Nguyên nhân gốc rễ của ung thư gan đã được tìm thấy, nhắc nhở 5 đồ trong bếp vứt đi càng sớm càng tốt

ung thư gan, dầu rán, trái cây hỏng

Khi nói đến ung thư gan, tất cả chúng ta đều nghĩ ngay đến việc uống rượu.

Đúng là đồ uống cũng góp phần gây ung thư gan, thế nhưng ngoài rượu và thuốc là thì nguyên nhân gây ung thư gan chính lại là aflatoxin. Độc tính của aflatoxin lớn hơn 68 lần so với asen. Nó có khả năng gây ung thư rất cao, đặc biệt là gây ra ung thư gan.

ung thư gan, dầu rán, trái cây hỏng
Độc tính của aflatoxin có khả năng gây ung thư rất cao, đặc biệt là gây ra ung thư gan.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc tiêu thụ aflatoxin có liên quan tích cực với ung thư biểu mô tế bào gan. Tiêu thụ lâu dài aflatoxin có thể làm hỏng mô gan và gây ung thư gan. Chính vì vậy, các bác sĩ cảnh báo: hai loại thực phẩm có ngay trong bếp: cơm mốc và dầu rán hỏng chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra ung thư gan mà chúng ta cần tránh xa:

1. Gạo mốc

Nhiều người có thói quen mua nhiều gạo một lúc và tích trữ trong nhà thời gian dài, tuy nhiên nếu không được bảo quản tốt sẽ rất dễ bị nấm mốc.

Trong trường hợp gạo đã có dấu hiệu mùi mốc, cách tốt nhất là hãy vất bỏ chúng thay vì vo sạch và tiếp tục nấu ăn. Lý do, khi gạo đã mốc sẽ dễ bị nhiễm bẩn bởi chất afatoxin – gây hại cho sức khỏe.

ung thư gan, dầu rán, trái cây hỏng

2. Dầu rán đã hỏng

Nhiều người già vẫn tiết kiệm ngay cả khi dầu ăn đã hỏng và kém chất lượng vẫn để dành sử dụng tiếp vì tiếc của, nhưng chính thói quen tiết kiệm sai này lại vô tình là nguyên nhân âm thầm gây ra các căn bệnh quái ác như ung thư gan. Khi dầu ăn đã hỏng, nó không chỉ làm mất đi hương vị thơm ngon của món ăn mà còn sản sinh ra aflatoxin. Do đó, tuyệt đối không sử dụng khi dầu ăn đã hỏng hoặc đã rán đi rán lại bị cháy nhiều lần.

ung thư gan, dầu rán, trái cây hỏng

Ngoài ra, ba loại thực phẩm sau đây cũng chứa một lượng lớn aflatoxin!

1. Trái cây thối

Một số loại trái cây khi bị mốc, thối sẽ tạo ra độc tố gây hại cho hệ thống thần kinh và ngộ độc gan.

Ngay cả khi phần bị hỏng bị cắt khoét đi thì phần còn lại của trái cây đó vẫn còn khả năng vi khuẩn tồn tại trong quả mà mắt thường sẽ không thể nhìn thấy, đây chính là lý do sẽ gây ngộ độc gan sau khi tiêu thụ vào cơ thể.

Duy trì việc ăn trái cây thối như vậy lâu dài sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của gan và làm tăng nguy cơ ung thư gan

ung thư gan, dầu rán, trái cây hỏng

2. Hạt đắng mốc

Các loại hạt chứa nhiều dầu và không được bảo quản tốt rất dễ bị hư hỏng. Và khi hạt đã trở nên đắng, sẽ dễ bị nhiễm aflatoxin, đặc biệt là những quả như: quả óc chó, hạnh nhân và đậu phộng (lạc).

Nếu ăn các loại hạt này trong một thời gian dài, nó sẽ dễ dàng dẫn đến sự tích tụ aflatoxin trong cơ thể và gây nguy hiểm cho sức khỏe gan của bạn.

ung thư gan, dầu rán, trái cây hỏng

3. Mộc nhĩ để lâu, mốc hỏng

Hầu hết thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày là mộc nhĩ khô, sau đó được nấu lên sau khi ngâm. Tuy nhiên, quá trình bảo quản mộc nhĩ không tốt và để quá lâu sẽ dễ bị mốc, hỏng và bị nhiễm độc.

Thông thường, sau thời gian nấu để lâu, thường là hơn 4 hoặc 5 giờ, mộc nhĩ sẽ chuyển mùi nếu không được bảo quản. Trong trường hợp như vậy, việc bạn nên làm là hãy vất bỏ chúng thay vì cố nấu lên và tiếp tục ăn.

ung thư gan, dầu rán, trái cây hỏng

Những thực phẩm giúp bảo vệ gan:

1. Thực phẩm tốt cho gan

– Ngô là một thực phẩm chống ung thư gan rất tốt.

Ngô có thể được sử dụng để tăng cường sự hoạt động của lá lách. Đây cũng là thực phẩm lý tưởng cho gan nhiễm mỡ và béo phì, người muốn giảm cân và giảm mỡ.

ung thư gan, dầu rán, trái cây hỏng

Ngô chứa các khoáng chất phong phú như selen và magiê, có lợi cho việc phòng ngừa và điều trị ung thư gan.

– Nấm:

Nấm có chứa hơn 30 loại enzyme và 18 loại axit amin. Do vậy, nấm luôn là lựa chọn hàng đầu cho sự thiếu hụt enzyme và bổ sung axit amin. Nó có thể được sử dụng để hỗ trợ điều trị viêm gan B và tăng cường chức năng miễn dịch tế bào của bệnh nhân viêm gan.

ung thư gan, dầu rán, trái cây hỏng

Ngoài ra, ăn nấm có thể làm tăng hoạt động của các tế bào LAK, do đó làm tăng tác dụng tiêu diệt tế bào LAK đối với virus trong gan và loại bỏ virus khỏi gan.

2. Uống trà thanh lọc, giải độc tố, tốt cho gan

Một số loại trà không chỉ tốt cho gan mà còn giúp giải độc tố, thanh lọc cơ thể và tăng sức khỏe cho gan.

ung thư gan, dầu rán, trái cây hỏng

Bạn có thể chọn uống thường xuyên những loại trà thanh lọc và tốt cho gan.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button