Những địa điểm bí ẩn và đáng sợ nhất xứ sở lá phong

0
48
Những địa điểm bí ẩn và đáng sợ nhất xứ sở lá phong - 1

Những bức tường bí ẩn của hồ Bayer

Những địa điểm bí ẩn và đáng sợ nhất xứ sở lá phong

Các chuyên gia cho biết có thể những bức tường này là tàn tích của một công trình nào đó được xây dựng trong thời kỳ đầu định cư của Halifax. Đây là nơi xây dựng vào cuối những năm 1700 hoặc đầu những năm 1800. Vị trí của chúng trên vùng đất cao với tầm nhìn rất thoáng ra toàn bộ khu vực này cho biết có thể là một công sự phòng thủ hoặc bãi tập cho binh lính.

Ngôi làng Bắc Âu L’Anse Aux Meadows

Những địa điểm bí ẩn và đáng sợ nhất xứ sở lá phong

Di sản Thế giới được UNESCO công nhận ở Newfoundland này được cho là một ngôi làng Bắc Âu vào khoảng năm 1000. Đây là khu định cư của người Viking nổi tiếng nhất ở Bắc Mỹ và được kết nối với thuộc địa Vinland của Leif Erikson. Thuộc địa này có lẽ đã tồn tại ít nhất 500 năm trước khi Columbus đến Bắc Mỹ. Điều bí ẩn là tại sao người Bắc Âu không ở lại và sinh sống trong khu vực, có rất nhiều giả thuyết nhưng vẫn chưa có câu trả lời thực sự.

Cây cong queo của Alticane

Những địa điểm bí ẩn và đáng sợ nhất xứ sở lá phong

Du khách có thể tìm thấy lùm cây dương xoắn này ngay bên ngoài Hafford, Saskatchewan. Địa điểm ma quái này có nhiều lời giải thích huyền bí xung quanh nó. Tuy nhiên, các nhà khoa học tin rằng, những hình thù đáng sợ là kết quả của sự đột biến gen. Mặc dù vậy, chúng vẫn thực sự gây tò mò và thu hút nhiều du khách mỗi năm.

Cây trên hồ

Đảo Vancouver có một loại cây bí ẩn của riêng nó. Một cây linh sam Douglas nhỏ trôi nổi trên một gốc cây ở giữa Fairy Lake gần thị trấn Port Renfrew. Mọc ra từ một khúc gỗ chết nhấp nhô trong nước, cây si ngoan cường này đã truyền cảm hứng cho vô số nhiếp ảnh gia và thậm chí còn được xuất hiện trong bức ảnh đoạt giải Nhiếp ảnh gia sinh vật hoang dã của năm.

Đường hầm la hét và Đường hầm ma xanh

Những địa điểm bí ẩn và đáng sợ nhất xứ sở lá phong

Ai có thể ngờ rằng, vùng Niagara của Ontario sẽ là nơi có không chỉ một mà là hai đường hầm xe lửa ma ám? Đường hầm Screaming ở thác Niagara là một đường hầm đá vôi rùng rợn dưới cầu vượt đường sắt. Truyền thuyết địa phương kể rằng, nếu bạn thắp một que diêm ở giữa đường hầm, bạn sẽ nghe thấy một tiếng hét kỳ quái.

Đường hầm Ma xanh còn có tên gọi “Đường hầm Merritton” như tên gọi chính thức của nó, ở Thorald là một đường hầm đá vôi khác được cho là bị ma ám. Người dân địa phương nói rằng, đường hầm bị ám bởi một số hồn ma. Nhưng bạn sẽ không nghe thấy bất kỳ tiếng la hét nào từ đường hầm này, nó đã bị phong tỏa nhiều năm trước do xuống cấp trầm trọng.

Hố tiền ở đảo Oak

Những địa điểm bí ẩn và đáng sợ nhất xứ sở lá phong

Vào giữa những năm 1800, câu chuyện về số vàng chôn giấu của thuyền trưởng Kidd đã đưa những người săn kho báu đến hòn đảo ngoài khơi bờ biển phía nam Nova Scotia này. Sau khi đào sâu xuống đất và đá vài bước chân, những chiếc máy đào đầu tiên đã tìm thấy một hố rất sâu với những cột gỗ, bệ và đá được bao phủ bởi những dấu vết bí ẩn. Nó đã truyền cảm hứng cho vô số giả thuyết về ai đã xây dựng nó và mục đích của nó là gì bao gồm tất cả mọi thứ, từ kho báu cướp biển đến một con tàu Viking bị chìm… Nhưng cho đến nay sự thật vẫn còn nằm trong bí mật.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-dia-diem-bi-an-va-dang-so-nhat-xu-so-la-phong-50202014110592028.htm

Nếu bạn say mê những thứ thần bí, ma quái và bí ẩn thì mời bạn đến những nơi này. Đây là những địa danh xuất hiện…