận chuyển thú cưng

Tìm hiểu chính sách của các hãng hàng không

Kiểm tra sức khỏe của thú cưng trước mỗi chuyến bay, đề cập với bác sĩ thú ý về dự định của mình để bác sĩ theo dõi sức khỏe thú cưng tổng quát và đánh giá về độ an toàn khi bay.

Chủ nuôi cũng nên đánh giá thú cưng của mình thông qua tính cách có thích nghi được với chuyến bay, qua đó lựa chọn cách vận chuyển thú cưng phù hợp nhất.

Hiện nay du lịch cùng thú cưng phổ biến nên hầu hết các khách sạn đều chấp nhận mọi thú cưng. Tuy vậy, trước khi đi lịch hãy tìm hiểu kỹ chính sách và đặc quyền dành cho thú cưng ở mỗi khách sạn. 

vận chuyển thú cưng

Lên kế hoạch cho chuyến đi của mình

Nếu như bạn đặt phòng trước chuyến đi hãy báo với nhân viên rằng mình mang theo thú cưng để họ có sự chuẩn bị tốt nhất, tránh gây ảnh hưởng đến không gian nghỉ ngơi của mọi người.

Để có một chuyến đi vui vẻ tránh những rắc rối trong suốt hành trình, hãy lên kế hoạch chi tiết các món đồ cần chuẩn bị cho chủ nhân và cả thú cưng, kế hoạch về hình thức vận chuyển thú cưng.

Đối với thú cưng, nên chuẩn bị đồ ăn, túi ngủ, đồ chơi để giúp thú cưng không cảm thấy xa lạ và luôn thoải mái như ở nhà. 

Để tránh thú cưng đi lạc khi đến một thành phố xa lạ nên hãy gắn thẻ tên và các thông tin liên lạc lên vòng đeo cổ của chúng trước khi khởi hành. Đừng quên chụp vài tấm ảnh chú cún để phòng trường hợp xấu nhất xảy ra nhé. 

Bất kể bạn đang du lịch ở đâu, việc tuân thủ các quy tắc đảm bảo, giữ gìn vệ sinh môi trường tại các địa điểm tham quan công cộng là việc làm cần thiết, đặc biệt khi du lịch cùng thú cưng. 

vận chuyển thú cưng

Đảm bảo vệ sinh môi trường cho thú cưng

Nên mang theo túi đựng chất thải, cho thú cưng ăn uống và vệ sinh đúng quy cách để tránh gây phản cảm cũng như tạo thói quen tốt cho người bạn đồng hành của mình nhé.

Hình thức vận chuyển thú cưng cũng rất quan trọng, lựa chọn cách vận chuyển an toàn giúp bạn có một chuyến đi vui vẻ.

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button