Một trong ‘tứ đại ác nhân’ của màn ảnh Hong Kong qua đời vì ung thư gan

Báo Hong Kong đưa tin, nam diễn viên Lý Triệu Cơ qua đời tại nhà riêng, hưởng thọ 70 tuổi. Nam diễn viên trút hơi thở cuối cùng sau thời gian điều trị ung thư gan không kết quả. Trước khi mất, tài tử gạo cội TVB trải qua những tháng ngày khó khăn tuổi già, khi không có người thân hỗ trợ kinh tế do gia cảnh khó khăn, phải nhờ cậy đồng nghiệp cũng như Hiệp hội nghệ sĩ Hong Kong giúp đỡ chi phí điều trị, sinh hoạt.

Tứ đại ác nhân,Lý Triệu Cơ,sao Hoa ngữ

Bạn đồng nghiệp thân thiết với nam diễn viên cho hay, vài tuần trước khi mất, Lý Triệu Cơ đã khó thở, cơ thể gầy rộc vì tế bào ung thư lan rộng khiến ông đau đớn, không ăn uống được gì.

Biết tin ông qua đời, nam diễn viên Cổ Thiên Lạc, Chủ tịch Hiệp hội Nghệ sĩ Hong Kong, đã gửi lời chia buồn tới gia đình. Ngoài ra, bạn thân của Lý Triệu Cơ, một diễn viên cũng xuất thân từ xã hội đen khác là Ngô Chí Hùng cũng bày tỏ sự thương tiếc.

Tứ đại ác nhân,Lý Triệu Cơ,sao Hoa ngữ

Lý Triệu Cơ (bên trái) trong phim Thần ăn (Vua đầu bếp) của Châu Tinh Trì.

Lý Triệu Cơ sinh ra đã vất vả, ông sống tại một ngôi nhà tình thương ở khu Tsz Wan Shan cùng người vợ mới cưới được vài năm, cả hai không có con cái. Tài tử từng kể, thời tuổi trẻ ông trải qua những ngày tháng khó khăn, áo quần không đủ trong những ngày giá lạnh, phải co ro khổ hạnh. Ông cũng từng ra tù vào tội, nghiện ngập, bị gia đình ghẻ lạnh…

Trên màn ảnh, ông là diễn viên quen mặt với khán giả qua các bộ phim như: Người trong giang hồ, Tung hoành tứ hải, Thực thần (Thần ăn), Trạng sư xảo quyệt, Hoàng tử bánh trứng… Dù chỉ đóng vai phụ, song vẻ ngoài bặm trợn và khả năng diễn khá duyên của ông gây ấn tượng mạnh cho khán giả. Trong “tứ đại ác nhân” trên màn ảnh gồm Hoàng Quang Lượng, Thành Khuê An và Hà Gia Câu, ông là người nổi tiếng nhất.

Ngoài đóng phim, Lý Triệu Cơ từng đầu tư sản xuất phim. Khi còn giàu có, ông tiêu tiền không tiếc tay, cũng rất sẵn lòng cho bạn bè vay. Nhưng khi về già, ông sống khốn khó, từng suýt bị đuổi khỏi nhà vì không thể trả tiền thuê phòng, ông bị nhiều bạn bè cũ trong giới nghệ sĩ xa lánh. Cuối đời, ông sống trong cảnh nghèo đói, đau đớn vì bệnh tật và chờ chết.

Tứ đại ác nhân,Lý Triệu Cơ,sao Hoa ngữ

Lý Triệu Cơ khi còn sung sức và khi đã về già.

Lý Triệu Cơ xuất thân là dân xã hội đen, lăn lộn giữa chốn giang hồ tại Hong Kong. Ông tâm sự, thời đó đi làm giang hồ rất dễ dàng, gặp ai không vừa mắt là lao vào đánh nhau. Ông từng nhiều lần vào tù ra tội, đồng thời còn dùng ma túy và bị cha mẹ từ mặt.

Nhưng sau đó, nam diễn viên được bạn bè khuyên bỏ con đường xã hội đen để làm lại cuộc đời và chuyển sang đóng phim. Nhờ kinh nghiệm giang hồ, ông vào vai những tay anh chị rất “ngọt”.

Năm 2015, ông bị trúng gió phải nhập viện, từ đó ông đi lại, nói năng khó khăn và phải nghỉ diễn, nam diễn viên ngày càng túng thiếu. Sau đó, ông phát hiện mắc ung thư gan, nhưng nam diễn viên từ chối phẫu thuật. Ông nhận được sự giúp đỡ của một số người bạn nghệ sĩ, vì vậy được tiến hành chữa trị bệnh. Tuy nhiên, đến nay bệnh tình trầm trọng khiến ông không qua khỏi.

Tứ đại ác nhân,Lý Triệu Cơ,sao Hoa ngữ

Lý Triệu Cơ trong những tháng ngày bệnh tật.

Cổ Thiên Lạc cho biết, Hiệp hội Diễn viên Hong Kong sẽ hỗ trợ quá trình an táng cho Lý Triệu Cơ. Nam diễn viên Ngô Chí Hùng cũng bày tỏ sự đau lòng trước sự ra đi của đàn anh.

“Hôm nay một người bạn đã gọi điện thông báo cho tôi. Tôi vẫn biết ông ấy phải chịu đau đớn khi mang bệnh, hôm nay nghe tin càng buồn hơn. Tôi luôn biết rằng tình huống bệnh của ông ấy rất kém, ông ấy đã phải chịu đựng rất vất vả. Hi vọng trên thiên đường, ông ấy sẽ không bệnh không đau”, Ngô Chí Hùng chia sẻ.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button