Mỏm đá như “lưỡi quỷ” nhô ra phía vực thẳm, không hàng rào bảo vệ vẫn hút du khách

Trolltunga hay còn được ”lưỡi quỷ” là một tảng đá phẳng, nhô ra từ một vách đá có độ cao 1.000 mét so với mực nước biển. Vị trí chính xác của nơi này là ở Hadangen Fjord, phía đông nam Na Uy.

Mỏm đá như "lưỡi quỷ" nhô ra phía vực thẳm, không hàng rào bảo vệ vẫn hút du khách - 1

Khoảng cách từ ”lưỡi quỷ” đến chân vách đá khoảng 700 mét, không có hàng rào bảo vệ. Bất chấp độ cao nguy hiểm như vậy, những tiếng la hét thất thanh đầy phấn khích của những nhà leo núi vẫn dũng cảm ngồi lên nơi này để chụp ảnh kỷ niệm. Thậm chí có nhiều người còn nhảy lên xuống, trong khi nhìn độ cao và sự hiểm trở bên dưới khiến ai cũng phải khiếp sợ.

Mỏm đá như "lưỡi quỷ" nhô ra phía vực thẳm, không hàng rào bảo vệ vẫn hút du khách - 2

“Lưỡi quỷ” trở thành một chủ đề nóng trong giới du lịch, số lượng người leo núi tăng một cách chóng mặt. Họ có thể kiên nhẫn xếp hàng dài chờ đợi cả tiếng đồng hồ chỉ để chụp được một bức ảnh kỷ niệm. Tuy nhiên, thời gian chờ đợi có thể rút ngắn chỉ còn khoảng 10 đến 15 phút, do tình trạng du lịch vào thời gian cao điểm không còn nữa, tức là vào đầu tháng 9.

Mỏm đá như "lưỡi quỷ" nhô ra phía vực thẳm, không hàng rào bảo vệ vẫn hút du khách - 3

Nếu muốn đến nơi này, bạn sẽ chuẩn bị tinh thần cho một hành trình trekking 22 km khứ hồi, mất 8-11 tiếng di chuyển. Nếu bạn xuất phát lúc sáng sớm hoặc từ 7-8 giờ, bạn có thể quay trở về trong ngày. Tuy nhiên, có một quy định và khởi hành muộn nhất là lúc 10 giờ sáng.

Những con đường mòn leo lên “lưỡi quỷ” rất nhẵn, dễ đi, mức độ khó leo núi cũng tăng dần theo chiều cao. Một đoạn đường núi dốc nhất thường kéo dài 30 phút, nhưng sau đó khu vực đá tương đối thoai thoải dễ đi hơn. Người leo núi ở đây khá đông, bạn không cần lo mình sẽ bị lạc.

Mỏm đá như "lưỡi quỷ" nhô ra phía vực thẳm, không hàng rào bảo vệ vẫn hút du khách - 6

Mỏm đá như "lưỡi quỷ" nhô ra phía vực thẳm, không hàng rào bảo vệ vẫn hút du khách - 7

Cứ 1 km tuyến đường núi sẽ có một tấm biển báo. Khu vực này không có sóng, nhưng có bắt được GPS và tải bản đồ trước về điện thoại của mình rồi theo dõi lộ trình di chuyển.

Mỏm đá như "lưỡi quỷ" nhô ra phía vực thẳm, không hàng rào bảo vệ vẫn hút du khách - 8

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đi bộ xuyên rừng, băng qua một thị trấn ven hồ có tên là Odda, sau đó đến điểm xuất phát Skjeggedal, trước khi leo lên “lưỡi quỷ”.

Khoảng cách từ Odda đến Sheggedal khoảng 13km, thế nên tốt nhất là bạn nên di chuyển bằng ô tô hoặc thuê xe. Tuy nhiên, vào mùa mưa, sẽ có xe đưa đón chuyên dụng của các khách sạn lớn, ngoài ra còn có các tour du lịch địa phương tài trợ. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn cách đi phù hợp với túi tiền và lịch trình của mình.

Mỏm đá như "lưỡi quỷ" nhô ra phía vực thẳm, không hàng rào bảo vệ vẫn hút du khách - 9

Nếu thuê xe, bạn cần phải đậu ở bãi đậu xe của Sheggedal, nhưng khả năng cao là sẽ hết chỗ trong mùa cao điểm. Bạn có thể khởi hành sớm, phí đậu xe nửa ngày là 20 euro. Đừng quên thẻ tín dụng, vì ở đây chỉ dùng để thanh toán bằng thẻ.

Thời điểm tốt nhất để đi phượt ở “lưỡi quỷ” là từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 9. Sau đó, về nguyên tắc, việc leo núi bị cấm do tuyết rơi. Từ nửa cuối tháng 8 đến tháng 9, khung cảnh chuyển mùa thu, nơi này giống như một viên ngọc quý, cảnh sắc rất đẹp.

Mỏm đá như "lưỡi quỷ" nhô ra phía vực thẳm, không hàng rào bảo vệ vẫn hút du khách - 10

Mặc dù nơi này trông rất nguy hiểm, nhưng nhiều năm liên không xảy ra tai nạn, mặc dù không áp dụng các biện pháp an toàn nào. Tuy nhiên, vào năm 2015, một vụ tai nạn chết người cuối cùng đã xảy ra. Bạn có thể đến đây một cách an toàn, nhưng tốt hơn là nên kìm chế những hành vi điên rồ của mình.

Tuy nhiên, phong cảnh của Hadangen Fjord rất đẹp và thơ mộng. Bạn có thể không cần ghé đến “lưỡi quỷ” để có trải nghiệm leo núi.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/mom-da-nhu-luoi-quy-nho-ra-phia-vuc-tham-khong-hang-rao-bao-ve-van-hut-d…

Một bản sao kích thước thật của quái vật Godzilla nổi tiếng, được xây dựng tại một công viên giải trí ở Nhật Bản,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button