NHỮNG CÁCH NUÔI DẠY CON THÔNG MINH MÀ BỐ MẸ NÀO CŨNG LÀM ĐƯỢC

Cách nuôi dạy con thông minh luôn được bố mẹ chú trọng khi chăm sóc, dạy dỗ con nhỏ và đưa chúng vào khuôn khổ nề nếp của gia đình một cách đơn giản.

Cách nuôi dạy con thông minh bằng cách tương tác

Tương tác với con là một trong những cách nuôi dạy con thông minh mà bố mẹ cần áp dụng đầu tiên. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng trẻ em không được ôm ấp yêu thương, không được quan tâm hầu như không có sự phát triển não bộ. Chúng sẽ phát triển không đồng đều về thể chất, thường có tâm lý chán nản không tìm thấy nghĩa lý trong cuộc sống và có thể dẫn đến tử vong.

Đối với những trẻ em được bố mẹ quan tâm săn sóc, ôm  ấp bày tỏ tình yêu thương bằng những cử chỉ như chơi với con, ôm con, hôn con… sẽ  giúp bé phát triển trí tuệ vượt bậc và có ảnh hưởng tới những trẻ khác. Khi bố mẹ kết nối yêu thương với con sẽ giúp hình thành một nền tảng phát triển các kĩ năng tư duy tốt hơn về sau này.

Trò chuyện giúp nuôi dạy con thông minh hơn

Trẻ em cũng có quyền được nói được lắng nghe những gì chúng nói, cách này sẽ giúp con củng cố khả năng giao tiếp cũng như việc sử dụng ngôn ngữ của con. Bởi vậy cha mẹ có thể đọc sách cho con nghe ngay từ khi con chưa biết gì, cách này sẽ giúp đặt nền móng đầu tiên cho sự phát triển kĩ năng ngôn ngữ của con. Những đứa trẻ được bố mẹ đọc sách cho con nghe từ nhỏ sẽ giúp bé có niềm đam mê với sách, thường đạt được những thành tích học tập cao. Bởi vậy việc trò chuyện đọc sách cho con nghe là một trong những cách nuôi dạy con thông minh  vô cùng hiệu quả.

Phát triển đồng bộ não bộ cho bé

Cách nuôi dạy con thông minh tốt nhất chính là phát triển cả hai bán cầu não trái và phải cho con. Bán cầu não trái nhiệm vụ xử lý ngôn ngữ, tính toán, phân loại, ghi nhơ từ ngữ, tư duy trừu tượng, viết, , sắp xếp, và tri giác thời gian. Còn bán cầu não phải có vai trò nhiệm vụ  xử lý các hình tượng tổng thể, khái niệm không gian, cảm thụ âm nhạc, bắt chước, phân biệt hình vẽ. Ngoài ra bán cầu phải còn có cơ năng mang tính chỉnh thể, tổng hợp, chủ quan trực giác, sáng tạo, tình cảm, ý chí , tưởng tượng, thái độ, tình cảm của trẻ. Bởi vậy việc phát huy chức năng của hai bên bán cầu não sẽ giúp bé phát triển thông minh toàn diện hơn.

Nuôi dạy con thông minh bằng cách tập thể dục

Thực hiện những bài tập thể dục rèn luyện thể chất không những giúp trẻ khỏe mạnh mà còn giúp trẻ phát triển thông minh hơn. Khi luyện tập thể dục thường xuyên sẽ giúp khí huyết lưu thông tốt hơn, giúp cho máu lên não nhanh hơn và tái tạo các tế bào não mới. Vì vậy hướng dẫn con thực hiện các bài tập thể dục có ý nghĩa vô cùng lớn với trẻ và có tác dụng lâu dài đối với sự phát triển của não bộ.

CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG NƯỚNG TẠI NHÀ CỰC KỲ NGON

CÁCH LÀM NƯỚC CỐT DỪA BÉO NGẬY NGAY TẠI NHÀ

CÁCH LÀM MỨT DỪA NON THƠM NGON NGAY TẠI NHÀ

Cách nuôi dạy con thông minh với âm nhạc

Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng âm nhạc có thể giúp kích thích trẻ tăng cường trí nhớ, tập trung và có động lực hơn trong việc học tập. Không những vật âm nhạc còn giúp trẻ giảm thiểu sự căng thẳng – một trong những nguyên nhân phá hoại não bộ của bé.

Việc học cách chơi một số nhạc cụ sẽ giúp bé tư duy tốt hơn và biết cách đưa ra các lập luận  đặt nền tảng cho bé học môn toán trừu tượng sau này. Vì vậy bố mẹ có thể cho con làm quen với âm nhạc từ bé giúp nuôi dạy con thông minh hơn.

Kích thích khả năng quan sát sáng tạo của bé

Trẻ nhỏ có khả năng học hỏi bắt chước thông qua những hành động của người lớn. Bởi vậy khi trẻ thấy bố mẹ đọc sách, làm việc,viết lách… chúng sẽ bắt đầu bắt chước theo và thông qua đó bé sẽ tìm tòi khám phá các hiện tượng xung quanh tốt hơn. Nhờ đó sẽ giúp bé phát triển thông minh hơn. Với những cách nuôi dạy con thông minh giúp bé mau chóng thành đạt trong cuộc sống.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button