Mới 28 tuổi mà 2 quả thận đã gần như bỏ đi, chàng trai bị bác sĩ mắng: ‘Làm quá nhiều chuyện đó trước khi ngủ, thận nào chịu nổi’

Bốn năm trước, Tiểu Hán cảm thấy cơ thể dó dấu hiệu suy nhược, anh đã đến bệnh viện để kiểm tra và được bác sĩ cảnh báo rằng có dấu hiệu suy thận, cần chú ý chăm sóc sức khỏe của mình hơn.

Nhưng bỏ ngoài tai lời khuyên của bác sĩ, anh vẫn đắm chìm vào những bộ “phim đen” yêu thích. Vẫn theo nguyên tắc của mình từ trước, hằng đêm vẫn say sưa với những hình ảnh ướt át, quyến rũ của các nhân vật trong phim để giải quyết “cơn khát tình yêu” của mình.

suy thận, tác hại của việc thủ dâm, thủ dâm quá nhiều gây suy thận

Vào nửa đêm thứ 2 tuần trước, Tiểu Hán cuối cùng cũng chờ đợi được sự xuất hiện của “người thương”. Xem xong phim, vì quá đắm đuối với hình tượng nữ chính trong phim, anh thò tay vào đũng quần và “thủ dâm”. Chẳng bao lâu sau khi “thỏa mãn”, cơn đau thắt lưng dữ dội ập đến. Tiểu Hán nằm bất động trên giường, một lát sau anh ta mới có thể gọi điện cho bố mẹ cầu cứu và ngay lập tức được đưa đến bệnh viện.

Dưới sự điều trị của bác sĩ, tình trạng suy nhược thể chất, suy thận của anh chàng đã thuyên giảm. Nhưng bác sĩ nói rằng chỉ số axit uric trong máu của Tiểu Hán đã lên đến mức 960. Anh được chẩn đoán mắc chứng sỏi thận, suy thận cấp độ nặng.

Cha mẹ của Tiểu Hán vô cùng ngạc nhiên vì kết quả này. Ông bà cho rằng, con trai mình không hề ăn hải sản, uống rượu và dùng chất kích thích, tại sao chỉ số axit uric trong máu lại cao như vậy. Thậm chí hoàn toàn suy nhược và kiệt sức. Tiểu Hán khi nghe được lời thắc mắc của cha mẹ, chỉ biết quay đầu ra cửa sổ, im lặng không nói lời nào. Bác sĩ cũng lắc đầu ngao ngán, gọi cha mẹ Tiểu Hán ra ngoài nói rằng: “Con trai anh chị đã mắc chứng “nghiện thủ dâm”. Việc “thủ dâm” quá nhiều trước khi đi ngủ trong thời gian dài đã khiến cơ thể và thận bị tàn phá nghiêm trọng. Thận của người bình thường không thể chịu được điều đó”.

suy thận, tác hại của việc thủ dâm, thủ dâm quá nhiều gây suy thận

Hóa ra, khi còn học cấp 3, Tiểu Hán đã từng tiếp xúc nhiều với phim khiêu dâm. Tuổi trẻ và sự tò mò của mình, anh chàng nhanh chóng bị cuốn hút vào những “bộ phim đen” và đồng thời cũng thực hiện việc “thủ dâm” mỗi khi xem phim. Thỉnh thoảng, một vài lần trong tuần thì không vấn đề gì. Nhưng khả năng tự chủ của Tiểu Hán tương đối kém. Anh chàng thường giải tỏa các căng thẳng, lo lắng về việc học bằng các thước “phim đen” mỗi đêm. Thậm chí có ngày “thủ dâm” tới 3 lần – thật sự đáng lo ngại.

Việc thủ dâm thường xuyên sẽ làm thận bị quá tải, giảm chức năng thận, suy giảm chức năng thận và suy giảm khả năng trao đổi chất, không thể chuyển hóa hết axit uric trong cơ thể. Cuối cùng axit uric tích tụ trong cơ thể ngày càng nhiều làm tăng hàm lượng axit uric trong máu.

suy thận, tác hại của việc thủ dâm, thủ dâm quá nhiều gây suy thận

Các bác sĩ cũng cảnh báo rằng, thủ dâm nhiều sẽ khiến tinh trùng sinh ra không kịp. Việc thủ dâm nhiều quá, xuất tinh nhiều lần có thể sẽ suy sinh dục, liệt dương, xuất tinh sớm, tinh trùng yếu, đau mỏi thắt lưng, tiểu nhiều hoặc tiểu lỉ rỉ, tiểu đục, choáng váng, ù tai, thể chất suy sụp, mệt mỏi… Nếu thủ dâm nhiều, tinh hoàn làm việc nhiều hơn có thể dẫn đến viêm tinh hoàn, túi tinh, mào tinh dẫn đến xuất tinh ra máu, rất nguy hiểm.

Lời khuyên của bác sĩ

Thủ dâm cũng như quan hệ tình dục, nó có những mặt tốt cho cơ thể nếu được thực hiện điều độ, vừa sức. Nhưng những gì quá mức thì đều phản tác dụng và gây hại cơ thể, ảnh hưởng khả năng tình dục, khả năng sinh sản, chất lượng giống nòi và sức khỏe cơ thể nam giới. Không nên lạm dụng thủ dâm và không nên ngăn cấm tinh dịch trào ra khi đang ở giai đoạn chuẩn bị xuất tinh. Khi thấy đau phía trong tinh hoàn, nên đi kiểm tra sức khỏe ngay. Với những trường hợp thường xuyên thủ dâm và thủ dâm quá mức, giờ muốn điều chỉnh lại thì cần tham khảo ý kiến của bác sĩ nam khoa.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button