Nếu bỏ được 3 thói quen xấu này thì béo phì cũng có thể giảm cân

Cùng với bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường, ung thư thì thừa cân béo phì hiện đang được xem là một “đại dịch” mới của thế kỷ 21 bởi sự gia tăng nhanh chóng và những hệ quả nghiêm trọng về sức khỏe và gánh nặng bệnh tật mà nó gây ra. Tuy nhiên, vấn đề nhức nhối này có thể được giải quyết nếu những người đàn ông béo phì có thể loại bỏ được ba thói quen xấu sau đây:

Thực phẩm chiên và thực phẩm nhiều đường

giảm cân đúng cách, thói quen xấu khiến tăng cân, giảm cân hiệu quả

Những người béo thường rất thích thực phẩm chiên rán và nhiều đường, họ không thể cưỡng lại sự hấp dẫn của những thực phẩm này. Những bữa ă của họ luôn gắn liền với những thực phẩm ăn nhanh như gà rán, khoai tây chiên, bánh quy hay đôi khi là một tách cà phê.

Những loại thực phẩm này sẽ làm tăng nguy cơ thừa cân. Đồng thời, nếu đó là những loại thức ăn nhanh thì càng không đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm như dầu chiên đi chiên lại, thịt không rõ nguồn gốc… Đó chính là nguyên nhân dễ khiến cơ thể mắc các bệnh tim mạch, ngộ độc, ung thư.

Do đó, trước khi muốn dùng bất cứ loại thực phẩm này, các bạn cần phải cân nhắc, tốt nhất là hãy lập một bảng thực đơn theo chế độ ăn kiêng rồi hỏi thăm ý kiến bác sĩ như vậy đã hợp lý chưa, sau đó sẽ áp dụng.

Ăn quá nhanh

giảm cân đúng cách, thói quen xấu khiến tăng cân, giảm cân hiệu quả

Ăn quá nhanh có thể vô tình ăn nhiều thức ăn, đặc biệt là ăn trong khi cũng xem TV hoặc chơi điện thoại di động, sau đó nó sẽ dẫn đến ăn quá nhiều thức ăn hơn so với nhu cầu cơ thể, dẫn đến sự xuất hiện của bệnh béo phì. Nghiên cứu cho thấy, nguyên nhân của bệnh béo phì ở nhiều người béo phì hiện nay đều liên quan đến tốc độ và chế độ ăn uống.

Không yêu thể thao

giảm cân đúng cách, thói quen xấu khiến tăng cân, giảm cân hiệu quả

Khi nạp thức ăn vào cơ thể, đường trong máu không được tiêu thụ qua các bài tập thể dục hoặc các hoạt động cơ thể khác nên được lưu trữ đầu tiên dưới dạng glycogen trong các tế bào cơ và gan, cuối cùng biến thành mỡ. Do đó, việc không tập thể dục kéo dài có thể góp phần gây béo phì. Béo phì làm tăng nguy cơ phát triển bệnh động mạch vành, đái tháo đường, sỏi mật, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, ung thư vú, cổ tử cung, nội mạc tử cung và ung thư gan ở phụ nữ và ung thư tuyến tiền liệt, đại tràng và trực tràng ở nam giới.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button