Người chồng có vợ ung thư phải ngồi sinh con: “Thương con chưa một lần được ôm ấp, bú mẹ”

Đã 2 ngày kể từ khi con trai chào đời, anh Đỗ Văn Hùng (31 tuổi, ở Lý Nhân, Hà Nam) tất bật hết chăm vợ ở Bệnh viện K Trung ương, rồi lại chạy sang Bệnh viện Phụ sản Trung ương nhìn con đang nằm trong lồng kính.

Vợ anh Hùng là chị Nguyễn Thị Liên (28 tuổi) phát hiện ung thư vú khi có thai được vài tuần tuổi. Dù khối u đã di căn nhưng người mẹ này vẫn quyết giữ đứa con đang thành hình hài trong bụng. Thậm chí, chị Liên phải ngủ ngồi suốt 4 tháng trời, chịu bao đau đớn vì căn bệnh đã di căn vào nhiều bộ phận cơ thể chỉ để con được chào đời.

Chị Liên phải chịu bao đau đớn để con được chào đời.

Ngày 22/4, sau bao cố gắng nhưng do sức khỏe chị Liên quá yếu, các bác sĩ đã quyết định mổ bắt thai khi con trai chị vừa tròn 31 tuần nằm trong bụng mẹ. Dù phải ngồi để mổ đẻ, không đủ sức gây mê nhưng người mẹ này vẫn kiên cường để con được chào đời.

Trước khi vào ca phẫu thuật, chị Liên nhắn nhủ với các bác sĩ rằng: “Em chỉ cần được nhìn con 1 lần cũng mãn nguyện rồi. Đỗ Bình An là tên em đặt cho con, mong con một đời bình an”.

Với người chồng của mình, chị Liên cũng không quên nhắn nhủ: “Nếu em có mệnh hệ gì, anh ở lại cố gắng thay em yêu thương, chăm sóc và nuôi con nên người”. Những lời nhắn nhủ của người mẹ khiến cả ê kíp bác sĩ và những người thân có mặt trước phòng mổ ai cũng rưng rưng nước mắt.

Chị Liên phải ngồi để sinh con tại Bệnh viện K Trung ương.

Sau những nỗ lực của ê kíp bác sĩ, con trai chị Liên đã cất tiếng khóc chào đời. Khi đó chị Liên chỉ kịp hỏi: “Em bé nặng mấy cân?” rồi lịm đi không biết gì nữa.

Anh Hùng cho biết, ngay khi con trai anh chào đời đã được các bác sĩ chuyển sang Bệnh viện phụ sản Trung ương để được nuôi trong lồng ấp vì sinh non. “Khi vợ sinh, tôi ngồi ngoài và thấp thỏm chờ đợi vì sức khỏe vợ yếu không biết có vượt qua được không. Đến khi nghe tiếng con khóc chào đời, rồi khi bác sĩ bế con ra xe, tôi vừa khóc vừa chạy theo rồi lên xe ngắm nhìn con được vài giây rồi lại quay lại phòng mổ ngóng tin vợ.

Những giọt nước mắt vừa mừng, vừa lo của anh Hùng.

Lần đầu nhìn thấy con, tôi òa khóc vì hạnh phúc. Nhưng khi quay vào chờ vợ ngoài phòng mổ, lúc đó bao suy nghĩ trong đầu đan xen, tôi lo lắm vì vợ yếu, con sinh non hôm nay có thể thế này, nhưng mai không biết sẽ ra sao. Giờ tôi chỉ biết cầu nguyện mọi thứ tốt đẹp sẽ đến với vợ và con”, anh Hùng kể lại.

Hiện sau khi mổ được 2 ngày, dù tỉnh nhưng sức khỏe vợ anh Hùng vẫn yếu và chưa thể nói chuyện được, các bác sĩ đang chăm sóc đặc biệt tại phòng hồi sức tích cực.

Từ khi con trai chuyển sang Bệnh viện Phụ sản Trung ương để chăm sóc, anh Hùng mới 1 lần được vào thăm con. “Hôm qua (23/5) nhớ con quá nên tôi bắt xe từ Bệnh viện K Tân Triều sang Bệnh viện Phụ sản Trung ương để thăm con. Đợi từ sáng đến trưa tôi mới được gặp con, nhưng tôi chỉ được ngắm nhìn con qua lồng kính chứ không được ôm ấp, nắm tay con.

Anh Hùng giờ vừa phải chăm vợ, vừa phải lo cho con ở 2 bệnh viện khác nhau.

Nhìn con trai bé nhỏ nằm cô đơn trong lồng kính, tôi thương con lắm. Vừa chào đời con đã không được gần bố mẹ, không được bố mẹ bồng bế và chưa biết đến giọt sữa mẹ là gì”, anh Hùng nghẹn ngào chia sẻ.

TS.BS Lê Minh Trác, Giám đốc Trung tâm chăm sóc và điều trị sơ sinh (Bệnh viện Phụ sản Trung ương) cho biết, hiện bé Bình An đang bị phù nhẹ do bị sinh non tháng với cân nặng chỉ 1.5kg. Cháu đang được chăm sóc với chế độ đặc biệt nhất, tuy nhiên chưa thể đánh giá được điều gì, cần phải chờ thêm khoảng 2 tuần nữa.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button