Những cách huấn luyện chó mèo cảnh trở thành bạn bè

Để nuôi chung những chú chó mèo cảnh trong nhà rất khó bởi các bé thường cắn và có thể trở thành kẻ thù của nhau. Thế nhưng bạn có thể huấn luyện các bé để có tình cảm thân thiết và trở thành bạn bè.

Những cách huấn luyện chó mèo cảnh sau đây:

Hãy huấn luyện cho cả chó và mèo vâng lời bạn trong một số tình huống. Chó mèo vốn là những động vật có bản năng săn mồi, điều này nổi trội hơn ở chó. Chúng sẽ đuổi bắt mèo và những con vật khác nhỏ hơn khiến chúng sợ hãi, lúc này hãy dạy cho chú chó của bạn hiểu rằng hành động đuổi bắt là sai. 

Hãy dạy cho chú chó mèo cảnh của bạn những hiệu lệnh cơ bản đó là dừng lại, ngồi xuống, … những hiệu lệnh này sẽ giúp bạn xử lý chú chó dễ dàng hơn trong quá trình tương tác giữa chó và mèo. 

Nếu như bạn mới đưa một chú chó hoặc mèo về nhà hãy nhốt riêng các bé lại, không để những chú chó mèo cảnh khác làm phiền và quấy rầy. Đặc biệt là những chú mèo, vì bản năng của mèo sợ môi trường lạ và cần thời gian nhiều hơn để làm quen, trong thời gian này đừng để chó hoặc những con mèo khác trong nhà quấy rầy không gian riêng và làm các bé sợ. 

chó mèo cảnh

Chó cảnh đáng yêu có tại chợ bán chó mèo cảnh lớn nhất Việt Nam

 Giám sát hoạt động tương tác của chó mèo cảnh bằng cách chỉ cho các bé tiếp xúc với nhau khi có mặt bạn ở đó. Hãy tạo cơ hội tiếp xúc, bạn thực hiện các huấn luyện vâng lời để điều chỉnh hành vi trong những lần chó mèo cảnh tiếp xúc với nhau. 

Mặc dù chó mèo là động vật săn mồi nhưng mèo thường yếu thế hơn chó và bị chó săn đuổi nhiều hơn, do vậy bạn nên chuẩn bị cho mèo một không gian an toàn để ẩn náu mỗi khi bị chó đuổi bắt. 

Hãy đảm bảo con chó của bạn không thể tiếp cận đến điểm an toàn của mèo, hãy chuẩn bị một không gian trên cao để an toàn cho mèo như trên kệ sách, tủ lạnh.

chó mèo cảnh

Tìm mua chó cảnh tại Hà Nôi 

Ngoài không gian an toàn bạn cũng cần chuẩn bị các điểm ăn uống và nghỉ ngơi khác nhau cho mỗi con vật, nên để chó mèo cảnh có những không gian riêng vì các bé đều là những động vật có bản năng nhu cầu lãnh thổ. 

Khác với con người nhận diện và làm quen nhau thông qua tiếp xúc trực tiếp, chó mèo cảnh thường nhận diện nhau qua mùi hương. Để những con vật trong nhà làm quen, thân thiết với nhau hơn, bạn có thể thay đổi những tấm lót, nệm, chăn giữa các con vật với nhau để giúp nhận diện mùi hương.

chó mèo cảnh

Shop bán chó mèo có tại app MyPet

Hãy giữ cho chó mèo cảnh luôn ở trong trạng thái tích cực, tức là trong ngày đầu gặp nhau nếu những con vật phản ứng thái quá không hợp tác hòa bình với nhau hãy tách chúng ra và giới thiệu làm quen vào thời gian sau đó. 

Dành cho những chú chó mèo cảnh sự kiên nhẫn và chăm sóc vào thời gian đầu, sau đó chúng sẽ trở thành những người bạn thân thiết của nhau và trở thành vật nuôi trung thành của bạn. 

Một lưu ý nhỏ là bạn không nên tham rẻ mà mua chó mèo cảnh giá rẻ ở những shop chó mèo không uy tín. Hãy tải App MyPet để tìm kiếm những địa chỉ shop thú cưng uy tín gần bạn nhất. 

Tham gia tải ngay ứng dụng di động MyPet để nhận được những thông tin thú vị nhất về Thú cưng:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button