Những địa danh bi ẩn nhất thế giới, khoa học chưa thể giải đáp được

Georgia Guidestones, Mỹ

Những địa danh bi ẩn nhất thế giới, khoa học chưa thể giải đáp được - 1

Bạn đã bao giờ nghĩ điều gì sẽ xảy ra nếu toàn bộ nền văn minh và mọi thứ chúng ta đã xây dựng lên đều bị xóa sổ? Georgia Guidestones (Những tảng đá soi đường ở Georgia) chính là những chỉ dẫn do con người tạo ra dành cho thế hệ sau. Những điều răn đó, bao gồm những quy tắc như “Duy trì nhân loại dưới 500.000.000 người” và “Hướng dẫn sinh sản một cách khôn ngoan, cải thiện thể chất và sự đa dạng” được viết bằng 8 ngôn ngữ và tất cả đều được khắc trên đá.

Cho đến nay, chưa một ai kể cả các nhà khoa học biết được người nào đã làm ra những tảng đá này, tại sao họ làm như vậy. Toàn bộ Georgia Guidestones là những phiến đá khổng lồ giữa hư không ở Georgia, và chúng được tạo ra bởi một người đàn ông tự xưng là “Robert Christian”. Người đàn ông này đại diện cho cả một nhóm vô danh tin rằng, nền văn minh nhân loại sắp tự hủy diệt, vì vậy, họ quyết định để lại chỉ dẫn cho những ai còn lại trên Trái đất.

Đảo Phục Sinh, Chile

Những địa danh bi ẩn nhất thế giới, khoa học chưa thể giải đáp được - 2

Trên hòn đảo xa xôi ngoài khơi bờ biển Chile có hàng trăm cái đầu và thân người bằng đá được dựng dọc theo những con đường dài tuyệt đẹp. Làm thế nào những người đó có thể vận chuyển chúng tới đây, dựng chúng đứng lên với mỗi bức tượng đá nặng đến khoảng 14 tấn… Tất cả cho đến nay vẫn là một bí ẩn lớn, thậm chí không ai biết tại sao chúng được đặt ở đó.

Kim tự tháp Giza, Ai Cập

Những địa danh bi ẩn nhất thế giới, khoa học chưa thể giải đáp được - 3

Các kim tự tháp đã bị bao phủ bởi những câu hỏi kể từ ngày chúng được phát hiện và rất nhiều bí ẩn bên trong kim tự tháp chưa có lời giải.

Trong nhiều thế kỷ, con người đã tự hỏi, khám phá và nghiên cứu cách các kim tự tháp được xây dựng bằng những vật liệu hạn chế và không sử dụng công nghệ hiện đại. Những kim tự tháp này có niên đại 4.000 năm, vì vậy, làm thế nào mà có thể xây dựng được một kiến trúc bền vững, khổng lồ, hoàn hảo và chính xác tuyệt vời như vậy mà không cần các công nghệ hiện tại hỗ trợ vẫn là một câu hỏi chưa có lời giải.

Tikis on Hiva-Oa (Những tảng đá ở Hiva-Oa), Polynésie, Pháp

Những địa danh bi ẩn nhất thế giới, khoa học chưa thể giải đáp được - 4

Vẻ đẹp tự nhiên ấn tượng, những vùng đất kỳ lạ và vùng biển tuyệt đẹp chỉ là một số lý do bạn nên đến thăm quần đảo Marquesas, một trong những nơi bí ẩn nhất trên Trái đất. Tikis on Hiva-Oa rất đơn giản, nhưng rất lớn và hoàn toàn khó hiểu. Chúng được dựng trên một ngôi đền từng được sử dụng chỉ để tổ chức lễ hội ăn thịt người và chúng có chiều cao cũng như các kích thước khác nhau. Tikis đã khiến du khách mê mẩn trong hàng trăm năm, đặc biệt hơn nữa là những bức tượng đá này thậm chí còn đang phát triển chiều cao theo thời gian.

Lâu đài Bran (Dracula’s), Romania

Những địa danh bi ẩn nhất thế giới, khoa học chưa thể giải đáp được - 5

Lâu đài nổi tiếng Dracula’s Castle tại Romania trở thành một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhờ thiết kế tinh xảo tuyệt đẹp, kiến trúc lịch sử và những cầu thang rất độc đáo. Thêm vào đó là nhiều trải nghiệm siêu nhiên mà các du khách cũng như cư dân địa phương từng gặp phải đã khiến địa danh này càng trở nên nổi tiếng, hấp dẫn và bí ẩn hơn.

Kryptos, Mỹ

Những địa danh bi ẩn nhất thế giới, khoa học chưa thể giải đáp được - 6

Kryptos là một trong những nơi bí ẩn nhất ở Mỹ, và chắc chắn cũng là một trong những nơi khó hiểu nhất. Nó nằm tại trụ sở CIA, được hoàn thành vào ngày Bức tường Berlin bắt đầu sụp đổ và được công bố vào năm 1990. Tác phẩm điêu khắc này cao 3,6m này được tạo thành từ 4 thông điệp được mã hóa, 3 trong số đó đã được giải mã trong khi thông điệp thứ tư vẫn là một trong những mật mã chưa được hóa giải.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/nhung-dia-danh-bi-an-nhat-the-gioi-khoa-hoc-chua-the-giai-dap-duoc-d4857…

Nhà thám hiểm Reza Pakravan là người có khát vọng phiêu lưu trong suốt cuộc đời mình. Anh đã không quản khó khăn, vất vả…

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button