Người mẹ ung thư đã mê man, chỉ mong được gặp con một lần

Mẹ ung thư ngồi sinh con, từ chối điều trị ung thư để sinh con, tin nóng

Bé Bình An đang được chăm sóc trong lồng kính tại Trung tâm chăm sóc và điều trị sơ sinh – Bệnh viện Phụ sản trung ương, sức khỏe của bé đang tiến triển tốt – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

“Hai ngày đầu sau sinh, Liên có đỡ bệnh hơn, nhưng từ 24-5 đến nay hầu như không tỉnh lại được, phải mở nội khí quản để hỗ trợ thở. Ngày mai (28-5), Bệnh viện K sẽ mời các đồng nghiệp ở A9 Bạch Mai đến hội chẩn. Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để cô ấy có thể gặp con trai một lần” – ông Nguyễn Bá Tĩnh, trưởng Phòng công tác xã hội Bệnh viện K, chia sẻ.

Mong gặp con một lần

Chị Nguyễn Thị Liên được phát hiện mắc ung thư vú giai đoạn muộn hôm 20-3 vừa qua, khi thai kỳ đã ở tháng thứ 5. Khi ấy, các bác sĩ khuyên phải đình thai để cứu mẹ, nhưng chị đã quyết định cố gắng để sinh con rồi mới tính đến mình.

Và chỉ 5 ngày sau khi sinh bé trai Bình An ở tuần thứ 31 của thai kỳ, tính mạng chị Liên đang ở tình huống “ngàn cân treo sợi tóc”.

Hai ngày sau sinh, chị chia tay chồng để anh đi thăm con đang được chăm sóc ở Bệnh viện Phụ sản trung ương, cách mẹ hơn 10km. Chị còn nói với chồng là mong anh nhanh về để chị được xem ảnh con trai.

Nhưng khi chồng về tới chị Liên đã mê man, và từ hôm đó đến nay chưa tỉnh lại lần nào để ngắm cậu bé đang nằm trong lồng ấp.

Mẹ ung thư ngồi sinh con, từ chối điều trị ung thư để sinh con, tin nóng

Anh Đỗ Văn Hùng, chồng của chị Nguyễn Thị Liên, chăm sóc cho vợ tại Bệnh viện K chiều 23-5 – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

“Chúng tôi đang cố gắng hết sức mình”

“Lúc cháu bé chào đời, do mẹ yếu, con cũng yếu, các bác sĩ phải nhanh chóng đưa cháu bé đến Bệnh viện Phụ sản trung ương, nơi có đủ điều kiện chăm sóc bé sơ sinh sinh non nên mẹ cháu chưa kịp nhìn được mặt con. Hiện chúng tôi đang cố gắng hết sức, có thuốc gì tốt đều tập trung cho Liên, hoàn cảnh cô ấy tội quá. Chỉ mong cô ấy có thể đến nhìn con được một lần” – ông Tĩnh nói.

Từ hôm vợ chuyển nặng, anh Đỗ Văn Hùng, chồng chị Liên, phải tập trung chăm sóc vợ, chưa đi thăm được con trai thêm lần nào. Mỗi lúc nhớ con, anh lại giở tấm ảnh chụp cậu bé nằm trong lồng ấp mà các nhà báo gửi cho.

Anh cũng mong vợ mở mắt để có thể nhìn thấy thằng bé.

Theo ông Tĩnh, bệnh của chị Liên đã ở giai đoạn cuối, khối u đã di căn vào phổi, gan và nhiều cơ quan, chị không đủ sức khỏe để có thể tiến hành tiếp bất kỳ ca mổ nào.

Sau khi thực hiện phẫu thuật “mổ bắt con”, ông Trần Danh Cường – giám đốc Bệnh viện Phụ sản trung ương – có nói mẹ con chị đã “tạm được mẹ tròn con vuông”. Nhưng dường như chị chỉ cố gắng được đến lúc con chào đời và yếu dần.

“Chúng tôi đang cố gắng, trước nhất là cố gắng để cô ấy có thể thăm con được một lần. Dù chẳng thể nói trước được điều gì, nhưng những gì cô ấy nói sau ca mổ, những mong mỏi của cô ấy cứ ám ảnh chúng tôi…” – ông Tĩnh nói.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button