Mùa thu, ăn chuối có nhiều lợi ích, nhưng ăn cùng gì và cấm kị gì thì nhiều người chưa biết!

Ăn chuối thường xuyên không chỉ tốt cho não bộ, chống mệt mỏi thần kinh mà còn dưỡng ẩm cho phổi, giảm ho, chống táo bón, không làm người bệnh béo lên. Ăn chuối thường xuyên cũng có thể ngăn ngừa huyết áp cao, cũng như chống lại sự gia tăng áp suất ion natri và làm hỏng các mạch máu. Tuy nhiên, việc ăn chuối cũng có những điều cần chú ý, nếu không trộn lẫn thì bạn nên cẩn thận khi ăn nhé!

quả chuối, chuối kị với gì,

Không ăn chuối với khoai tây

Nếu hai loại thực phẩm được sử dụng cùng nhau hoặc cách nhau không quá 15 phút, các nguyên tố chứa trong hai loại thực phẩm này sẽ có tác dụng hóa học và sinh ra một số độc tố. Những chất độc này có thể gây ra các đốm trên mặt. Vì vậy, các cô gái yêu làm đẹp nhất định phải nhớ, không được ăn hai loại thực phẩm này cùng nhau.

quả chuối, chuối kị với gì,
Chuối kị ăn cùng khoai tây

Chuối có thể ăn với quả chà là đỏ

Táo tàu hay còn gọi là chà là đỏ, thuộc họ Thực vật hạt kín, hai lá mầm, họ Ráy, họ Táo tàu. Hàm lượng vitamin của nó rất cao, được mệnh danh là “viên vitamin tự nhiên”, có tác dụng dưỡng âm bổ dương, dưỡng huyết. Chuối và táo tàu ăn cùng, chuối có tác dụng thanh nhiệt đường ruột, bảo vệ niêm mạc dạ dày, ngoài ra táo tàu còn có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng, mất ngủ. Cả hai đều có tác dụng và hiệu quả tốt đối với cơ thể của chúng ta.

quả chuối, chuối kị với gì,
Chuối có thể ăn cùng táo tàu (chà là)

Hiệu quả của chuối

Chuối rất giàu ion kali, có thể ức chế các ion natri làm co mạch máu và gây hại cho hệ tim mạch. Ăn chuối có thể duy trì sự cân bằng natri-kali và cân bằng acid-base trong cơ thể, duy trì thần kinh cơ bình thường và điều phối sự co bóp của cơ tim, do đó, ăn 3-5 quả chuối mỗi ngày có lợi cho bệnh nhân cao huyết áp và các bệnh tim mạch, mạch máu não. Kali có lợi cho cơ thể con người. Natri có tác dụng ức chế, ăn nhiều chuối có thể hạ huyết áp và ngăn ngừa bệnh tăng huyết áp, tim mạch. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn hai quả chuối mỗi ngày có thể giảm huyết áp hiệu quả 10%.

quả chuối, chuối kị với gì,

Chuối rất giàu chất dinh dưỡng, ăn nhiều chuối rất tốt cho cơ thể con người, chuối rất giàu kali, kali có thể giúp cơ thể bài tiết quá nhiều ion natri và làm giảm huyết áp. Một ion khác làm giảm huyết áp là canxi, vì vậy nếu bạn cắt chuối thành những miếng nhỏ và cho vào máy ép trái cây cùng với sữa giàu canxi, nó sẽ trở thành một loại nước trái cây chống tăng huyết áp rất tốt.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button